(Thethaovanhoa.vn) - Là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới, bắt chính ở Barca, đang có phong độ cao và là thủ môn có số trận sạch lưới nhiều thứ 2 trong top 5 giải VĐQG Châu Âu mùa qua nhưng Ter Stegen lại phải dự bị cho Manuel Neuer trong trận Đức – Mexico mới rồi.

Một thủ môn hoàn toàn sung sức phải dự bị cho một thủ môn vừa nghỉ đấu tới 9 tháng vì chấn thương. Đức bị Mexico hạ gục 1-0 sau một cú sút vào góc gần của Lozano. Như thế có công bằng không? Liệu một thủ môn vừa hết chấn thương có nên bắt chính?

Manuel Neuer là thủ môn số 1 của Đức từ 2010. Anh tài năng và là trụ cột của Bayern Munich. Anh là thủ quân tuyển Đức từ 2016. Nhưng Neuer chính xác là không bắt một trận quan trọng nào trong 8 tháng qua do anh dính chấn thương chân dai dẳng. Sau khi bỏ lỡ gần như toàn bộ mùa giải vừa qua ở Bayern và chứng kiến Ter Stegen thể hiện tài năng, mãi cách nay 3 tuần, Neuer mới chơi trận đầu tiên cho tuyển Đức kể từ tháng 9/2017, một trận giao hữu khởi động cho World Cup 2018.

Chú thích ảnh

Thế rồi anh được ông Joachim Loew cho bắt chính trở lại ở Die Mannschaft tại World Cup này. Ter Stegen phải dự bị cho Neuer dù anh đã thay thế xuất sắc Neuer trước đó. Anh chơi quá hay và trở thành thủ môn số 1 không thể tranh cãi với bất kỳ ai, không chỉ là ở đội bóng của anh.

Đội tuyển Đức: Neuer bắt chính là sự bất công với Ter Stegen

Đội tuyển Đức: Neuer bắt chính là sự bất công với Ter Stegen

Joachim Loew tuyên bố Manuel Neuer bắt chính ở World Cup 2018, và các thử nghiệm vừa qua khẳng định rõ hơn điều đó. Với Marc-Andre ter Stegen, sẽ là sự bất công khủng khiếp.

Nhưng như thế dường như vẫn là chưa đủ với ông Joachim Loew và Ter Stegen không giấu nổi cảm giác thất vọng. “Khi bạn đã chơi tốt cả mùa giải, lúc nào cũng thể hiện phong độ cao mà lại không được bắt chính thì thật thất vọng”, Ter Stegen nói với cánh phóng viên trước khi nói thêm là anh sẽ cố gắng hỗ trợ Manuel Neuer.

Những gì Stegen nói hoàn toàn có lí. Anh không đáng phải dự bị. Nhưng đó là lựa chọn của Joachim Loew, người bảo rằng nếu ông điền tên Neuer vào danh sách dự World Cup thì anh sẽ là thủ môn bắt chính. Như thế có công bằng không? Thủ môn huyền thoại của Đức Oliver Kahn bảo rằng kinh nghiệm và sự ổn định mà Neuer thể hiện trong những khoảnh khắc quan trọng nhất như World Cup 2014 là không thể thay thế được.

Chú thích ảnh
Tình huống dẫn tới bàn thua của Neuer

Kahn cho rằng những phẩm chất ấy khiến Neuer được đánh giá cao hơn Stegen dù sức mạnh thể lực của Stegen là không phải bàn cãi. Lập luận của Kahn hoàn toàn có lí. Neuer đã chơi xuất sắc nhiều năm. Việc anh nghỉ đấu 9 tháng không có nghĩa là mặc nhiên anh sẽ mất đi các phẩm chất vốn có của mình. Nhưng đáng tiếc là màn trình diễn của Neuer trước Mexico lại không khiến những hoài nghi về anh tan biến. Anh tỏ ra thiếu quyết đoán. Anh lùi về khung thành không đủ nhanh trong hiệp 2 mỗi khi Mexico đoạt bóng và phản công.

Anh để thua sau một cú sút vào góc gần. Đó không phải một lỗi lãng xẹt vì cú sút của Lozano rất mạnh nhưng các thủ môn luôn làm tất cả để bịt góc gần và người ta không thể không tự hỏi nếu là Ter Stegen thì có phải anh đã chạm bóng nhanh hơn Neuer rồi không.

HT
Tổng hợp