Thethaovanhoa.vn) - Thời tiết hôm nay 3/9, cả nước có thể có mưa rào và dông vài nơi trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Đồng thời, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia sớm nay ra một loạt cảnh báo về các hiện tượng thời tiết nguy hiểm: tố lốc, lũ quét, sạt lở đất...

Dự báo thời tiết ngày và đêm 4/9: Cả nước mưa dông

Dự báo thời tiết ngày và đêm 4/9: Cả nước mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay 4/9, các khu vực trên cả nước có mưa rào và dông vài nơi. Hà Nội nhiệt độ thấp nhất từ 25 nhiệt độ cao nhất từ 33oC.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 3/9

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, ngày có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông; đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 100%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ, có nơi trên 30oC.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, ngày có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 99%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Dự báo thời tiết, Thời tiết hôm nay, Không Khí lạnh, Áp thấp nhiệt đới, Thời tiết nguy hiểm, Tin bão, Bão mới nhất, Tin bão mới nhất, Thời tiết tháng 9, Tin thời tiết
Hôm nay cả nước có thể có mưa dông

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 55 - 95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ, phía Nam có nơi trên 35 oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Mây thay đổi, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 50 - 94%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ, phía Bắc có nơi trên 35oC.

Tây Nguyên

Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Nam Bộ

Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Hà Nội

Nhiều mây, ngày có mưa rào và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 70 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Dự báo thời tiết, Thời tiết hôm nay, Không Khí lạnh, Áp thấp nhiệt đới, Thời tiết nguy hiểm, Tin bão, Bão mới nhất, Tin bão mới nhất, Thời tiết tháng 9, Tin thời tiết
Ảnh minh họa: Internet

Cảnh báo lũ quét ở Thanh Hóa

Trong 2-3 giờ qua, một số nơi thuộc tỉnh Thanh Hóa đã có mưa to, có nơi mưa rất to như Định Hòa 41,4mm, Lai Thành 28,2mm, Phúc Do 29,1mm, Yên Định 34,4mm, Vĩnh Thịnh 25,5mm, Thạch Quảng 65,2mm.

Dự báo trong 1-3 giờ tới, thời tiết khu vực này tiếp tục có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to.

Cảnh báo: Trong 3-6 giờ tới, nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở Thanh Hóa, đặc biệt là các huyện: Ngọc Lặc, Yên Xuân, Thọ Xuân, Thạch Thành.
Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Tin phát lúc: 4h00 ngày 3/9.

Cảnh báo mưa lớn ở Bắc Bộ

Trong đêm qua 2/9, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao nên các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Lượng mưa (tính đến 1h sáng nay) phổ biến trong khoảng 10-30mm, có nơi lớn hơn như Tam Đường (Lai Châu) 97mm, Kim Bôi (Hòa Bình) 89mm, Lào Cai 83mm, Bắc Quang (Hà Giang) 52mm,  Chợ Rã (Bắc Cạn) 78mm,.…

Dự báo: Ngày hôm nay 3/9, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao nên Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, riêng khu vực đồng bằng có mưa rào và có nơi có dông. Mưa lớn diện rộng ở khu vực Tây Bắc còn kéo dài đến đêm nay 3/9.

Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: cấp 1.

Tin phát lúc: 3h30 ngày 3/9.

Cảnh báo mưa dông nội thành Hà Nội

Qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy một vùng mây đối lưu ở phía nam đang phát triển gây mưa dông cho khu vực thành phố Hà Nội và đang có xu hướng mở rộng lên phía Bắc nội thành.

Cảnh báo: Trong những giờ tới, vùng mây đối lưu này sẽ tiếp tục phát triển gây mưa rào và dông trên nội thành nội thành Hà Nội. Trong cơn mưa dông cần đề phòng dông, tố, lốc và gió giật mạnh.

Tin phát lúc: 3h00’ ngày 3/9.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất Lai Châu, Yên Bái, Hà Giang, Hòa Bình

Hiện nay, trên khu vực tỉnh Lai Châu, Yên Bái, Hà Giang và Hòa Bình đang có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa 6 giờ qua từ 19h/02/9 đến 01h/3/9 tại Mường Tè: 30mm, Tam Đường: 97mm, Sìn Hồ: 21mm; thành phố Hà Giang: 22mm, Bắc Quang: 52mm; Trấn Yên: 32,4mm, TP. Yên Bái: 31mm; Lương Sơn: 23mm, Yên Thủy: 25,8mm.

Nhận định: Trong 3 giờ tới tại các khu vực trên và vùng lân cận tiếp tục có mưa với tổng lượng mưa từ 30-60mm.

Cảnh báo: Trong khoảng từ 3-6 giờ tới, sạt lở đất và lũ quét có nguy cơ cao xảy ra trên địa bàn tỉnh Lai Châu, Yên Bái, Hà Giang và Hòa Bình, đặc biệt tại các huyện:  Mường Tè, Tam Đường, Sìn Hồ, Phong Thổ (Lai Châu); thành phố Hà Giang, Bắc Quang (Hà Giang); Trấn Yên, Văn Chấn (Yên Bái); Lương Sơn, Yên Thủy, Đà Bắc (Hòa Bình).  
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 2.

Tin phát lúc 2h30' ngày 3/9.

Thảo Nhi