(Thethaovanhoa.vn) - 16h00 ngày 15/10, TP.HCM 1 sẽ đá trận chung kết giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2018 với Phong Phú Hà Nam nhưng chắc chắn đoàn quân của HLV Kim Chi sẽ không có được lực lượng mạnh nhất khi án kỷ luật lơ lửng treo trên đầu một loạt cầu thủ đội bóng này.

SỐC!!! Các nữ cầu thủ đánh nhau khủng khiếp trên sân Thống Nhất ở Bán kết giải VĐQG

SỐC!!! Các nữ cầu thủ đánh nhau khủng khiếp trên sân Thống Nhất ở Bán kết giải VĐQG

Trận bán kết 2 giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc không ngoài dự đoán chứng kiến sự vượt trội của TP.HCM 1 trước Than khoáng sản Việt Nam. Tuy nhiên, đội khách đã để lại hình ảnh không đẹp sau trận thua.

Lý do là bởi ở trận bán kết tối 12/10, TP.HCM 1 cùng Than khoáng sản Việt Nam đã tạo nên một hình ảnh xấu xí, lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá nữ nước nhà, đáng nói hơn, ẩu đả diễn ra khi trận đấu còn đang được truyền hình trực tiếp và video clip đó được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Cầu thủ nữ TP.HCM 1 và Than khoảng sản Việt Nam ẩu đả với nhau trên sân tối 12/10. Nguồn VTV.

Cụ thể, ở những phút bù giờ của hiệp 2, khi TP.HCM 1 đang dẫn trước với tỷ số 2-0, một cầu thủ chủ nhà tìm cách kéo dài thời gian trận đấu bằng cách đưa bóng về sát khu phạt góc của Than khoáng sản Việt Nam.

Cầu thủ hai bên tranh chấp quyết liệt, bóng bật ra đúng vị trí của Trương Thị Phụng bên phía TP.HCM 1. Trong lúc đuổi theo bóng, Phụng bị tiền đạo Nguyễn Thị Vạn (Than khoáng sản Việt Nam) vào bóng từ phía sau. Trọng tài đã cho TP.HCM 1 hưởng lợi thế, nhưng sau đó, Phụng đuổi theo và trả đũa Vạn, đây cũng là lúc trọng tài nổi còi mãn cuộc.

Ngay lập tức, cầu thủ hai đội lao vào “điểm nóng” và liên tiếp có những màn xô xát và đấm đá không thương tiếc bằng cả chân tay, cầu thủ dự bị của hai đội và một số cầu thủ TP.HCM 2, người thân của các nhân vật trong cuộc cũng lao vào sân để “trợ giúp” đồng đội.

Do lực lượng an ninh làm nhiệm vụ trên sân mỏng như bất kỳ trận đấu bóng đá nữ nào khác nên phải rất lâu các thành viên trong BHL của hai đội mới kéo được “người của mình” ra khỏi cuộc ẩu đả, vãn hồi trật tự.

HLV trưởng đội nữ TP HCM 1 Đoàn Thị Kim Chi thay mặt toàn đội xin lỗi khán giả và BTC. Được biết, sức khoẻ các cầu thủ nhập viện đã ổn định, chỉ còn 1 trường hợp phải truyền dịch nhưng cũng không có tổn hại sức khỏe nghiêm trọng.

BTC giải đã có văn bản gửi lên VFF để đưa ra mức kỷ luật xứng đáng cho các thành viên tham gia ẩu đả. 

Gần như chắc chắn, những cầu thủ liên quan trực tiếp đến vụ ẩu đả nói trên của hai đội bóng TP.HCM 1 và Than khoáng sản Việt Nam sẽ phải nhận mức án kỷ luật nặng từ phía Ban kỷ luật VFF.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc HLV Đoàn Kim Chi sẽ không có được lực lượng mạnh nhất khi đội bóng này đối đầu với Phong Phú Hà Nam ở trận chung kết vào lúc 16h00 ngày 15/10 với mục tiêu bảo vệ chức vô địch đang nắm giữ.

Với những ai theo dõi bóng đá nữ Việt Nam nhiều năm thì việc cầu thủ TP.HCM 1 và Than khoáng sản Việt Nam bằng mặt mà không bằng lòng với nhau không mới. Nhưng để ẩu đả bùng phát mất kiểm soát tạo nên hình ảnh xấu xí ngay trên sân đấu như tại Thống Nhất tối 12/10 thật đúng là chuyện có một không hai.

Thậm chí, dù ẩu đả đã được dập tắt nhưng được biết, cầu thủ hai đội vẫn chưa chịu giảng hòa với nhau mà không ít người trong số họ còn là đồng đội của nhau trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Trong ngày hôm nay 13/10, Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ có động thái xử lý vụ việc một cách quyết liệt và án kỷ luật đang chờ sẵn không ít cầu thủ Than khoáng sản Việt Nam và TP.HCM 1.

 

Lâm Chi