(Thethaovanhoa.vn) - Real Madrid đã cử một đoàn Luật sư sang London đàm phán cùng BLĐ Chelsea để qua đó có thể ký hợp đồng với HLV Antonio Conte.

Jorge Valdano: 'Real Madrid đã quá xem thường việc bán Ronaldo'

Jorge Valdano: 'Real Madrid đã quá xem thường việc bán Ronaldo'

Cựu GĐTT Jorge Valdano cho rằng lý do khiến Real Madrid rơi vào khủng hoảng nằm ở chính sự ra đi của Cristiano Ronaldo. Trong khi đó, HLV Carlo Ancelotti khẳng định sai lầm duy nhất của tiền đạo người Bồ Đào Nha là đến Juventus.

Theo nguồn tin Corriere dello Sport, Real Madrid đã tiếp cận Antonio Conte lần thứ hai kể từ sau khi Zinedine Zidane từ chức. Chủ tịch Real Florentino Perez muốn chiến lược gia người Italia thay thế Julen Lopetegui, bất chấp việc Real Madrid đã thoát khỏi khủng hoảng với chiến thắng 2-1 trước Viktoria Plzen tại Champions League.

Vấn đề lớn nhất của Antonio Conte ở thời điểm hiện tại là ràng buộc với Chelsea. Sau khi bị sa thải, chiến lược gia người Italia nhất quyết đòi đủ 12 triệu euro tiền lương trong một năm hợp đồng còn lại. Điều này đồng nghĩa với việc Real Madrid sẽ phải trả một khoản tiền tương đương nếu muốn ký hợp đồng với Antonio Conte trước ngày 30/6/2019. Trong khi đó, Chủ tịch Real Florentino Perez cũng sẽ phải bỏ ra 5 triệu euro tiền đền bù nếu sa thải Julen Lopetegui.

Chú thích ảnh

Hiểu được tình tình này, Real Madrid đã quyết định cử một đoàn Luật sư sang London để làm việc trực tiếp cùng BLĐ Chelsea, giải quyết các thủ tục pháp lý và hoàn tất việc ký hợp đồng với Antonio Conte trong thời gian sớm nhất.

Nguồn tin Corriere dello Sport cũng cho rằng Real Madrid có thể dễ dàng thay thế Julen Lopetegui bằng Guti hoặc HLV đội Castilla – Santiago Solari. Tuy nhiên, Antonio Conte – với kinh nghiệm và uy tín – vẫn là sự lựa chọn số 1 của Chủ tịch Florentino Perez.

Chú thích ảnh

Giám đốc thể thao Emilio Butragueno xác nhận Julen Lopetegui vẫn sẽ dẫn dắt Real Madrid ở trận Kinh điển với Barcelona diễn ra trên sân Camp Nou vào ngày 28/10 tới đây. Nếu thất bại, Julen Lopetegui chắc chắn sẽ bị sa thải còn Real Madrid sẽ kém đội đầu bảng Barcelona tới 7 điểm chỉ sau 10 vòng đấu tại La Liga 2018-2019.

Thành Đạt
Tổng hợp