(Thethaovanhoa.vn) - Trong cuộc họp báo trước thềm đại chiến với Arsenal, HLV Pep Guardiola đã chia sẻ về đội hình Man City hiện tại, công tác chuyển nhượng trong mùa Hè 2018, cũng như thông báo về tình hình của Kevin De Bruyne và Raheem Sterling.

Mới đây, HLV Juergen Klopp thừa nhận rằng bản thân đã sống với áp lực trong 9 năm qua khi được coi là ứng cử viên cho chức vô địch, đồng thời đưa ra đánh giá về Man City ở Premier League mùa giải 2018/19.

"ĐKVĐ Man City không mất cầu thủ nào và đã chiêu mộ Riyad Mahrez. Vì thế họ không hề yếu đi", HLV Juergen Klopp nhận xét.

"Họ là CLB có chất lượng hàng đầu. Chúng tôi vẫn là Rocky Balboa chứ không phải Ivan Drago. Chúng tôi là những người phải làm nhiều hơn, chiến đấu nhiều hơn và đó phải là tinh thần của chúng tôi".

Theo đó, HLV Pep Guardiola đã đáp lại rằng: "Cảm ơn Juergen. Trong 9 năm qua, tôi đã sống với điều đó".

"Mỗi mùa giải, ngoại trừ lần đầu tiên khi tôi đến Barcelona, khi đó có những người không biết tôi là một HLV. Nhưng kể từ đó, chúng tôi là ứng cử viên cho chức vô địch. Cảm ơn Juergen, ông rất tử tế".

Chú thích ảnh

Về việc mục tiêu bảo vệ chức vô địch Premier League, HLV Pep Guardiola nói thêm: "Đó là một thử thách nhưng không phải là mục tiêu của chúng tôi. Thay vào đó, mục tiêu của Man City là giành chiến thắng trong trận khai màn vào Chủ nhật, sau đó là trận đấu với Huddersfield và Wolves".

"Nếu chúng tôi thi đấu tốt, chúng tôi sẽ có cơ hội bảo vệ thành chức vô địch. Nếu chúng tôi giành chiến thắng, chúng tôi phải có khâu chuẩn bị tốt hơn", chiến lược gia Tây Ban Nha chia sẻ.

"Sẽ là một sai lầm lớn khi nghĩ về mùa giải trước hoặc về việc sẽ giành chiến thắng. Cách tốt nhất là chuẩn bị tốt cho những buổi tập, trận đấu tiếp theo và trận đấu sau đó nữa. Chúng ta sẽ thấy điều đó trên bảng xếp hạng ở cuối mùa giải. Đừng nghĩ quá nhiều về việc bảo vệ chức vô địch".

Chú thích ảnh

Bên cạnh đó, HLV Pep Guardiola cũng đã đưa ra những nhận xét về đội hình của Man City ở thời điểm hiện tại, khi chỉ chiêu mộ Riyad Mahrez trong kỳ chuyển nhượng Hè 2018.

"Chúng tôi có một đội hình chất lượng. Tôi từng nói rằng mỗi năm chúng tôi không thể chi tiêu như những gì chúng tôi đã làm ở mùa giải trước đó", chiến lược gia Tây Ban Nha nhấn mạnh.

"Tôi từng sở hữu 7 đến 8 cầu thủ đang ở 30, 31 tuổi. Chúng tôi không có nhiều tiền để chi tiêu. Đơn giản là như thế. Có lẽ mùa giải tới chúng tôi sẽ chủ động hơn. Điều đó còn phụ thuộc vào việc chúng tôi trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ".

Chú thích ảnh

Ở một diễn biến khác, HLV Pep Guardiola đã vô cùng giận dữ vì LĐBĐ Anh không cấp phép lao động cho tiền vệ Douglas Luiz. Trong khi đó, Kevin de Bruyne và Raheem Sterling đã sẵn sàng ra sân trong trận đấu với Arsenal vào ngày Chủ nhật.

"Họ thật sự ổn. Kevin và Raheem đều trở lại với thể trạng tốt. Họ đã có 3 tuần để nghỉ ngơi sau World Cup 2018, chừng đó là không quá nhiều nhưng cả 2 người này đều trở lại một cách hoàn hảo", HLV Pep Guardiola tiết lộ.

"Thực tế thì Raheem đã phù hợp với chúng tôi chỉ sau 3, 4 ngày gì đó - anh ấy không có thể trạng to lớn, nên việc duy trì thể lực thật sự rất dễ dàng. Còn Kevin thì hoàn hảo".

5 ứng viên nặng ký cho danh hiệu 'Vua phá lưới' Premier League 2018-19

5 ứng viên nặng ký cho danh hiệu 'Vua phá lưới' Premier League 2018-19

Bên cạnh chức vô địch và suất dự Champions League thì cuộc đua giành danh hiệu 'Vua phá lưới' Premier League 2018-2019 cũng rất đáng để chờ đợi.

Hoàng An
Tổng hợp