(Thethaovanhoa.vn) - Trung vệ Samuel Umtiti, tác giả của bàn thắng duy nhất giúp tuyển Pháp hạ Bỉ 1-0 để giành quyền đá trận chung kết World Cup nhấn mạnh tuyển Pháp đã cùng nhau chiến đấu và chiến thắng.

“Chúng tôi đã sát cánh bên nhau. Đúng là tôi ghi bàn nhưng trong suốt trận đấu chúng tôi đã cùng nhau phòng ngự rất hiệu quả. Cả đội đều làm việc cật lực và được tưởng thưởng với chiếc vé vào chơi trận chung kết. Pháp đã hoàn thành nhiệm vụ".

Chú thích ảnh

"11 cầu thủ trên sân là 11 chiến binh. Chúng tôi như 11 con chó trên sân. Cả những người vào sân cũng chiến đấu quên mình. Với tinh thần thi đấu thế này, chúng tôi sẽ vô địch World Cup”, trung vệ của Barca chia sẻ một cách vui vẻ với truyền thông.

BÌNH LUẬN: Người Bỉ kiến tạo trận đấu, người Pháp tạo ra chiến thắng

BÌNH LUẬN: Người Bỉ kiến tạo trận đấu, người Pháp tạo ra chiến thắng

Chiến thuật đúng đắn và bàn thắng duy nhất của Samuel Umtiti đã giúp đội tuyển Pháp vượt qua đối thủ Bỉ chơi rất dũng mãnh, đặt chân vào chung kết World Cup lần đầu tiên kể từ năm 2006.

Về bàn thắng ghi cho tuyển Pháp, Umtiti tỏ ra khiêm tốn: “Đúng là tôi đã ghi một bàn thắng điên rồ. Tôi vẫn thường đứng ở giữa nhưng vài tuần trước khi xem lại các trận đấu của mình và các tình huống bóng chết, tôi quyết định hoặc là phải di chuyển về phía cột dọc gần hoặc là đứng ở cột dọc xa và tối nay tôi đã thành công".

"Tôi không hay ghi bàn nhưng tôi biết mình đã làm được điều gì đó quan trọng. Phía trước vẫn còn một trận đấu cực kỳ quan trọng nữa. Chúng tôi sẽ làm tất cả để vô địch giải này”.

HT
Tổng hợp