(Thethaovanhoa.vn) - Chia sẻ về Green Grove, Trọng Hiếu - Quán quân Vietnam Idol 2015 bày tỏ, thể loại nhạc Funk của ca khúc giúp anh "được là chính mình".

Sau thành công của ca khúc Vẽ thế giới, Trọng Hiếu và ê-kíp tiếp tục hé lộ sản phẩm âm nhạc hoàn toàn mới với tựa đề Green Groove (Cứ thế bay). Đây là ca khúc do Trọng Hiếu và nhạc sĩ Dương Khắc Linh sáng tác, còn Hoàng Tôn viết lời Việt. Đặc biệt, Green Groove sẽ có 2 versions gồm tiếng Việt và tiếng Anh như món quà đặc biệt được Trọng Hiếu gửi tặng khán giả. 

Chú thích ảnh
Hình ảnh Trọng Hiếu trong MV mới

Green Groove được sáng tác cách đây hơn 1 năm nhưng ở thời điểm đó Trọng Hiếu chưa muốn phát hành. Và phải đến bây giờ, khi mọi thứ đủ “chín” anh mới tự tin “khoe” các khúc với mọi người.

Có thể nói, sau cuộc thi Vietnam Idol 2015 và thử sức ở nhiều dòng nhạc và hình ảnh khác nhau thì cuối cùng Trọng Hiếu đã chuyển sang hát nhạc Funk để được là chính con người mình, khiến người nghe  muốn nhún nhảy theo giai điệu bài bát. Mặc dù đây là thể loại nhạc chưa phổ biến ở Việt Nam vì hầu như khán giả thường lựa chọn pop ballad ngọt ngào, nhạc EDM mạnh mẽ thì Trọng Hiếu vẫn quyết tâm theo đuổi Funk.

Chú thích ảnh
Là một ca sĩ có giọng hát tốt và phong cách ấn tượng, Trọng Hiếu là một trong những ca sĩ trẻ được đánh giá cao về chuyên môn 

“Trước khi đến với Funk, tôi từng thử nghiệm nhiều dòng nhạc, hình ảnh khác nhau, thậm chí có lúc còn gò ép bản thân vào những điều không phải mình. Tôi không phải típ quý ông quyến rũ kiểu bí ẩn, trầm lắng mà là chàng trai nhiệt huyết, sôi nổi, đôi lúc nhí nhố. Trong một thời gian dài, tôi thấy mọi điều mình đang làm thật hào nhoáng, chẳng có ý nghĩa gì. Chẳng ai quan tâm tôi đang nghĩ gì. Tôi có nói với bố mẹ những hoài nghi về bản thân cũng như mọi thứ đang diễn ra. Cuối cùng, tôi chọn trở về với chính con người mình.” – nam ca sĩ chia sẻ.

Chú thích ảnh
Lựa chọn dòng nhạc Funk "khó nhằn" và chưa thực sự được quan tâm ở Việt Nam, Trọng Hiếu thể hiện được rất rõ bản lĩnh và quyết tâm khi tung MV ở thời điểm thị trường âm nhạc đang vô cùng sôi nổi

Ca khúc Green Groove dù mang thông điệp về môi trường nhưng lúc nào cũng tràn ngập sự vui tươi. Nếu trong MV Vẽ thế giới chúng ta thấy một người đàn ông trưởng thành, điềm đạm thì đến với Green Groove, dưới bàn tay của đạo diễn Khương Vũ, Trọng Hiếu được làm chính mình – một chàng trai 9x vui vẻ, thích nhảy. 

Trọng Hiếu - Green Grove (Cứ thế bay)

Văn Mai Hương, Hòa Minzy, Minh Hằng, Trọng Hiếu... mang lễ hội âm nhạc sang Hàn Quốc

Văn Mai Hương, Hòa Minzy, Minh Hằng, Trọng Hiếu... mang lễ hội âm nhạc sang Hàn Quốc

Mùa hè này, các khán giả tại Hàn Quốc sẽ có dịp gặp gỡ các ca sĩ trẻ của Việt Nam trong lễ hội mang tên Chúng ta là một – We are together sẽ diễn ra ngày 16/6/2018 tại nhà thi đấu KBS Arena, ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc – nơi thường diễn ra nhiều sự kiện âm nhạc Kpop.

M.T - Ảnh: NVCC