(Thethaovanhoa.vn) – Chiếc áo số 7 của M.U đã mang đến lời nguyền cho bất cứ ai mặc nó, kể từ sau khi Cristiano Ronaldo ra đi.

Bê bối cưỡng hiếp của Cristiano Ronaldo (kỳ 2): Hé lộ 27 trang bằng chứng

Bê bối cưỡng hiếp của Cristiano Ronaldo (kỳ 2): Hé lộ 27 trang bằng chứng

Cristiano Ronaldo đã phải xin vắng mặt buổi tập gần nhất của Juventus do ảnh hưởng của bê bối cưỡng hiếp năm 2009.

Cristiano Ronaldo là cầu thủ gần nhất khoác áo số 7 của M.U mà thi đấu thành công. Ngôi sao người Bồ Đào Nha đã ghi được 118 bàn thắng trong 292 lần ra sân cho “Quỷ đỏ” trước khi ra đi vào Hè 2009. Anh đã giành được vô số danh hiệu cá nhân và tập thể với M.U, trong đó có 1 chức vô địch Champions League và danh hiệu QBV 2008.

Trước Ronaldo, có nhiều danh thủ đã làm rạng danh áo số 7 của “Quỷ đỏ” như George Best, Eric Cantona và David Beckham.

Sau khi Ronaldo rời M.U, rất nhiều cầu thủ đã khoác số áo biểu tượng của “Quỷ đỏ” nhưng không có một ai thi đấu thành công. “Nạn nhân” mới nhất hứng chịu “lời nguyền” của chiếc áo số 7 của M.U chính là Alexis Sanchez.

Alexis Sanchez và một loạt ngôi sao dính lời nguyền 'cực độc' từ áo số 7 của M.U
Kể từ khi Ronaldo ra đi, những số 7 kế tiếp của M.U đều không đáp ứng được kỳ vọng

Trước Sanchez, có tới 4 cầu thủ đã không thi đấu thành công khi được trao áo số 7 của M.U, gồm: Michael Owen, Antonio Valencia, Angel Di Maria và Memphis Depay.

Theo thống kê, tổng số bàn thắng tại Premier League của các cầu thủ khoác áo số 7 tại M.U sau khi Ronaldo ra đi chỉ là 13 bàn (trong 138 trận). Con số này thấp hơn nhiều so với số bàn thắng mà Ronaldo ghi được trong 6 năm chơi bóng ở Old Trafford.

Michael Owen, thần đồng một thời của bóng đá Anh chỉ ghi được 5 bàn trong 31 lần ra sân tại Premier League cho M.U khi anh mang áo số 7 của "Quỷ đỏ".

Alexis Sanchez và một loạt ngôi sao dính lời nguyền 'cực độc' từ áo số 7 của M.U
Alexis Sanchez mới ghi được 2 bàn thắng ở Premier League cho M.U

Antonio Valencia cũng gây thất vọng khi khoác áo số 7 của M.U. Cầu thủ người Ecuador chỉ ghi được 1 bàn tại Premier League trong 30 lần ra sân. Sau đó, Valencia đã phải đổi số áo khác.

Angel Di Maria đã được kỳ vọng rất nhiều khi gia nhập M.U vào Hè 2014 và khoác áo số 7 của M.U. Tuy nhiên chỉ sau một mùa giải, Di Maria đã rời khỏi M.U, sau khi anh ghi được 3 bàn thắng trong 27 lần ra sân ở Premier League.

Memphis Depay là cái tên tiếp theo được trao áo số 7 của M.U. Anh là Vua phá lưới giải VĐQG Hà Lan mùa 2014-15, tuy nhiên ở M.U, Depay đã không đáp ứng được kỳ vọng, khi anh chỉ ghi được 2 bàn trong 33 lần ra sân tại Premier League. Cầu thủ người Hà Lan đã bị “Quỷ đỏ” bán sang Lyon với giá 16 triệu bảng vào tháng 1/2017.

Alexis Sanchez gia nhập M.U vào tháng Giêng năm nay và được trao áo số 7. Tuy nhiên ngôi sao người Chile đã không thể tái hiện được phong độ như hồi ở Arsenal. Sanchez mới ghi được 2 bàn thắng trong 17 lần ra sân ở Premier League cho M.U.

Tổng số bàn thắng ở Premier League của 5 cầu thủ gần nhất khoác áo số 7 của M.U

1.Michael Owen: 31 trận, 5 bàn thắng

2.Antonio Valencia: 30 trận, 1 bàn thắng

3.Angel Di Maria: 27 trận, 3 bàn thắng

4.Memphis Depay: 33 trận, 2 bàn thắng

5.Alexis Sanchez: 17 trận, 2 bàn thắng

Sơn Tùng

Theo Daily Mail