(Thethaovanhoa.vn) - Chủ một nhà hàng tại bang Virginia đã đề nghị thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders ra khỏi nhà hàng.

Hãng thông tấn AFP (Pháp) dẫn nội dung thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders đăng trên mạng xã hội Twitter ngày 23/6 xác nhận rằng vào tối 22/6, chủ nhà hàng The Red Hen tại Lexington, bang Virginia đã yêu cầu bà và 7 người trong gia đình bà rời khỏi nhà hàng này. 

Chú thích ảnh
Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders. Ảnh: AP

Nguyên nhân chủ nhà hàng The Red Hen đưa ra là do bà Sanders làm việc cho Tổng thống Donald Trump. Trước yêu cầu này, thư ký báo chí Nhà Trắng đã lịch sự rời khỏi The Red Hen.

Chú thích ảnh
Nhà hàng The Red Hen tại Lexington, bang Virginia. Ảnh: AP

Vụ việc trên xảy ra sau khi Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Kirstjen Nielsen bị người biểu tình gây khó khăn khi bà đi ăn tại một nhà hàng ở Washington ngày 19/6. Người biểu tình đã phản đối Bộ trưởng Nielsen cho đến khi bà rời khỏi nhà hàng. 

Bộ trưởng Nielsen là một trong những nhân vật ủng hộ chính sách của chính quyền Tổng thống Trump chia tách trẻ em nhập cư trái phép với cha mẹ. Tổng thống Trump đã thay đổi chính sách này trong ngày 20/6.

Nhà Trắng thông báo kế hoạch của Tổng thống D.Trump tới Singapore

Nhà Trắng thông báo kế hoạch của Tổng thống D.Trump tới Singapore

Nhà Trắng ngày 7/6 cho biết, ngay sau khi tham dự hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ rời Canada đến Singapore để tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 tới.

Hà Linh/Báo Tin tức