(Thethaovanhoa.vn) - U23 Việt Nam chuyển địa điểm tập luyện, Thái Lan đặt mục tiêu vào tới trận chung kết ASIAD là những thông tin chính có trong chuyển động bóng đá Việt ngày 9/8.

U23 Việt Nam chuyển địa điểm tập luyện

Sau khoảng thời gian tập luyện và thi đấu tại Hà Nội, U23 Việt Nam đã lên đường vào Bình Dương để tiếp tục rèn quân. Ngày hôm nay 9/8, U23 Việt Nam sẽ có buổi tập đầu tiên tại SVĐ Gò Đậu, Bình Dương. Trước đó, tối 8/8, U23 Việt Nam có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất. Thầy trò HLV Park Hang Seo đã nhận được sự chào đón của rất đông người hâm mộ.

Trong hai ngày tới đây, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ tập luyện tại SVĐ Gò Đậu (Bình Dương). Sau đó, đội sẽ di chuyển đến Indonesia vào ngày 11/8 để chinh phục ASIAD. Sở dĩ U23 Việt Nam chọn Bình Dương là nơi tập luyện bởi khí hậu tại đây có nét tương đồng với Indonesia. Điều này sẽ giúp các cầu thủ có sự thích ứng một cách nhanh nhất khi đặt chân tới Indonesia.

Chú thích ảnh
U23 Việt Nam đã lên ngôi vô địch tại giải giao hữu trước thềm ASIAD 2018

HLV Hàn Quốc đánh giá cao U23 Việt Nam và Thái Lan

Tại giải giao hữu Vinaphone Cup 2018, Hàn Quốc đã cử “gián điệp” sang theo dõi trận đấu và ghi chép về những cầu thủ của U23 Việt Nam. Và sau khi nhận được những báo cáo ghi chép của hai vị này, HLV trưởng U23 Hàn Quốc Kim Hak Bum đã đánh giá rất cao chất lượng những cầu thủ Việt Nam: “U23 Việt Nam cũng như U23 Thái Lan, là các đội mạnh nhất ở khu vực Đông Nam Á. Các bạn cũng thấy những lần gặp của các đội Hàn Quốc với các đối thủ này ở Đông Nam Á rất khó khăn, vì ngoài chuyên môn thì yếu tố thời tiết cũng giúp các đội này chơi tốt hơn so với chúng tôi không quen với điều kiện ẩm và nóng tại đây.

Mục tiêu của tôi là sử dụng Son Heung Min ở các trận từ vòng knock-out với các đối thủ rất mạnh, và đội chơi phòng ngự phản công rất hay như U23 Việt Nam".

Thái Lan đặt mục tiêu vào tới trận chung kết ASIAD

Giám đốc kĩ thuật LĐBĐ Thái Lan (FAT), ông Witthaya Laohakul đã có những chia sẻ VỀ MỤC TIÊU CỦA U23 Thái Lan tại ASIAD 2018: "Chúng tôi đã lọt tới bán kết của ASIAD 2014, vì vậy mục tiêu của chúng tôi là ít nhất phải tái lập thành tích này hoặc vào tới trận chung kết.

Nhưng tôi phải thừa nhận rằng vấn đề của chúng tôi hiện tại là không có được những cầu thủ tốt nhất và có quá ít thời gian để chuẩn bị", ông Witthaya Laohakul nói trên Bangkok Post.

Văn Lâm viết tâm thư, Xuân Trường hạnh phúc khi U23 Việt Nam vô địch

Văn Lâm viết tâm thư, Xuân Trường hạnh phúc khi U23 Việt Nam vô địch

Văn Lâm viết tâm thư sau khi lỡ hẹn ASIAD, Xuân Trường hạnh phúc U23 Việt Nam vô địch là những thông tin chính có trong chuyển động bóng đá Việt ngày 8/8.

Cách đây ít ngày, HLV Worrawoot Srimaka đã công bố danh sách sơ bộ 29 tuyển thủ Olympic Thái Lan chuẩn bị cho môn bóng đá nam ASIAD 18 tại Indonesia. Điều bất ngờ là trong thành phần 29 tuyển thủ này, không có gương mặt nào trên 23 tuổi. Thay vào đó, nhà cầm quân 46 tuổi đặt tin tưởng tuyệt đối vào vào các học trò dưới 23 tuổi, đặc biệt là những người đã cùng ông giành tấm HCV tại SEA Games 2017.

An Bình