(Thethaovanhoa.vn) -  Không phải Tiến Dũng, Văn Lâm mới là thủ thành được HLV Park Hang Seo đánh giá cao nhất ở sân chơi V-League. Theo chia sẻ của HLV người Hàn Quốc, ông sẽ chọn 2 trong 3 thủ môn vào danh sách chính thức tham dự ASIAD 2018.

Trong đợt tập trung chuẩn bị cho ASIAD 2018, HLV Park Hang Seo triệu tập  ba thủ môn là Đặng Văn Lâm (Hải Phòng), Bùi Tiến Dũng (Thanh Hóa) và Nguyễn Văn Hoàng (Sài Gòn).

HLV Park Hang Seo đánh giá: “Tôi theo dõi suốt 4 tháng ở V-League 2018, trong 3 thủ môn ở giải U23 Châu Á, không có ai được ra sân thường xuyên. Giờ đi tìm thủ môn, không có đội nào thủ môn dưới 23 tuổi được thi đấu thường xuyên.

Đối với vị trí thủ môn, theo quan điểm cá nhân của tôi thì Đặng Văn Lâm vẫn là thủ môn tốt nhất ở V-League hiện nay. Còn Bùi Tiến Dũng chưa giữ được vị trí của mình ở Thanh Hoá. Với Dũng, vấn đề là do không được thi đấu thường xuyên nên có lẽ phong độ không được tốt.

Chính vì vậy, bắt buộc tôi phải gọi Đặng Văn Lâm, từ 3 thủ môn đó, tôi sẽ có sự lựa chọn cuối cùng. Trong 3 thủ môn, chắc chắn chỉ có 2 thủ môn được đi thôi. Tôi sẽ tiếp tục theo dõi cả 3 thủ môn từ nay cho đến hết giải giao hữu đầu tháng 8. Chúng tôi sẽ đem đến cơ hội bình đẳng cho tất cả các cầu thủ ".

Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo đánh giá cao thủ thành Văn Lâm
Thủ môn Văn Lâm bất ngờ khi được gọi lên tuyển U23 Việt Nam

Thủ môn Văn Lâm bất ngờ khi được gọi lên tuyển U23 Việt Nam

Thủ thành Đặng Văn Lâm cho biết anh rất bất ngờ và tự hào khi có tên trong danh sách tập trung U23 Việt Nam chuẩn bị cho ASIAD 2018.

Thủ thành Văn Lâm là 1 trong 4 gương mặt trên 23 tuổi được HLV Park Hang Seo triệu tập lên U23 Việt Nam chuẩn bị cho ASIAD 2018. Không chỉ nổi bật hơn các đàn em về kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu ở sân chơi V.League, Văn Lâm còn đang có phong độ rất tốt. Thủ thành Văn Lâm đã thể hiện phong độ rất cao trong màu áo của Hải Phòng.

Sự xuất sắc của thủ môn Việt kiều đã giúp Hải Phòng là đội bóng để thủng lưới ít nhất (20 bàn) sau 20 vòng đấu V.League 2018. Văn Lâm cũng sở hữu chuỗi trận sạch lưới ấn tượng với 7 trận từ đầu mùa giải.

An Bình