(Thethaovanhoa.vn) – Huyền thoại Diego Maradona đã bị chỉ trích với màn ăn mừng giơ "ngón tay thối" sau khi Marcos Rojo ghi bàn thắng quyết định giúp Argentina giành vé vào vòng 1/8 World Cup 2018.

Argentina đã giành vé vào vòng 1/8 World Cup với chiến thắng 2-1 trước Nigeria ở lượt trận cuối của vòng bảng. Đội tuyển xứ Tango đã đi tiếp với tư cách nhì bảng D. Messi và Marcos Rojo là những người ghi bàn giúp Argentina giành vé đi tiếp.

Diego Maradona đã tới sân Saint-Petersburg để cổ vũ cho Argentina. Sau khi Rojo ghi bàn thắng quyết định giúp Argentina đi tiếp, Maradona đã giơ "ngón tay thối" bằng cả hai tay và chửi thề với các CĐV Nigeria ngồi ở khán đài dưới.

Chú thích ảnh
Maradona giơ ngón tay thối sau khi Marcos Rojo ghi bàn
Chú thích ảnh
Hành động này của Maradona đã bị chỉ trích rất nhiều

Clip Maradona ăn mừng bằng cách giơ ngón tay thối sau khi Rojo ghi bàn

Chú thích ảnh
Thật xấu hổ khi thấy một người từng là một cầu thủ đầy tài năng nhưng lại trở thành kẻ khốn nạn nhất trong bóng đá
Chú thích ảnh
Maradona là nỗi xấu hổ và hành động của ông ta thật là khó coi
Chú thích ảnh
Maradona đã thực hiện những cử chỉ thô lỗ và điều đó là không thể chấp nhận được trên truyền hình trực tiếp khi mà trẻ em đang theo dõi
Chú thích ảnh
Maradona có hành động xúc phạm một lần nữa với bàn tay của mình ở World Cup
Chú thích ảnh
Tôi vẫn đang ngồi trong cabin bình luận của mình. Cảm thấy buồn vì trận thua và rất phẫn nộ vì hành động của Maradona. Tôi muốn nói với mọi CĐV Nigeria và châu Phi rằng đừng tuyệt vọng. Thời điểm của chúng ta sẽ đến. Chúa sẽ ban phước cho châu Phi sớm thôi

Trước đó, các máy quay đã ghi lại cảnh Diego Maradona nằm ngủ trên khán đài Saint Petersburg khi theo dõi trận đấu giữa Nigeria và Argentina. “Cậu bé vàng” cũng thực hiện động tác bắt chéo tay trước ngực và hai mắt trợn ngược khi ăn mừng bàn thắng mở tỷ số của Leo Messi ghi vào lưới Nigeria.

Chú thích ảnh
Maradona ăn mừng trong trận đấu

Clip Maradona ngủ gật trong trận đấu giữa Argentina và Nigeria

Diego Maradona trông như 'phê thuốc' khi xem Argentina đánh bại Nigeria

Diego Maradona trông như 'phê thuốc' khi xem Argentina đánh bại Nigeria

Diego Maradona đã ăn mừng cực kỳ phấn khích và thiếu kiểm soát sau khi Leo Messi ghi bàn mở tỷ số trước Nigeria, rồi ngủ trên khán đài như... phê thuốc.

Do quá phấn khích về chiến thắng của Argentina, Maradona đã phải nhờ tớ sự điều trị của các nhân viên y tế sau trận đấu. Cựu danh thủ 57 tuổi này đã được dìu khỏi chỗ ngồi trước khi được các nhân viên y tế chăm sóc. Theo ESPN, Maradona đã được chuyển tới một bệnh viện địa phương sau trận đấu. 

Chú thích ảnh
Maradona được nhân viên y tế chăm sóc

Sơn Tùng

Tổng hợp