(Thethaovanhoa.vn)- HLV Tài Em đã trả lời rất bất ngờ trong phòng họp báo sau trận đại thắng Hà Nội rằng, ông xem đối thủ mạnh là Argentina còn đội mình là Iceland để có đấu pháp hợp lý lấy 3 điểm.

HLV Tài Em cho biết ông cũng theo dõi World Cup để học hỏi các ĐTQG đang thi đấu trên đất Nga. Và sau trận đấu giữa Iceland-Argentina, nơi đội bóng của Messi lừng danh bị đối thủ cầm chân 1-1, HLV Tài Em đã có đấu pháp hợp lý để vượt qua Hà Nội.

HLV Tài Em tiết lộ nhờ xem World Cup nên ông đã chọn đấu pháp đúng để hạ Hà Nội. Ảnh: Lê Giang
HLV Tài Em tiết lộ nhờ xem World Cup nên ông đã chọn đấu pháp đúng để hạ Hà Nội. Ảnh: Lê Giang

 “Hôm qua tôi có xem trận đấu giữa Argentina và Iceland tại World Cup 2018, tôi thấy CLB Hà Nội là đội bóng mạnh như Argentina vậy còn chúng tôi chỉ là Iceland ở dưới cơ.  

Lối đá của Iceland là phòng ngự số đông, và phản công nhanh. Tôi cũng đã học hỏi lối chơi này và áp dụng cho các học trò ở trận đấu với CLB Hà Nội ngày hôm nay. Quả nhiên điều này đã phát huy tác dụng”, HLV Tài Em cười tươi hết cỡ cho biết.

Ngoại binh Sylva là cầu thủ thứ 2 ở V-League 2018 lập được poker trong trận đấu. Ảnh: VPF
Ngoại binh Sylva là cầu thủ thứ 2 ở V-League 2018 lập được poker trong trận đấu. Ảnh: VPF

Có điều Tài Em cũng không ngờ là đội nhà đã đánh bại CLB đầu bảng với kết quả rất thuyết phục, hơn cả Iceland vất vả mới cầm chân được đội bóng của Messi với tỷ số 1-1 tối hôm trước. Tỷ số 5-2, trong đó có 4 bàn thắng của Da Sylva là điều khó tin với nhiều người và cả HLV gốc Long An. Lần thứ 2 ở V-League 2018 sau Tiến Linh của B.Bình Dương có một cầu thủ ghi được 4 bàn trong 1 trận đấu.

Quang Hải ghi bàn nhưng Hà Nội vẫn bị đứt mạch bất bại

Quang Hải ghi bàn nhưng Hà Nội vẫn bị đứt mạch bất bại

Tối 17/6 lưu dấu ấn đẹp nhất đời cầu thủ của Da Sylva khi ngoại binh từng được CĐV Sài Gòn ví như “chân gỗ” đã tỏa sáng rực rỡ với một cú “poker”. Hà Nội của tuyển thủ Quang Hải đã thua sốc sau 13 trận hòa và thắng như chẻ tre.

HLV Tài Em nói: “Sài Gòn hôm  nay đã thi đấu quá xuất sắc, nếu chúng tôi đá như thế này ở lượt đi thì đâu có đến nỗi ở nửa dưới của bảng xếp hạng như bây giờ. Đặc biệt ngoại binh Da Sylva đã có màn trình diễn không thể tuyệt vời hơn với một cú “poker” bàn thắng.

Ngọc Duy sau khi trở lại vẫn thể hiện vai trò nhạc trưởng của mình, anh là người có ảnh hưởng tới lối chơi của CLB Sài Gòn. Việc Ngọc Duy trở lại giúp đội bóng của chúng tôi chơi khởi sắc hơn”.

V.H