(Thethaovanhoa.vn) - Trước khi bước vào tuần lễ có thể mang tính quyết định đối với tương lai của mình ở M.U, Jose Mourinho lo ngại những người ông cần để cứu giúp mình không còn muốn chiến đấu vì ông.

Đến đội trưởng Valencia cũng không buồn nói chuyện, Mourinho đang là kẻ cô đơn nhất ở M.U

Đến đội trưởng Valencia cũng không buồn nói chuyện, Mourinho đang là kẻ cô đơn nhất ở M.U

Đến đội trưởng Antonio Valencia, người được xem là thân tín nhất của Jose Mourinho, bây giờ cũng hiếm khi nói chuyện với ông thầy người Bồ. Đó là một chỉ dấu cho thấy Jose Mourinho đang là kẻ cô đơn nhất ở Old Trafford.

Được hỏi các cầu thủ M.U có quan tâm tới cuộc khủng hoảng đang lan rộng ở Old Trafford không, Mourinho bảo “tôi nghĩ một số cầu thủ tỏ ra thờ ơ”. Paul Pogba, Anthony Martial, Luke Shaw, Alexis Sanchez, Eric Bailly, Marcus Rashford, Antonio Valencia được cho nằm trong số đó và danh sách này chưa dừng lại.

Mourinho hiểu mất kiểm soát phòng thay đồ nghĩa là thế nào. Ông từng trải qua tình cảnh này ở Real Madrid và trong nhiệm kỳ 2 làm HLV Chelsea. Bây giờ ông phải làm sao để các cầu thủ ủng hộ mình và biến M.U trở lại là đội bóng chiến thắng, bắt đầu từ trận đấu với Valencia ở Champions League.

Chú thích ảnh

HLV Bồ Đào Nha khẳng định các cầu thủ của ông trung thực và đã cống hiến hết mình dù những gì diễn ra trước West Ham cho thấy điều ngược lại. “Có những cầu thủ phản ứng khác với bình thường. Tôi thấy có những cầu thủ trông không giống như họ vừa thua trận. Nhưng đôi khi những gì bạn nhìn thấy không phải là sự thật. Bạn có thể cười nhưng thực ra bạn là người buồn nhất thế giới”.

“Bạn trông có thể buồn nhưng đấy là bạn đang diễn quá hay còn thực tế bạn vô cùng hạnh phúc. Tôi vẫn là đứa trẻ như 20 năm trước, vẫn ngây thơ nhưng tôi không tin có cầu thủ nào không trung thực. Chơi hết mình và ngược lại là một câu chuyện khác. Trừ khi có cầu thủ chuyên nghiệp mẫu mực nào bảo tôi rằng anh ta đã lừa dối, còn không tôi lúc nào cũng tin các cầu thủ của mình trung thực và muốn cống hiến tối đa”.

Chú thích ảnh

Được đề nghị đánh giá về chuyện số lần tăng tốc của cầu thủ M.U (59) ít hơn bất kỳ đội nào khác ở Premier League cuối tuần qua và kém cầu thủ Liverpool gần 100 lần, Mourinho nói “Thống kê chỉ là thống kê. Bản thân cầu thủ thế nào lại là chuyện khác. Vấn đề ở đây là tập thể. M.U không thắng là trách nhiệm của mọi người. Những gì diễn ra trên sân có nhiều nguyên nhân. Mọi người ở M.U đều phải có trách nhiệm chung, từ người phụ trách trang phục, chuyên gia dinh dưỡng và tôi. Tôi chịu trách nhiệm làm tốt hơn những việc thuộc phạm vi của mình”.

HLV 55 tuổi khẳng định ông không nghĩ ghế HLV của mình đang lung lay nhưng lại từ chối cho biết ông đã nói chuyện với Phó Chủ tịch điều hành Ed Woodward về sự sa sút của đội bóng hay chưa. Khi chọn Mourinho làm HLV M.U, ông Ed Woodward hiểu là mình đã chọn một HLV ưa đối đầu với mọi người. Thực tế cho thấy đúng là như vậy.

Pogba, Martial, Bailly và Luke Shaw đã chống lại Mourinho. Giờ có vẻ như lại có thêm Sanchez, Rashford và Valencia không đứng về phía ông. Những người được cho là vẫn trung thành với HLV Bồ Đào Nha có Nemanja Matic, Romelu Lukaku và Ashley Young.

“Jose Mourinho đang nỗ lực thay đổi tình hình, làm cho đội bóng mạnh lên và sẵn sàng đương đầu với thử thách tiếp theo. Tôi không nghĩ có cầu thủ nào ra sân lại không cống hiến tối đa khả năng. Riêng tôi thấy trận gặp West Ham là một trong những trận tệ nhất của mình cho M.U. Tôi soi gương và tự hỏi mình đã sai ở đâu và làm sao để chơi tốt hơn. Tôi nghĩ các cầu thủ khác cũng vậy”, Matic nói.

HT
Tổng hợp