(Thethaovanhoa.vn) - Trong loạt phim truyền hình Trung Quốc đang hút khán giả ở mức kỷ lục, Diên Hy Công Lược, nữ diễn viên kiêm ca sĩ Đại lục Trương Gia Nghê (31 tuổi) hóa thân thành Thuận Tần, nhân vật tuy chỉ xuất hiện ở cuối phim nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc chiến chốn hậu cung.

Xuất thân là một hậu duệ của thủy tổ Hồi giáo phái Cát Mộc Ba Nhĩ, Bỉnh Trì, Tân Cương. Thuận Tần là một mỹ nhân ngoại tộc được Hoàng đế ân sủng đưa vào hậu cung triều Thanh lúc bấy giờ.

Chú thích ảnh
Trương Gia Nghê trong chân dung Thuần Phi, phim "Diên Hy Công Lược"

Với nhan sắc "chim sa ca lặn", Thuận Tần đã mê hoặc Hoàng đế Càn Long và khiến Kế Hoàng hậu (Nhàn Phi) phải ghen tức và bị thất sủng.

Chú thích ảnh

Được hoàng thượng sủng ái, Thuần Tần bị nhiều phi tần ganh ghét. Tiểu Gia Tần và Thư Tần luôn nói xấu Thuận Tần trước mặt Thái hậu. Hoàng hậu thì lo lắng vì dù đã hạ sinh Thập Nhị A Ca và Thập Tam A Ca thế nhưng Hoàng thượng vẫn không yêu thương bà nhiều như trước.

Chú thích ảnh

Ngụy Anh Lạc lúc đó đang ở bên ngoài cung với Thái hậu, nhưng khi nghe Phó Hằng "mách" Hoàng thượng đang sủng ái một mỹ nhân, cô liền hồi cung.

Chú thích ảnh

Trở về Tử Cấm Thành, đối diện Thuận Tần và nghe lời kể từ các cung nữ, thái giám, Lệnh Phi đã hiểu ra đây chính là mỹ nhân đắc sủng nhất hiện tại.

Chú thích ảnh

Lo lắng cho số phận của mình, Ngụy Anh Lạc tìm cách liên minh với những kẻ thù trước đó như Hoàng hậu, Thư Tần, Tiểu Gia Tần hòng tìm cách đối phó với Thuận Tần...

Chú thích ảnh

Theo tư liệu lịch sử, Thuận tần trong Diên Hi công lược cũng chính là Dung phi của Hậu cung Như Ý truyện hay Hương Phi của Hoàn Châu cách cách. Cùng ngắm phi tần ngoại tộc này qua sự hóa thân của Trương Gia Nghê:

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Ngắm Châu Tấn đẹp hút hồn trong ‘Như Ý Truyện’

Ngắm Châu Tấn đẹp hút hồn trong ‘Như Ý Truyện’

Sau 4 năm vắng bóng màn ảnh nhỏ, kể từ khi thủ diễn chính trong phim truyền hình Cao lương đỏ hồi năm 2014, nữ diễn viên Đại lục Châu Tấn đã tái xuất với loạt phim truyền hình cổ trang lịch sử Như Ý Truyện. Đây là một trong những bộ phim truyền hình được mong chờ nhất từ cuối năm 2017 đến nay.

Tuấn Vĩ
Tổng hợp