(Thethaovanhoa.vn) - Việc BTC chủ nhà ASIAD 2018 chậm trễ trong việc bốc thăm lại môn bóng đá nam sau sự xuất hiện của UAE và Palestine khiến không chỉ BHL U23 Việt Nam bối rối trong việc chuẩn bị, thăm dò các đối thủ.

Sau phản ứng từ phía UAE và Palestine về việc bị “bỏ quên” tại lễ bốc thăm hôm 5/7, chiều qua 20/7, đã xuất hiện thông tin chủ nhà ASIAD 2018 tiến hành bốc thăm, chia bảng lại môn bóng đá nam của kỳ Đại hội này, đi kèm với đó là phân nhóm hạt giống mới.

Cụ thể, với sự góp mặt vào giờ chót của U23 UAE và U23 Palestine, số lượng đội bóng đăng ký tham dự môn bóng đá nam của ASIAD 2018 được nâng lên thành 26 đội.

Chú thích ảnh
Phân nhóm hạt giống mới của môn bóng đá nam ASIAD 2018

Dự kiến, 26 đội bóng được chia làm 8 bảng đấu, gồm 6 bảng 3 đội và 2 bảng đấu có 4 đội bóng, thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt, tính điểm chọn hai đội dẫn đầu mỗi bảng vào thi đấu vòng 1/8.

Chủ nhà Indonesia được ưu tiên xếp ở nhóm hạt giống số 1 cùng 7 đội bóng mạnh của châu lục gồm Hàn Quốc, Triều Tiên, Iraq, Thái Lan, Nhật Bản, Saudi Arabia và UAE.

Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo chưa thể nghiên cứu thông tin về các đối thủ của U23 Việt Nam vì chưa biết bảng đấu của đội gồm những đội bóng nào.Ảnh: VFF

U23 Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 2 cùng 7 đội bóng: Uzbekistan, Hong Kong, Palestine, Trung Quốc, Kyrgyzstan, Malaysia và Bangladesh. U23 Việt Nam cùng Palestine, khách mời tại giải bóng đá quốc tế U23 Cúp Vinaphone 2018 thuộc nhóm hạt giống số 2.

Mặc dù vậy, cho đến thời điểm này, Ủy ban Olympic châu Á (OCA) và BTC ASIAD 2018 (INASGOC) vẫn chưa thống nhất kế hoạch sẽ tổ chức bốc thăm lại toàn bộ hay chỉ bổ sung hai đội U23 UAE và U23 Palestine vào các bảng đấu có sẵn.

Trên tờ BHOnline (Malaysia) ngày hôm qua, Tổng thư ký LĐBĐ châu Á (AFC), ông Datuk Windsor John Paul xác nhận sẽ tiến hành lại lễ bốc thăm nội dung bóng đá nam ASIAD 2018. Tuy nhiên, thể thức như thế nào thì chính ông Tổng thư ký AFC cũng không thông báo chính thức.

Nếu không có gì thay đổi, vào ngày 23/7, phương án và kết quả bốc thăm cuối cùng của môn bóng đá nam ASIAD sẽ được thông qua.

Trong khi đó, kế hoạch tập trung chuẩn bị của U23 Việt Nam cho giải đấu tại Indonesia trong tháng 8 tới không có gì thay đổi, bất chấp sự bị động từ việc biết kết quả bốc thăm, xếp lịch thi đấu.

U23 Việt Nam vẫn nóng ở giải Fair Play 2018

U23 Việt Nam vẫn nóng ở giải Fair Play 2018

Sáng 20/7, báo Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức phát động giải thưởng Bóng Đá Cao Thượng 2018. Thành công của U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á hồi đầu năm vẫn mang có hiệu ứng nhất định trong lần trao thưởng sắp tới.

“Sau thành công với tấm HCB U23 châu Á, người hâm mộ Việt Nam sẽ kỳ vọng vào đội hơn rất nhiều. Chúng tôi sẽ cố gắng để đạt thành tích tốt nhất tại ASIAD. Mục tiêu của chúng tôi là vượt qua vòng đấu bảng, sau đó sẽ tính từng trận. Mọi người cũng cần hiểu rằng ASIAD khác giải U23 châu Á, với việc mỗi đội được sử dụng ba cầu thủ trên 23 tuổi, đối thủ sẽ mạnh hơn nhiều. Điển hình như Olympic Hàn Quốc, họ có Son Heung-min, cầu thủ đang đá cho Tottenham. Họ cần vô địch ASIAD để có thể được miễn nghĩa vụ quân sự”, HLV Park Hang Seo khẳng định tại buổi họp báo giới thiệu giải bóng đá quốc tế U23 Cup Vinaphone 2018 sáng 19/7.

Lâm Chi