(Thethaovanhoa.vn) - Juventus đã sẵn sàng trả 100 triệu euro cho Real Madrid để có Ronaldo nhưng nếu vụ chuyển nhượng được hoàn tất, M.U sẽ bỏ túi khoảng 3 triệu euro từ vụ này.

Tuy trong hợp đồng bán Ronaldo cho Real Madrid năm 2009, M.U không cài điều khoản cho phép họ hưởng một số tiền nhất định tương ứng với một tỷ lệ % cụ thể nào đó từ tổng giá trị của vụ áp phe nếu Real bán Ronaldo cho một đội bóng khác nhưng nếu Real bán Ronaldo cho Juventus thì M.U vẫn sẽ có tiền.

Real sốc khi Cristiano Ronaldo đồng ý gia nhập Juventus

Real sốc khi Cristiano Ronaldo đồng ý gia nhập Juventus

Real Madrid dự kiến sẽ giữ chân Cristiano Ronaldo bất chấp những tin đồn gần đây. Tuy nhiên, ngôi sao người Bồ Đào Nha lại đang mở ra một chương mới trong sự nghiệp ở Juventus.

Chú thích ảnh

Lí do là vì họ mua Ronaldo khi mới 18 tuổi nên mặc nhiên được coi là đội bóng có công đào tạo siêu sao Bồ Đào Nha nên theo quy định của FIFA, đội nào có công đào tạo cầu thủ thì ứng với mỗi mùa sở hữu cầu thủ ấy, đội đó được hưởng 0,5% số tiền chuyển nhượng khi một vụ chuyển nhượng có liên quan tới cầu thủ đó được một đội bóng khác thực hiện.

Tổng cộng Ronaldo ở M.U 6 mùa trước khi gia nhập Real Madrid nên nếu Real bán Ronaldo cho Juventus với giá 100 triệu euro thì tương ứng với mỗi mùa sở hữu Ronaldo, M.U được hưởng 0,5% của số tiền chuyển nhượng này, tức là 500 nghìn euro. Tổng cộng 6 mùa thì M.U bỏ túi 3 triệu euro gọi là phí đền bù công đào tạo CR7.

Trước đó, một loạt báo Tây Ban Nha đã đưa tin Ronaldo chấp nhận lời đề nghị về lương lên tới 30 triệu euro/năm từ Juventus.

HT
Tổng hợp