(Thethaovanhoa.vn) – Một album mới của Leonard Cohen đang trong quá trình sản xuất, theo con trai của cố huyền thoại.

Danh ca – nhạc sĩ người Canada Leonard Cohen đã yên giấc ngủ ngàn thu vào năm 2016, ở tuổi 82, tại nhà riêng của ông ở Los Angeles. Ông được chôn cất tại quê nhà Montreal.

Chú thích ảnh
Leonard Cohen năm 1980

Trong một buổi phóng vấn mới đây với CBS, con trai ông, nhà sản xuất Adam Cohen cho biết anh đang sản xuất một tuyển tập các ca khúc của cha mình.

“Tôi có nhiệm vụ hoàn thành một vài ca khúc nữa của ông mà chúng tôi đã bắt đầu cùng nhau trong album cuối. Giọng của ông vẫn còn bên đời tôi theo nghĩa đen. Đây là sự vướng vít kỳ lạ nhưng tuyệt vời”.

Chú thích ảnh
Nhà sản xuất Adam Cohen

Album mới của giọng ca Hallelujah dự kiến ra mắt vào năm sau.

Cohen, người sản xuất album cuối của cha năm 2016, You Want It Darker, cho biết những ca khúc mới “thật sự đẹp”.

Không giống như các ca khúc trong You Want It Darker, album phản ánh về cái chết, theo Cohen con, sáng tác mới “giống như những tác phẩm cũ hơn của ông, mang màu sắc lãng mạn”.

Chú thích ảnh
Bìa album cuối khi còn sống của Cohen

Tập thơ cuối cùng của Cohen, The Flame, dự kiến ra mắt vào ngày 2/10 tới, bao gồm nhiều bài thơ chưa từng được xuất bản và tuyển chọn từ những ghi chép của ông.

Huyền thoại, người đến tận năm 33 tuổi mới bắt đầu sự nghiệp âm nhạc, ban đầu là một nhà thơ, tiểu thuyết gia hồi thập niên 1950, 1960.

Chú thích ảnh
Tập thơ sắp xuất bản của Cohen

Ca khúc đình đám của Cohen, Hallelujah, phát hành trong album năm 1984 Various Positions, được khoảng 200 nghệ sĩ khác biểu diễn lại ở nhiều ngôn ngữ.

Leonard Cohen qua đời chỉ ba tuần sau khi album thứ 14 và cũng là cuối cùng You Want It Darker ra mắt. Sau khi album phát hành, ông chia sẻ với tạp chí The New Yorker: “Tôi đã sẵn sàng chết. Hi vọng nó không quá khó chịu”.

Ca sĩ Leonard Cohen đoạt giải Văn học Tây Ban Nha

Ca sĩ Leonard Cohen đoạt giải Văn học Tây Ban Nha

Ca sĩ kiêm nhà thơ Canada Leonard Cohen đã đoạt giải văn học Prince of Asturias đầy thanh thế của Tây Ban Nha vào hôm 1/6 với những tác phẩm mang “tinh thần không thay đổi”.

Thư Vĩ (Theo Sky News)