(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan đến những thông tin về vụ việc 7 người tử vong tại “Lễ hội âm nhạc Du hành tới mặt trăng” được tổ chức tại Công viên nước Hà Nội vào tối ngày 16/9/2018, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã đưa ra ý kiến chỉ đạo.

Theo công văn số 639 của Bộ VH-TT&DL về việc "Rà soát quy trình cấp phép Chương trình Lễ hội âm nhạc "Du hành đến mặt trăng" (Trip to the moon)" diễn ra tối qua (16/9) tại Công viên nước Hồ Tây, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện có ý kiến chỉ đạo như sau:

"Giao Thanh tra Bộ khẩn trương chủ trì, phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn và các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát lại cơ sở pháp lý, quy trình cấp giấy phép tổ chức Chương trình “Lễ hội âm nhạc Du hành tới mặt trăng” nằm trong khuôn khổ Tuần lễ âm nhạc điện tử 2018 - Vietnam Electronic Weekend (VEW)" và "báo cáo Bộ trưởng trước ngày 14h ngày 18/9/2018". 

Chú thích ảnh
Ảnh: Báo Tin tức

Trước đó, thông tin từ các cơ quan thông tấn, báo chí cho biết, từ khoảng hơn 23h đêm qua đến cuối buổi sáng ngày hôm nay (17/9), đã có 7 người tử vong, 5 người trong tình trạng hôn mê sau khi tham dự Lễ hội âm nhạc nói trên và toàn bộ những người này đều dương tính với ma tuý. 

Hiện tại, Cơ quan điều tra Công an thành phố đang khẩn trương phối hợp với Viện Kiểm sát và các ngành chức năng điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân.

Hà Nội: 7 người chết khi tham gia lễ hội âm nhạc

Hà Nội: 7 người chết khi tham gia lễ hội âm nhạc

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức lúc 10h ngày 17/9, bà Võ Bích Thủy, Chánh văn phòng UBND, người phát ngôn quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết: Đến thời điểm hiện tại, đã có 7 người tử vong sau khi tham gia lễ hội âm nhạc tại Công viên Hồ Tây.

M.T (tổng hợp)