(Thethaovanhoa.vn) - Neymar bảnh bao với mái tóc mới, chạy lắt léo trên sân cỏ, thi thoảng có một đường chuyền, một pha bóng đẹp dẫu chẳng đem đến kết cục gì, chàng quay lên khán đài, nhoẻn miệng cười khoe hàm răng trắng bóng (rất có thể mới được tân trang trước ngày 15/6).

 

Chú thích ảnh

Loang loáng bóng người đan nhau trên sân cỏ, Neymar đổ ập, lăn lộn trên sân từng cơ mặt rung lên đầy biểu cảm sự đau đớn tột độ. Chiếc thẻ vàng nhanh chóng được rút ra, Neymar lăn lộn thêm 2-3 vòng rồi ''gượng đứng dậy'' với sự giúp đỡ của các bác sĩ và đồng đội. Nhảy lò cò thêm vài phát (đương nhiên) lại nhoẻn miệng cười răng trắng bóng và… vút đi như cánh chim cắt.

Những cảnh ngắn này diễn ra ít thì 5-7 lần, nhiều có khi hơn chục trong bộ phim kéo dài 90 phút. Theo thống kê mới được đưa ra, tổng cộng sau 4 trận, Neymar nằm vạ trên sân 23 lần với khoảng thời gian gần 14 phút trong đó pha nằm vạ tại trận đấu gặp Mexico là 5 phút 30 giây, đang được đề nghị đưa vào kỷ lục Guinness thế giới!

Nhưng đó là khi Selecao đối mặt với Mexico, những người cùng châu lục, nhưng có khoảng cách rất xa từ địa lý đến diện tích, số dân, nền kinh tế… Và “Neymar - nàng công chúa hạt đậu”, người như cựu danh thủ Anh Lineker đã rất thông cảm với nhận định rằng “có khả năng chịu đau kém hơn những người bình thường nhiều lần”, tha hồ “làm nũng.” Còn giờ đây, Brazil sẽ gặp tuyển Bỉ - đội bóng đến từ Lục địa già được mệnh danh là “Những chú Quỷ đỏ!” Xét về danh tiếng, thành tích cũng như bề dày truyền thống, rõ ràng đội bóng châu Âu kém quá xa so với Brazil, khi mà kẻ thì có tới 5 lần vô địch thế giới, chẳng buồn đếm đến các thứ vị tiếp sau, còn kẻ thì chỉ có duy nhất lần xếp thứ 4 cách đây 32 năm.

Xét về ngôi sao, Lukaku hay Hazard hay thì có hay, nhưng cũng chỉ là hạng tử tước, nam tước... còn Neymar hẳn là công chúa, nàng công chúa hạt đậu kiêu sa và đài các, rất mau đau và mau qua cơn đau!

Dầu vậy, xấu đều thường hay hơn tốt lỏi, ở đây cũng phải nói thêm là Brazil thì không hẳn chỉ có lỏi và cũng Bỉ thì chẳng hề xấu. Chưa bao giờ Quỷ đỏ có một đội hình chất lượng đến như vậy, một đoàn quân quý tộc toàn mãnh tướng và đều tất cả các tuyến gồm cả dự bị. Ấy thế mà mọi dự đoán từ các chuyên gia với đầy mình kiến thức về túc cầu đến các nhà tiên tri lạc đà, gà, mèo... thậm chí cả các trò may rủi như tung xu, bứt hoa thì đều một kết quả: Samba!

Nếu nhìn vào trận đấu Bỉ từng tướt mồ hôi để vượt qua Nhật Bản ở những giây cuối cùng của trận đấu thì thật có lý, Bỉ đã phải trải qua những phút giây cực kỳ khó khăn trước đội bóng châu Á bị đánh giá thấp hơn họ rất nhiều. Dàn bá tử công hầu nam của họ miệt mài tấn công, loay hoay mọi phương án song đều bất lực trước khung thành Nhật Bản. Chưa hết các chú quỷ còn bị các samurai xanh "vả" cho hai cái tối tăm mặt mũi...

Đoản khúc World Cup: ‘Nếu em nói yêu tôi một ít, nghĩa là em chẳng hề yêu’

Đoản khúc World Cup: ‘Nếu em nói yêu tôi một ít, nghĩa là em chẳng hề yêu’

Trong cuộc đời lừng lẫy những chiến công và những cuộc tình si đẫm lệ ngàn muôn lãng mạn của mình, Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte đã viết rất nhiều thư tình cho Josephine-người vợ đầu tiên hơn ông 6 tuổi cũng là người phụ nữ mà ông yêu nhất nhưng hầu như không được hồi âm.

“Họ mạnh hơn, họ là ‘ông lớn’ chúng tôi đã xác định điều đó rất rõ để chiến đấu như không còn gì để mất như những phút cuối của trận đấu với Nhật Bản. Nhưng, chúng tôi không sợ họ, họ chẳng có gì đáng sợ”, chiến lược gia người Tây Ban Nha Roberto Martinez - người đang được La Roja nhắm tới cho vị trí HLV - thẳng thắn. Ờ Quỷ cơ mà, lại là Quỷ đỏ thì có gì phải ngán? Bầy Quỷ đỏ sẽ cử khoảng 3 chàng tử tước vô cùng đẹp trai tuấn tú, song nhất thiết không thể là Vincent Kompany để vây quanh "công chúa hạt đậu". Họ sẽ không làm nàng đau, nhất định thế, mà chỉ hơi phiền phức chút thôi. Vả lại, lăn lộn trước lũ quỷ, thì thật uổng công.

Willian và anh bạn Coutinho nữa cũng sẽ được để mắt kỹ lưỡng, điều này hãy để những người cùng chiếc xuồng Premier League đảm nhiệm, họ đã quá hiểu nhau.

Một Quỷ đỏ thế dựa chân tường biết mình, biết người… biết đâu đấy sẽ cưới được "nàng công chúa hạt đậu", đem nàng về rửa bát, quét nhà, giặt quần áo... tỉa râu cho Quỷ.

Ái chà, cảnh tượng đó thật tuyệt để kết cho bộ phim của chúng ta!

Nhà thơ Đoàn Ngọc Thu