(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Địa chính và giao thông Hàn Quốc dự báo giao thông từ thủ đô Seoul về các địa phương sẽ ùn tắc trong dịp Tết Trung Thu do 26,7% các gia đình về quê trong kỳ nghỉ lễ này. 

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, Bộ trên cho rằng thời điểm ùn tắc nhất là sáng 23/9, một ngày trước ngày Rằm Trung Thu, theo đó quãng đường từ thủ đô Seoul tới thành phố Busan dự kiến mất khoảng 6 giờ đồng hồ đi xe, trong khi từ phía Tây Seoul tới thành phố Mokpo, tỉnh Nam Jeolla sẽ mất 5 giờ.

Đối với chiều ngược lại từ các địa phương về thủ đô, thời điểm ùn tắc nhất sẽ là vào chiều 24/9. Giao thông dự kiến sẽ tiếp tục tắc nghẽn cho tới chiều 25/9. Quãng đường di chuyển từ Busan quay trở lại thủ đô Seoul và từ Mokpo tới phía Tây Seoul dự kiến mất khoảng hơn 8 giờ đồng hồ.

Tuy nhiên, kỳ nghỉ Tết Trung thu năm nay ở Hàn Quốc ngắn hơn nhiều so với kỳ nghỉ dài 10 ngày năm ngoái, nên lượng xe đi lại dịp nghỉ lễ ít hơn.

Bộ Địa chính và giao thông Hàn Quốc sẽ tăng cường vận hành các phương tiện giao thông công cộng, cung cấp thông tin về các tuyến đường tắc cũng như các đường vòng tránh ùn tắc để tạo thuận lợi cho người dân đi lại.

Trong dịp Tết Trung Thu, Chính phủ Hàn Quốc sẽ miễn phí đường cao tốc trên toàn quốc đối với tất cả các xe ô tô, áp dụng từ 0h ngày 23/9 đến 24h ngày 25/9.

TTXVN

Tết Trung thu ở xứ Hàn, nỗi 'kinh hoàng' của các cô dâu ngoại quốc

Tết Trung thu ở xứ Hàn, nỗi 'kinh hoàng' của các cô dâu ngoại quốc

Đối với hầu hết người Hàn Quốc, nghỉ Tết Trung thu năm nay dài “kỷ lục”, tới 10 ngày. Điều đó có nghĩa là nhiều người làm việc xa nhà có cơ hội được đoàn tụ với gia đình, bạn bè, có nhiều thời gian để ngủ và nghỉ ngơi.