(Thethaovanhoa.vn) - Trong phim Gạo nếp gạo tẻ, dù đứng ở góc độ mẹ ruột hay mẹ vợ thì những gì bà Mai hành xử thực chất đều xuất phát từ tình thương dành cho những đứa con do mình rứt ruột sinh ra.

Tập 52 phim Gạo nếp gạo tẻ sẽ lên sóng lúc 20h thứ 2 (ngày 3/9) trên kênh HTV2.

Yêu thương vô điều kiện để Hân mặc định được vô tâm

Với Hân, bà Mai luôn yêu thương, bênh vực vô điều kiện để rồi chính bà cũng bị tổn thương bởi cô con gái “trời hành”. Khán giả có lẽ không thể quên ánh mắt và vẻ mặt buồn rũ của bà Mai khi Hân xông thẳng vào phòng nhiếc móc bà đã để con trai cô bị trầy xước trên trán, ngay giữa lúc bà đang ốm.

Chú thích ảnh

Sau đó, còn biết bao nhiêu lần Hân ăn nói hỗn hào, chọc tức bà Mai (NSND Hồng Vân). Tuy nhiên, dù có vất vả hay giận hờn con gái đến mấy thì bà vẫn chăm lo từng li từng tí cho bé Miu và bé Gấu. Chẳng những thức đêm thức hôm trông con cho Hân, bà Mai còn năm lần bảy lượt bao che cho Hân chuyện cô qua đêm ở bên ngoài.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Xem những gì bà Mai đã làm vì Hân (Thúy Ngân), mới thấy rằng chỉ có mẹ mới dành cho con sự yêu thương vô điều kiện, lo lắng và bao dung nhiều đến mức đứa con vô tâm như Hân mặc định rằng đó là điều hiển nhiên.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 48: Bà Mai 'tiếp tay' cho Hân ngoại tình, lừa dối Kiệt

Chọn điều tốt nhất cho con bất kể đúng hay sai

Trước đây, bà Mai thường không quan tâm và dành nhiều tình cảm cho Hương (Lê Phương) nhưng hiện giờ bà đã thay đổi. Bà Mai đã khuyên con nên dứt khoát ly hôn với Công, tự giải phóng bản thân khỏi gã chồng bất tài, vô dụng. Mặc dù luôn tỏ ra thờ ơ, lạnh nhạt với Hương, nhưng suy cho cùng, bà vẫn quan tâm và không muốn Hương phí cả đời với một người đàn ông tệ bạc.

Chú thích ảnh

Với Minh, bà Mai ban đầu rất tức giận khi Minh bỏ ngang nghề bác sĩ để làm biên kịch, nhưng khi nghe ông Vương thủ thỉ rằng Minh đã bị stress với công việc ở bệnh viện thì bà Mai vì thương con mà đồng ý cho Minh làm điều mình thích.

Chú thích ảnh

Ngoài ra, nếu thực sự là một người thực dụng, coi trọng vật chất hơn tình thân như lời Minh và ông Vương đã trách, thì bà Mai sẽ không ngần ngại mà chấp nhận một anh chàng giàu có như Nhân làm rể. Bà sống chết phản đối cũng chỉ vì lo nghĩ cho con gái, sợ Minh sẽ khổ khi yêu phải một người có tiền án và gia cảnh không tốt.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 49: Bà Mai suýt làm cháy nhà vì một mình phải lo đủ việc

Ước mơ của bà mẹ vợ "quá quắt"

Trong những tập đầu phim, Út Khoa đã từng hỏi mẹ có ước mơ không và bà Mai chỉ ậm ừ cho qua chuyện. Nhưng thực ra bà vẫn âm thầm ao ước có một ngày được “giải phóng” khỏi “núi’ việc nhà mà bà đã làm vất vả trong suốt mấy chục năm qua.

Chú thích ảnh

Chuyện Kiệt phá sản đã khiến bà cũng bị tước đoạt đi ước mơ an dưỡng tuổi già bên cô con gái cưng là Hân, và khiến bà bị ám ảnh về những ngày khó khăn của quá khứ. Có lẽ đó là lý do khiến bà Mai đối xử với Kiệt quá cay nghiệt.

Kể từ tập 50 trở đi, mối quan hệ giữa bà Mai và Kiệt đã có những biến chuyển mới khiến người xem bất ngờ. Bắt đầu từ việc bà Mai đối xử nhẹ nhàng, ân cần hơn với Kiệt, đến việc bà và chàng rể cùng tâm sự với nhau, rồi bà mong Kiệt xem mình như mẹ ruột và hứa sẽ yêu thương, bù đắp cho anh.

Chú thích ảnh

Nhận ra rằng con gái của mình ngày càng quá quắt, bà cũng toàn quyền cho Kiệt “trị” vợ. Và hơn ai hết, bà Mai hiểu rằng chỉ có Kiệt là người duy nhất có thể chịu đựng được thói “con nhà lính tính nhà quan” của Hân.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 51: Bà Mai đổi thái độ, đối xử với Kiệt như con ruột

Nhất là gần đây, khi phát hiện Hân qua lại với tình cũ, bà Mai lẳng lặng che giấu cho Hân và càng đối xử tốt hơn với chàng rể Kiệt như là cách để bù đắp cho những lỗi lầm của con gái...

Suy cho cùng, bà Mai tưởng là khắc nghiệt nhưng thực ra lại rất đáng thương khi không có ai hiểu những việc bà phải làm và những điều bà suy tư, trăn trở.

Bà Mai sẽ tiếp tục làn những gì để giúp các con của mình có cuộc sống hạnh phúc? XEM tập 52 phim Gạo nếp gạo tẻ lên sóng lúc 20h thứ 2 (ngày 3/9) trên kênh HTV2

Anh Tuấn. Ảnh & Clip: HTV2

Xem 'Gạo nếp gạo tẻ' tập 52: Hương tuyệt vọng cầu xin, Công nhất quyết không về thăm con ốm

Xem 'Gạo nếp gạo tẻ' tập 52: Hương tuyệt vọng cầu xin, Công nhất quyết không về thăm con ốm

Trong tập 52 phim Gạo nếp gạo tẻ, vì bé Bo bị bệnh nặng phải nằm viện, Hương gọi điện rồi tới tận nơi cầu xin Công quay về gặp con nhưng Công nhất quyết không đồng ý.

VIDEO 'Gạo nếp gạo tẻ' tập 51: Minh và bố chồng tương lai bị bắt cóc tống tiền

VIDEO 'Gạo nếp gạo tẻ' tập 51: Minh và bố chồng tương lai bị bắt cóc tống tiền

Minh và bố chồng tương lai bị bắt cóc tống tiền trong tập 51 phim Gạo nếp gạo tẻ. Trong lúc gặp nguy hiểm, Minh khẳng định sẽ không bỏ rơi ông Lực một mình ở trong rừng.