(Thethaovanhoa.vn) - John Terry chưa một lần khoác chiếc áo đỏ nhưng trung vệ người Anh có lẽ đã đúng khi cho rằng, cầu thủ M.U thiếu những cá tính mạnh để hiểu được Jose Mourinho và giúp ông thành công.

Tương lai của Paul Pogba: Chút ngày yên bình trong giông bão tại M.U

Tương lai của Paul Pogba: Chút ngày yên bình trong giông bão tại M.U

Sau hơn một tháng giông tố, hẳn Paul Pogba sẽ cảm thấy sự yên bình khi trở lại Pháp, giữa những rắc rối ở M.U và những tin đồn liên quan đến Barcelona.

Một Pogba hờn dỗi, nhỏ bé

Nhận xét của Terry chắc chắn ám chỉ đến Paul Pogba, cầu thủ được nói tới nhiều nhất trước, trong và sau hè năm nay, không phải là những điều tích cực như tại World Cup 2018 mà là những chỉ trích, những tin đồn. Giải thích thế nào đây khi M.U trong mùa giải đầu tiên dưới thời Mourinho đã giành Europa League và League Cup nhưng mùa bóng sau thất bại? Và ở mùa giải năm nay, họ tiếp tục đi vào vết xe đổ trước đó?

Để tìm một câu trả lời chính xác là rất khó nhưng những chia sẻ từ Terry ít nhiều cũng đáng để suy nghĩ. “Tại những đội bóng mà ông ấy dẫn dắt luôn có những cầu thủ có cá tính. Tôi không chắc Man United có ai đó vào lúc này,” cựu trung vệ của Chelsea cho biết. “Ông ấy đã khiến tôi bất ngờ trong một buổi tập đầu mùa giải sau khi chúng tôi vô địch Premier League năm 2005. Ông ấy đã dừng buổi tập và nói với tôi, "Nếu cậu cứ để mất bóng thế này, tôi sẽ đưa về một ai đó giá 50 triệu bảng đấy".

Tôi nghĩ, "Tôi đã thi đấu vì ông cả mùa giải trước. Và giờ ông đang cố sỉ nhục tôi!" Tôi không hiểu tại sao ông ấy làm vậy nhưng bản năng của tôi là chạy và nỗ lực, tắc bóng và giành bóng.

Sau đó ông ấy nhìn tôi và cười. Lúc đó tôi biết chính xác ông ấy muốn gì, muốn tất cả chúng tôi nỗ lực. Tôi đã thấy ông ấy làm vậy với Frank Lampard, Didier Drogba, Ashley Cole, Michael Ballack. Liệu ông ấy có làm thế ở M.U? Anh cần đứng lên và nỗ lực hằng ngày, cho ông ấy thấy anh muốn thắng bằng mọi giá.”

Những điều trên có lẽ đã giải thích tại sao Mourinho thất bại ở Chelsea trong mùa giải thứ hai ở giai đoạn 2, ở M.U như đã nói ở trên và ở trường hợp của Pogba, Anthony Martial, họ có lẽ đã không hiểu được HLV người Bồ Đào Nha muốn gì. Nếu không, hãy cứ nhìn Marouane Fellaini và Luke Shaw sau những lần bị chỉ trích, họ đã vươn lên để khiến Mourinho phải thừa nhận năng lực của họ.

Thực tế thì quan hệ giữa Mourinho và Pogba, nhân vật được nói đến nhiều nhất ở đây, đã được hàn gắn từ mùa giải trước. Vì thế, việc anh chơi không tốt tại M.U, bắt đầu từ nửa sau mùa giải vừa qua và kéo dài đến đầu mùa giải này, theo được hiểu có hai lí do. Thứ nhất, như tin đồn cho biết, Pogba không hài lòng khi người đồng đội Alexis Sanchez nhận 500.000 bảng/tuần so với 300.000 bảng/tuần của anh. Thứ hai, anh vốn là người dễ thay đổi, đúng hơn là khó gắn bó lâu dài với một đội bóng và càng không khi anh có một người đại diện khôn khéo như Mino Raiola.

Một Pogba không trung thành

Nhiều người cho rằng, việc Pogba ở lại M.U, thay vì đến Barcelona trong hè, chẳng qua là vì thỏa thuận với Mourinho. Còn hết mùa giải này, khó có thể có chuyện anh sẽ khoác trên người chiếc áo đỏ nữa. Dù sao thì báo chí Anh cũng tiết lộ Raiola dự kiến sẽ gặp phía Juventus vào tháng 12 tới, trong lúc M.U đã nhắm tới tiền vệ Sergej Milinkovic-Savic của Lazio để thay thế.

Tuy nhiên, Pogba trở lại Juventus hay đến Barcelona, những gì xảy ra một lần nữa cho thấy rõ con người thực của anh, một cầu thủ không có lòng trung thành. Tính cách này ở tiền vệ người Pháp đã được Luca Caioli và Cyril Collot mô tả trong cuốn tự truyện của Pogba. Để thấy rõ hơn, họ viết: “Trong lối vào chính ở học viện Cavee Verte, bên cạnh những chiếc cúp mà các đội trẻ của Le Havre giành được là một bức tường treo đầy ảnh những tên tuổi lớn đã đi qua cánh cửa nơi đây. Có khoảng 30 bức, tất cả đều khoác chiếc áo xanh navy và sáng của Les ciel et marine. Gần như thế bởi có bức hình Paul Pogba đang thi đấu cho đội tuyển Pháp. “Anh ấy không ở lại đủ lâu với chúng tôi để có một bức ảnh trong màu áo CLB,” một người của Le Havre giải thích.

Pogba luôn như thế. Ở Le Havre, anh đã bị chính M.U câu kéo và năm 2012, anh chờ hết hợp đồng với Red Devils để kí với Juventus. Alex Ferguson lúc này có nói một câu rằng, “Tôi không nghĩ cậu ta tôn trọng chúng tôi một chút nào…” Và nếu cho rằng, Pogba đã có đến 4 năm thi đấu cho Juventus, thực tế thì chỉ sau 2 năm, anh đã để lộ ý định muốn trở lại Manchester.

Vì vậy, khi mồm nói “tôi vẫn còn hợp đồng tại M.U và ai biết được điều gì sẽ xảy ra trong vài tháng tới,” Pogba có lẽ đã chuẩn bị cho một tương lai ở đâu đó ngoài Old Trafford.

Trên tất cả, việc Pogba đến Juventus, trở lại M.U và chuẩn bị ra đi đều chỉ phục vụ cho một người: Raiola, người đã bỏ túi tới 41 triệu bảng qua các lần chuyển nhượng của anh. Thế là quá rõ.

290.000 Đó là mức lương tuần, tính bằng bảng, mà Paul Pogba nhận được tại M.U. Hợp đồng của anh còn kéo dài tới năm 2021.

31 31 triệu bảng là giá trị hợp đồng quảng cáo cho Adidas mà Pogba đã kí vào năm 2016, có thời hạn trong 10 năm.

27 Năm 2017, Forbes thống kê tài sản của Pogba vào khoảng 27 triệu bảng. Con số thực tế có thể còn cao hơn, khoảng 42,5 triệu bảng như tin đồn và có thể cao hơn nữa.

Mạnh Hào