(Thethaovanhoa.vn) - Hôm 3/10, cuối cùng Phạm Băng Băng đã thừa nhận tội trốn thuế thông qua một tuyên bố đăng tải trên trang Weibo cá nhân. Nữ diễn viên 37 tuổi này, nổi tiếng là nữ diễn viên được trả cát-xê cao nhất làng giải trí Hoa ngữ, phải nộp hoàn lại 883 triệu NDT (128 triệu USD) tiền thuế thu nhập.

Vụ bê bối trốn thuế của Phạm Băng Băng đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông thế giới trong bối cảnh Phạm Băng Băng đã “mất tích” trong hơn 100 ngày.

Chú thích ảnh
Phạm Băng Băng phải nộp 128 triệu USD tiền trốn thuế

Thời gian đó, xuất hiện nhiều tin đồn và suy đoán rằng Phạm Băng Băng đã bị bắt giữ, nhưng giờ đây một blogger nổi tiếng trên Weibo có tên là Labi Xiaoqiu (Lạt Bút Tiểu Cầu) đã đăng tải một bài viết dài, trong đó tiết lộ các chi tiết trong vụ bắt giữ Phạm Băng Băng cách đây hơn 3 tháng.

Theo người này, Phạm Băng Băng đã bị bắt ở Nam Kinh, thủ phủ tỉnh Giang Tô. Thời điểm đó, Phạm Băng Băng đang ở tầng 20 của Dezi Plaza, nơi cô chi 2 triệu NDT để xây dựng một ngôi đền. Vụ bắt giữ do Sở An ninh Thành phố Bắc Kinh thực thi với sự hỗ trợ của cảnh sát Nam Kinh.

Sau khi bị các nhà chức trách phục kích, Phạm Băng Băng rời Dezi Plaza cùng một chiếc túi che đầu. Ông chủ của Dezi Plaza cũng bị đưa tới cơ quan cảnh sát để thẩm vấn.

Được biết, tất cả các camera của CCTV đều phải tắt trong quá trình bắt giữ Phạm Băng Băng khi các nhà chức trách không muốn vụ bắt giữ này được công khai.

Phạm Băng Băng được đưa thẳng tới Bắc Kinh bằng ô tô. Nếu cô muốn được tắm, cảnh sát sẽ dọn sạch trước khi cho phép cô bước vào.

Vụ trốn thuế của Phạm Băng Băng tiếp tục bị "phanh phui" khi hôm 3/10 cựu MC nổi tiếng của CCTV Thôi Vĩnh Nguyên tuyên bố hôm 3/10:

Chú thích ảnh
Cảnh trong phim "Air Strike"

“Sự thật một lần nữa được chứng minh khi bộ phim Air Strike (Đại oanh tạc) là một vụ lừa đảo lớn và một người tham gia vụ lừa đảo khổng lồ này giờ đã bị trừng phạt”.

Air Strike là bộ phim do tài tử kỳ cựu Hollywood Mel Gibson sản xuất, với sự tham gia của các ngôi sao Hollywood Bruce Willis, Adrien Brody, hai nam diễn Trung Quốc và Hàn Quốc là Lưu Diệp và Song Seung Heon. Còn Phạm Băng Băng cũng có một vai trong phim.

Theo tờ Tin tức Bắc Kinh, kết quả một cuộc điều tra chính thức cho thấy, Phạm Băng Băng đã tránh đóng thuế khoản thu nhập lên tới 20 triệu NDT bằng cách khai báo cát-xê của cô trong bộ phim này chỉ ở mức 10 triệu NDT, nhưng mức nhận thực sự lớn hơn rất nhiều.

Phim có bối cảnh ở Trùng Khánh trong Thế chiến 2, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối tháng 10.

Sau ‘lùm xùm’ trốn thuế của Phạm Bằng Băng, hơn 200 sao Hoa ngữ tiếp tục bị 'soi'

Sau ‘lùm xùm’ trốn thuế của Phạm Bằng Băng, hơn 200 sao Hoa ngữ tiếp tục bị 'soi'

Sau khi Phạm Băng Băng nhận tội trốn thuế và phải nộp phạt 883 triệu NDT (128 triệu USD), một hiệu ứng đang lan tỏa khắp nền giải trí Trung Quốc đại lục trong bối cảnh Cục Thuế Trung ương Trung Quốc đang thẳng tay trừng trị những nghệ sĩ trốn thuế.

Tuấn Vĩ
Tổng hợp