(Thethaovanhoa.vn) - Phim Diên Hy Công Lược (Story of Yanxi Palace) vừa ngừng phát sóng ở Trung Quốc, nhiều người hâm mộ đã nhận ra rằng cách biên tập "thiếu suy nghĩ" trong nửa sau của loạt phim này không cân với tiết tấu của cả phim.

Loạt phim dài 70 tập Diên Hy Công Lược kể về cuộc sống của các phi tần trong cung cấm dưới triều đại Vua Càn Long của đời Thanh, triều đại phong kiến cuối cùng của Trung Quốc.

Chú thích ảnh
Các phi tần trong "Diên Hy Công Lược"

Phim đã lập kỷ lục về lượng khán giả theo dõi, đạt hơn 15 tỷ lượt truy cập trên toàn thế giới và chỉ riêng tối 12/8 đã thu hút 530 triệu khán giả.

Song cách biên tập lộn xộn đã khiến nhiều người tự hỏi: Chi tiết nào đã bị cắt khỏi câu chuyện để phim lên sóng với những tình tiết như khán giả đã thấy?

Trung Quốc đã áp dụng chính sách nghiêm ngặt về việc chiếu các loạt phim truyền hình lịch sử và các công ty truyền thông bị giới hạn số lượng phát sóng các tập phim trong một năm, bởi vậy chẳng có gì ngạc nhiên khi các nhà sản xuất đã cắt "mạnh tay" nhiều chi tiết trong Diên Hy Công Lược.

Chú thích ảnh
Xa Thi Mạn trong chân dung kế Hoàng hậu Na Lạp

iQiyi, diễn đàn truyền video lớn nhất Trung Quốc đồng thời là công ty sở hữu Diên Hy Công Lược, công bố sẽ phát hành phiên bản mở rộng trong tương lai. Song trước khi được xem phần này, nhìn lại những chi tiết kịch tính đã bị cắt khỏi loạt phim:

1. Cao Quý Phi có mối liên kết bí mật với Ngụy Anh Lạc

Tình tiết kịch tính nhất đã bị cắt bỏ, đó là mối quan hệ của Cao Quý Phi và Ngụy Anh Ninh, chị gái của Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn).

Chú thích ảnh
Cao Quý Phi & Ngụy Anh Ninh

Theo một số nguồn tin, Ngụy Anh Lạc đã phát hiện ra Cao Quý Phi chính là người bảo vệ chị gái mình sau khi Anh Ninh bị Hoàng tử Hoằng Trú (Hồng Nghiêu) cưỡng bức.

Mối liên kết giữa Ngụy Anh Lạc và Cao Quý Phi nảy sinh bởi Cao Quý Phi từng thích Ngụy Anh Ninh, một thợ may tài năng và đã may tất cả các trang phục sân khấu yêu thích của Cao Quý Phi.

Chuyện này sẽ tạo nên một chiều hướng khác vào nhân vật đầy bi kịch của Cao Quý Phi và sẽ giải thích tại sao cô xúc động đến vậy khi các bộ trang phục của mình bị đốt cháy.

2. Tuyến phát triển nhân vật đầy đủ của Thuận Tần bị cắt ngắn

Một trong những nhân vật phản diện đáng ghét nhất trong Diên Hy Công Lược là Thuận Tần (Trương Gia Nghê).

Thuận Tần được mô tả là người có vẻ đẹp hoàn mỹ. Song sự giới thiệu về nhân vật này trong phim lại chẳng có gì đặc biệt: Anh Lạc tình cờ gặp cô trong vườn và khi khán giả đang nghĩ sẽ có một cái nhìn thoáng qua về Thuận Tần thì câu chuyện lại chuyển sang một hướng khác, và một lúc sau cô mới xuất hiện trở lại dày dặn hơn.

Chú thích ảnh
Thuận Tần (Trương Gia Nghê) và Hoàng đế Càn Long (Nhiếp Viễn) trong "Diên Hy Công Lược"

Cốt truyện trong phim truyền hình Diên Hy Công Lược cũng không đề cập đến việc cô đã làm thế nào để giành được sự sủng ái của Hoàng đế Càn Long (Nhiếp Viễn).

Khía cạnh phản diện của Thuận Tần cũng bị cắt giảm nhiều khi cô âm mưu sát hại Anh Lạc và Phó Hằng (Hứa Khải). Đáng lẽ ra phải còn tình tiết Thuận Tần âm mưu hãm hại con trai của kế Hoàng hậu Na Lạp Thục Thận (Xa Thi Mạn) nhưng lại đổ cho Anh Lạc làm điều đó khiến cho Anh Lạc bị quản thúc trong những tập sau này và qua đó cho khán giả thấy được khía cạnh đen tối hơn của nhân vật này.

3. Danh tính thật của Phúc Khang An, con trai Phó Hằng

Tình tiết lỏng lẻo khác trong cốt truyện của loạt phim Diên Hy Công Lược là danh tính của Phúc An Khang, con trai của Phú sát Phó Hằng.

Chú thích ảnh
Phó Hằng (Hứa Khải) và Nhĩ Tình

Trong khi phim kể rằng Phúc An Khang là là kết quả của một đêm "mây gió" giữa Nhĩ Tình, vợ Phó Hằng, với Vua Càn Long, song thực sự Phúc An Khang là con của Nhĩ Tình và em trai Phó Hằng.

Đáng lẽ trong phim còn nên có những cảnh cho thấy mức độ thao túng của Nhĩ Tình và sự lừa dối của những người đàn ông xung quanh nhân vật này.

Nhà sản xuất chính thức tuyên bố làm thêm 2 phần 'Diên Hy Công Lược'

Nhà sản xuất chính thức tuyên bố làm thêm 2 phần 'Diên Hy Công Lược'

Người hâm mộ sẽ lại có thêm những ngày tận hưởng sức nóng của bom tấn cung đấu "Diên Hy Công Lược" vì đoàn làm phim vừa xác nhận sản xuất thêm phần kế tiếp và một phần ngoại truyện.

Tuấn Vĩ
Theo Asia