(Thethaovanhoa.vn) - Diễn viên Thu Quỳnh, Bảo Thanh, ca sĩ Thu Phương cùng gần 200 nghệ sĩ và em nhỏ khác đã tham gia MV "Giữ lấy tuổi thơ", góp tiếng nói về nạn ấu dâm, bạo hành trẻ em. 

Sau thời gian dài chuẩn bị, mới đây MV Giữ lấy tuổi thơ với thông điệp về nạn bạo hành, ấu dâm trẻ em đã chính thức được ra mắt. 

Ca khúc Giữ lấy tuổi thơ do nhạc sĩ Dương Trường Giang sáng tác chỉ sau khoảng 10 ngày chắp bút, với lời ca chân thực, nhẹ nhàng trên nền giai điệu da diết.

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Dương Trường Giang cùng vợ và con

Anh chia sẻ tại buổi ra mắt MV: "Tôi cũng là người cha có con nhỏ. Và khi đọc những vụ việc về bạo hành, xâm hại trẻ em trên các trang báo, tôi có cảm tưởng như tâm hồn mình bị chấn động mạnh. Điều đó thôi thúc tôi phải làm được một điều gì đó cho các em". 

Dự án Giữ lấy tuổi thơ được khởi quay từ tháng 5/2018 tại Hà Nội, sau đó thực hiện ở Thành phố Hồ Chí Minh.  

Ca sĩ Minh Quân, Ca sĩ Đinh Lan Hương, GĐ dự án Thu Hoài, nghệ sĩ Chiều Xuân…. đã đứng ra kêu gọi các nghệ sĩ 2 miền Nam, Bắc cùng quan tâm nhiều hơn tới trẻ nhỏ, cùng dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh chống xâm hại quyền trẻ em với mong muốn trả lại cho trẻ em một tuổi thơ đúng nghĩa.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Minh Quân cần mẫn với vai trò tổng đạo diễn dự án

"Để có được thành quả này là sự chung tay của rất nhiều người. Có những nghệ sĩ phải đi đến hơn 25 km để đến được phòng thu của ekip", nhạc sĩ Dương Trường Giang nói thêm, "Ngày quay ở Sài Gòn, Giang đến phòng thu lúc 8h sáng đã thấy có rất đông người đứng đó. Không phải nghệ sĩ, họ là những người tình nguyện đến để giúp ekip".

Chú thích ảnh
"My sói" Thu Quỳnh dịu dàng trong MV

Giám đốc dự án - ca sĩ Đinh Lan Hương khẳng định: "Chúng tôi thực hiên MV này để nói lên tiếng nói bảo vệ trẻ em, có một cuộc sống an toàn hạnh phúc, phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần. Và truyền thông điệp bảo vệ trẻ em, không bạo hành, không xâm hại. Đây cũng là món quả gửi tới các em nhân dịp lễ Trung Thu". 

Chú thích ảnh
Diễn viên Bảo Thanh và con trai

Nghệ sĩ Simona De Rosa tham gia dự án với mong muốn lan toả thông điệp đến nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Ý... Chị cho biết: “Là một nghệ sĩ, tôi muốn góp thêm tiếng hát của mình vào dự án cộng đồng tại VN. Chắc chắn tôi sẽ mang nó đến Ý – nơi mà tôi sinh ra và Mỹ là nơi mà tôi làm việc để lan tỏa cũng như cho bạn bè quốc tế biết rằng VN đang đối mặt với vấn nạn xâm hại tình dục và bạo hành trẻ em và đang giải quyết nó như thế nào vì một tương lai không còn những điều tiêu cực này nữa”.

Simona De Rosa cũng là người thể hiện phiên bản tiếng Anh của Giữ lấy tuổi thơ mang tên Children's Hope. 

Tham gia ca khúc cũng có số lượng lớn các em nhỏ. Hơn ai hết chính các em là người hiểu rõ vấn đề này là của chính các em, của bạn bè đồng trang lứa. Bởi vậy, góp thêm tiếng nói của trẻ thơ chính là góp lên tiếng nói quyền trẻ em, trẻ em có quyền được sống đúng với tuổi thơ của mình. 

Chú thích ảnh

MV "Giữ lấy tuổi thơ"

Sao Việt đồng hành trong MV kêu gọi chống bạo hành, xâm hại trẻ em

Sao Việt đồng hành trong MV kêu gọi chống bạo hành, xâm hại trẻ em

Dự án MV 'Giữ lấy tuổi thơ' đang dần "thành hình" nhờ nỗ lực của rất đông các nghệ sĩ.

Đông Hà