(Thethaovanhoa.vn) - Trung Quốc luôn giáng những "quả đấm sắt" vào nền giải trí. Sau khi cấm các ngôi sao K-pop xuất hiện trong các chương trình tạp kỹ, giờ đây đến lượt các biểu tượng của làng giải trí Hoa ngữ.

Theo một người hoạt động trong ngành giải trí Hoa ngữ, Chính phu Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm các ngôi sao có ngoại hình trông "ẻo lả như đàn bà", qua đó hạn chế các nam nghệ sĩ trông "yếu liễu đào tơ" xuất hiện trên truyền hình, trong các chương trình hòa nhạc hoặc các sự kiện công chúng khác.

Chú thích ảnh
Ban nhạc  TFBOYS

Tuy hiện chưa có bất cứ sự mô tả chính thức nào để "quy kết" một người đàn ông như thế nào thì bị coi là "ẻo lả", song những biểu tượng giải trí được coi là "tiểu tiên nhục" đã rất phổ biến ở Trung Quốc như ban nhạc nam Nine Percent và TFBOYS, hiện nằm trong một phần của lệnh cấm mới này.

Được biết, ban nhạc nam Nine Percent từng khẳng định sẽ xuất hiện tại một màn trình diễn mừng tết Trung thu song đã bất ngờ rút tên ra khỏi danh sách. Điều này khiến nhiều người suy đoán rằng phải chăng ban nhạc rút lui vì lệnh cấm hay vì thành viên của ban nhạc là Phạm Thừa Thừa, em trai của Phạm Băng Băng, ngôi sao giải trí Trung Quốc đang gặp rắc rối vì bê bối trốn thuế.

Lệnh cấm này sẽ ảnh hưởng tới rất nhiều biểu tượng và ban nhạc, trong đó có cả Lý Dịch Phong và Trần Vỹ Đình, cả hai đều nổi tiếng với ngoại hình "tiểu tiên nhục" dù đã ở tuổi ngoài 30.

Chú thích ảnh
Ban nhạc Nine Percent

Một số nhân vật danh tiếng dường như đồng tình với lệnh cấm này khi họ từng chỉ trích xu hướng quảng bá những biểu tượng trông "yếu liễu đào tơ" của Trung Quốc.

Nam diễn viên kiêm ca sĩ Tạ Đình Phong từng nói trong chương trình Sing! China rằng: "Đàn ông trông phải đàn ông hơn, nên có các hormon của đàn ông".

Còn Ngô Kinh, ngôi sao phim Hoa ngữ ăn khách nhất, Chiến Lang, từng nói đùa rằng anh thậm chí còn không biết nhóm nhạc K-pop EXO là nam hay nữ.

Nữ diễn viên kiêm ca sĩ Đài Loan (Trung Quốc) Y Năng Tĩnh thì lại không đồng tình với quan điểm của các đồng nghiệp.

Chú thích ảnh
Lý Dịch Phong cũng nổi tiếng với vẻ "tiểu tiên nhục" dù đã ngoài 30 tuổi

Trên trang Weibo cá nhân, Y Năng Tĩnh nhấn mạnh rằng ai cũng nên học cách tôn trọng và chấp nhận những người khác cho dù họ là ai.

“Tất cả những người đàn ông nghĩ mình không yểu điệu làm ơn hãy mở to mắt và nhìn ra thế giới. Hãy ngừng sống trong thế giới của riêng mình và nghĩ ta là hoàng đế" – Y Năng Tĩnh viết.

Đạo diễn lừng danh chê BTS phẫu thuật thẩm mỹ và ẻo lả, ARMY nổi điên

Đạo diễn lừng danh chê BTS phẫu thuật thẩm mỹ và ẻo lả, ARMY nổi điên

Đạo diễn MV Joseph Kahn gần đây đã châm ngòi cơn giận dữ của ARMY, cộng đồng người hâm mộ BTS, sau khi chia sẻ một bức ảnh của bảy chàng trai và cáo buộc tất cả họ đều phẫu thuật thẩm mỹ.

Tuấn Vĩ
Theo JS