(Thethaovanhoa.vn) - Tấn công Thibaut Courtois là điều mà Real Madrid chắc chắn nhất vào lúc này, khi tất cả những ngôi sao mà truyền thông ở thủ đô Madrid dự đoán sẽ tới Bernabeu, có vẻ như sẽ đều không dễ dàng chạm đích Hè này.

Eden Hazard, một trong số ít những ngôi sao bày tỏ sự ngưỡng mộ với đội bóng Hoàng gia vào lúc này, đang gặp chút vấn đề "nhỏ" với Chelsea, đó là khoản tiền 220 triệu euro mà ông chủ đội bóng thủ đô London Roman Abramovich muốn Real Madrid trả cho thương vụ này. Đó không phải là con số dễ chịu với Florentino Perez, sau khi ông đã mất hơn 100 triệu euro để đầu tư vào hai tài năng trẻ người Brazil Vinicius Jr và Rodrigo Rodriguez. Khoản tiền thu lại được từ vụ chuyển nhượng Ronaldo mới chỉ là sự bù đắp ban đầu cho những gì mà ông chi ra trong Hè này.

Và nếu tiền vệ người Bỉ vẫn là mục tiêu lý tưởng, thì ban lãnh đạo đội bóng Hoàng gia phải cực kì nhanh tay để có được chữ kí của anh, vì những điều luật mới về chuyển nhượng của Premier League (đóng cửa 48 tiếng trước khi Ngoại hạng khởi tranh), sẽ không cho phép Real Madrid được kéo dài thời gian thương lượng như đã từng làm với David De Gea cách đây vài năm.

Mục tiêu chuyển nhượng của Real Madrid: Neymar, Mbappe, Hazard

Mục tiêu chuyển nhượng của Real Madrid: Neymar, Mbappe, Hazard

Ưu tiên số 1 của Real trong Hè này là lấp đầy khoảng trống mà Cristiano Ronaldo để lại. Hàng loạt tiền đạo đẳng cấp đã được nhắm đến. Trong đó có Neymar, Kylian Mbappe, Hazard…

Vì vậy, vào lúc này, chỉ có Thibaut Courtois là người dễ đạt được thỏa thuận nhất, khi người đồng hương của Eden Hazard chỉ còn một năm thời hạn hợp đồng và Dải thiên hà chỉ mất có 35 triệu euro để có được chữ kí của anh, cũng như thủ môn 26 tuổi này cũng muốn trở lại với thủ đô Madrid để trải nghiệm bầu không khí tuyệt vời của Bernabeu.

"Bây giờ thì tôi sẽ phải nói chuyện với người đại diện của mình xem những khả năng nào có thể xảy ra", Thibaut Courtois nói ngay khi trở về Bỉ, "Mọi lựa chọn đều mở ra với tôi, có thể tôi sẽ ở lại London, nhưng cũng có thể là tôi sẽ tới chơi cho một đội bóng khác".

Vào thời điểm này, Thibaut Courtois là một trong vài ngôi sao sáng giá để chủ tịch Florentino Perez theo đuổi, anh vừa giành danh hiệu Găng tay vàng World Cup 2018, sắp hết hạn hợp đồng với Chelsea, và dĩ nhiên, đó là lựa chọn hoàn hảo để thay thế cho Keylor Navas, người đã già nua và trông khá cũ kĩ trong khung gỗ của Real Madrid. Ông vừa có hàng loạt những bản hợp đồng mới mẻ như HLV Julen Lopetegui, hai tài năng trẻ từ Brazil, và một người như Thibaut Courtois là điều gì đó thật bắt mắt với Real Madrid mùa Hè này.

Trần Dũng