(Thethaovanhoa.vn) - Phóng viên TTXVN tại New York ngày 27/8 đưa tin, Apple sẽ chính thức công bố các mẫu điện thoại thông minh mới vào tháng 9 tới. Các nhà phân tích nhận định sẽ có 3 mẫu iPhone mới, trong đó dự kiến sẽ có mẫu sở hữu thiết kế màn hình 6,5 inch, lớn nhất từ trước đến nay.

Phần lớn các thông tin đều cho rằng chiếc iPhone sắp tới có màn hình 6,5 inch sẽ là sự kế thừa của iPhone X, với tên gọi iPhone X Plus. Đó sẽ là chiếc iPhone lớn nhất từ trước đến nay, lớn hơn cả chiếc Samsung Galaxy Note 9 vừa ra mắt, có màn hình 6,4 inch. Mẫu iPhone X hiện tại chỉ có màn hình 5,8 inch.

Trong khi đó, một mẫu iPhone khác, sẽ là bản cập nhật của iPhone X, với cùng kích thước màn hình, các tính năng mới và có khả năng mang một tên mới, chẳng hạn là XS. Apple đã từng sử dụng tên S trong những năm qua, trên các mẫu iPhone có sự cập nhật không nhiều.

Chú thích ảnh
Apple có thể ra mẫu iPhone với màn hình lớn nhất từ trước tới nay. Ảnh: reuters

Một mẫu iPhone thứ ba, với màn hình 6,1 inch, dự kiến sẽ có giá thấp hơn hai mẫu iPhone trên, khoảng 800 USD và màn hình LCD có độ phân giải thấp hơn. Trong khi hai mẫu iPhone đầu dự kiến sẽ có màn hình OLED, với chi phí đắt hơn.

Điều gì thực sự thể hiện đẳng cấp hơn ở chiếc iPhone mới? Đó chính là video, theo Tim Bajarin, một nhà phân tích của Creative Strategies. Chuyên gia này cho rằng những khách hàng trẻ tuổi "dành phần lớn thời gian xem video trên điện thoại và họ yêu cầu màn hình lớn hơn". Những người yêu thích những mẫu iPhone cũ được cho là không thoải mái với việc nút Home vật lý trên iPhone X bị loại bỏ. Vì vậy, chuyên gia Bajarin cho rằng Apple sẽ sử dụng hệ thống Face ID trên 3 mẫu điện thoại mới và rãnh nút Home cho các mẫu cao cấp. Với những khách hàng không thích Face ID trên các mẫu điện thoại mới, Apple vẫn có những chiếc iPhone cũ, được nâng cấp với giá thành thấp hơn. Apple sẽ tiếp tục bán mẫu iPhone 7 và 8 vẫn còn nút Home.

iPhone X là mẫu đắt nhất từ trước đến nay với giá khởi điểm 999 USD. Chuyên gia Bajarin nhận định các mẫu điện thoại cao cấp mới sẽ có giá dao động trong khoảng 1.000 USD.

TTXVN

Apple cho phép người dùng 'lấy lại' toàn bộ dữ liệu bị thu thập

Apple cho phép người dùng 'lấy lại' toàn bộ dữ liệu bị thu thập

Apple hiện đang cung cấp cho người dùng cơ hội tải xuống bản sao của tất cả dữ liệu cá nhân mà hãng này đã thu thập.