(Thethaovanhoa.vn) - Một lần nữa tham vọng bắt kịp huyền thoại Margaret Court về số lần vô địch Grand Slam nhiều nhất mọi thời đại của Serena Williams lại bất thành khi cô không thể thắng nổi sức trẻ của tay vợt Nhật Bản mới 21 tuổi Naomi Osaka ở chung kết đơn nữ US Open.

Tay vợt Mỹ sắp bước sang tuổi 37 đã thắng nhanh hầu hết các trận từ đầu giải chỉ sau 2 set nhưng bị Naomi Osaka chặn lại ở chung kết cũng chỉ sau 2 set với các tỷ số 6-2, 6-4. Đáng tiếc cho Serena khi cô để thua set 2 sau khi xảy ra tranh cãi với trọng tài và bị phạt thua nguyên một game.

Chú thích ảnh

Ở set này, Williams bị cảnh cáo do HLV của cô bị cáo buộc là đã dùng những kí hiệu bằng tay để ra dấu cho cô và điều này là phạm luật. Nhưng cô không đồng ý với quyết định của trọng tài Carlos Ramos mà cho rằng HLV của cô chỉ muốn khích lệ cô chứ không có ý gì khác.

CẬP NHẬT sáng 9/9: M.U nhận tin dữ. Mourinho được duyệt mua ‘bom tấn’. US Open có nhà vô địch đặc biệt

CẬP NHẬT sáng 9/9: M.U nhận tin dữ. Mourinho được duyệt mua ‘bom tấn’. US Open có nhà vô địch đặc biệt

M.U nhận tin dữ. Mourinho được duyệt mua ‘bom tấn’. US Open có nhà vô địch đặc biệt. Đó là những tin nổi bật sáng 9/9/2018.

Williams đòi trọng tài phải xin lỗi. “Ông phải xin lỗi tôi. Tôi chưa bao giờ gian lận trong đời. Tôi có con gái và luôn làm gương cho nó bằng những điều đúng đắn. Thà tôi thua chứ không gian lận để chiến thắng”, tay vợt huyền thoại nói với trọng tài Carlos Ramos.

Nhưng sau đó Williams đẩy mọi chuyện đi xa hơn khi cô thậm chí đập vợt xuống sân và điều này cũng là phạm luật. Hệ quả là cô bị trừ điểm. Đến lúc này thì Williams hoàn toàn mất kiểm soát. Cô phản ứng với ông Carlos Ramos dữ dội hơn, gọi ông này là “tên trộm”.

Sự nóng nảy thái quá của Williams khiến cô bị phạt thua nguyên một game. Chính điều đó góp phần dẫn đến thất bại của cô ở set 2 và dẫn đến việc cô để thua trận chung kết trước Naomi Osaka, người từ lâu đã coi cô là thần tượng.

HT
Tổng hợp