(Thethaovanhoa.vn) - Hiện là ngôi sao có mức thù lao cao nhất so với thế hệ nữ diễn viên truyền hình cùng thời ở Trung Quốc, đời tư của Triệu Lệ Dĩnh cũng thăng hoa không kém sự nghiệp khi cô vừa tuyên bố đã đăng ký kết hôn với Phùng Thiệu Phong hôm 16/10.

Nhưng vốn xuất thân từ một gia đình nghèo khó, Triệu Lệ Dĩnh đã phải vượt qua rất nhiều chông gai và thị phi để có được vị trí như ngày nay.

Cô gái sinh năm 1987 trải qua tuổi thơ bình dị như bao đứa trẻ khác ở quê nhà Hà Bắc, Trung Quốc. Không ai, kể cả bản thân cô, dám kỳ vọng Triệu Lệ Dĩnh sau này sẽ trở thành người của công chúng.

Chú thích ảnh
Diễn viên Triệu Lệ Dĩnh

Nhưng đến thời gianhọc trung học, Triệu Lệ Dĩnh tỏ ra ngày càng quan tâm đến điện ảnh và truyền hình. Cô tham gia một số vở kịch ở trường và kể với cha mẹ mong muốn theo đuổi diễn xuất, nhưng kế hoạch có phần mơ mộng này bị phản đối không thương tiếc.

Gia cảnh khốn khó là một phần lý do Triệu Lệ Dĩnh chỉ học hết cấp 3, rồi xin làm thư ký ở một công ty địa phương. Đồng thời, cô cũng bắt đầu tìm kiếm các cơ hội thử vai.

Năm 2006 là thời điểm mở ra cánh cổng làng giải trí đối với Lệ Dĩnh, khi cô chiến thắng trong cuộc thi Yahoo Search Star Game, rồi nhanh chóng được các công ty nổi tiếngsăn đón.

Chọn ký hợp đồng với Huayi Brothers với tư cách tài năng mới, khi quay một trong những quảng cáo đầu tiên, cô còn có cơ duyên đóng chung với đại hoa đán Châu Tấn và được đàn chị chỉ dạy một số mẹo cải thiện diễn xuất.

Chú thích ảnh

Tuy có nhiều lời mời đóng phim, quảng cáo, Triệu Lệ Dĩnh vẫn trải qua khoảng thời gian nản chí vì các cơ hội đều là vai nhỏ lẻ. Tới năm 2010, Triệu Lệ Dĩnh mới được chú ý, dù vẫn là nhờ vai phụ Hình Tụ Yên trong Tân Hồng Lâu Mộng, sau đó là vai Tình Nhi trong Tân Hoàn Châu Cách Cách (2011).

2013 là năm may mắn đối với Triệu Lệ Dĩnh khi cô được giao vai chính đầu tiên, trong Lục Trinh truyền kỳ. Nhờ độ “hot” của bộ phim cổ trang, nữ diễn viên trở nên nổi tiếng ở Trung Quốc và cả ởnước ngoàinhư ở Nhật Bản, Hàn Quốc.Phim cũng mang về cho côgiải Nữ diễn viên mới xuất sắc tại các sự kiện như China TV Drama Awards, LeTV Awards và Tudou Young Choice Awards.

Chú thích ảnh
Triệu Lệ Dĩnh trên tạp chí Bazaar

Thừa thắng xông lên, danh tiếng và cát-sê của Triệu Lệ Dĩnh ngày càng thăng hạng nhờ các bộ phim ăn khách như Truy Ngư truyền kỳ, Sam Sam đến rồi, Thần điêu đại hiệp, Hoa Thiên Cốt, Đặc công Hoàng phi Sở Kiều truyện…

Danh sách các phim “hot” của Triệu Lệ Dĩnh tiếp tục nối dài, cũng như những lùm xùm tình ái liên quan tới người đẹp.

Năm 2010, khi vào vai Tình Nhi trong Tân Hoàn Châu Cách Cách, Triệu Lệ Dĩnh công khai theo đuổi bạn diễn Cao Tử Kỳ. Sau khi chiếm được trái tim tài tử, nữ diễn viên lại thay lòng, chuyển sang hẹn hò nam chính Trần Hiểu khi đóng chung Lục Trinh truyền kỳ. Mối tình này cũng chỉ kéo dài khoảng 1 năm thì chấm dứt. Cũng có thời gian cô bị chụp được ảnh hẹn hò và qua đêm tại khách sạn với CEO công ty thời trang Vương Hạo.

Sao Hoa ngữ phản ứng việc Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong bất ngờ tuyên bố đã kết hôn

Sao Hoa ngữ phản ứng việc Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong bất ngờ tuyên bố đã kết hôn

Dù tin đồn đã lan truyền nhiều tháng nay nhưng việc Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong công khai giấy đăng kí kết hôn vẫn trở thành tin tức "nóng" nhất làng giải trí Trung Quốc hôm 16/10.

Triệu Lệ Dĩnhnổi tiếng là hay rơi vào cảnh “phim giả tình thật” với bạn diễn, từ Cao Tử Kỳ, Trần Hiểu cho đến cả người chồng hiện tại của cô, Phùng Thiệu Phong. Đóng chung trong Tây du ký: Nữ Nhi Quốc, 2 ngôi sao dần nảy sinh tình cảm và thường xuyên bị bắt gặp hẹn hò. Đúng ngày sinh nhật lần thứ 31 của cô, cặp đôi công khai giấy đăng ký kết hôn, hứa hẹn một lễ cưới quy tụ toàn sao trong thời gian tới.

Sự nghiệp vẫn đang trên đà phát triển, Triệu Lệ Dĩnh hiện sở hữu khối tài sản nhiều người mơ ước. Năm 2017, Forbes xếp cô là ngôi sao có thu nhập cao thứ 4 ở Trung Quốc (27,4 triệu USD), sau Phạm Băng Băng, Lu Han và Dương Mịch.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

 

Lý lịch trích ngang Triệu Lệ Dĩnh

Tên thật: Triệu Lệ Dĩnh.

Ngày sinh: 16/10/1987 (31 tuổi).

Chiều cao: 1m65cm.

Cân nặng: 50kg.

Sở thích: Ca hát, nhảy múa.

Tình trạng hôn nhân: Đã kết hôn.

Duy An (Tổng hợp)