(Thethaovanhoa.vn) - Trả lời câu hỏi về hướng xử lý các sỹ quan cao cấp trong Quân đội theo tinh thần kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam khẳng định, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng sẽ nghiêm túc và khẩn trương xử lý các cá nhân sai phạm.

Tại buổi họp báo quý II của Bộ Quốc phòng diễn ra tại Hà Nội sáng 3/7, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức nói: “Trong thời gian tới, Thường vụ Quân ủy Trung ương sẽ có chỉ đạo cụ thể về việc xem xét trách nhiệm của các cá nhân có liên quan một cách nghiêm túc, khẩn trương; thể hiện quyết tâm của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng trong việc kịp thời xử lý những sai phạm trong nội bộ”.

Chú thích ảnh
Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức. Ảnh: Viết Tuân/ Vnexpress

Liên quan đến những thông tin cho rằng Thượng tướng Phương Minh Hòa đã bị bắt, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức khẳng định thông tin trên là chưa chính xác.

Trước đó, ngày 30/6, kết thúc kỳ họp thứ 27, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã ra kết luận về vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Quốc phòng. Theo đó, Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; buông lỏng quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong quản lý, sử dụng đất quy hoạch cho mục đích quốc phòng.

Thượng tướng Phương Minh Hòa, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, trong thời gian giữ cương vị Bí thư Đảng ủy, Chính ủy và Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy nhiệm kỳ 2010-2015; trực tiếp ký một số văn bản sử dụng đất chưa sử dụng ngay cho nhiệm vụ quốc phòng vào mục đích kinh tế, liên doanh, liên kết và thực hiện các dự án nhà ở cho quân nhân không đúng quy định.

Trung tướng Nguyễn Văn Thanh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy nhiệm kỳ 2010-2015; chịu trách nhiệm trong việc xét duyệt danh sách hưởng chính sách nhà ở, đất ở của quân nhân, trong đó có một số trường hợp không đúng đối tượng theo quy định.

Đà Nẵng kỷ luật nhiều cán bộ chủ chốt sai phạm

Đà Nẵng kỷ luật nhiều cán bộ chủ chốt sai phạm

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã xem xét khuyết điểm, vi phạm của các đồng chí Trần Thị Kim Oanh, Trần Huy Đức, Lê Thị Thu Hạnh, Trần Văn Chung trong việc tham gia vào một trong những điều đảng viên không được làm...

TTXVN