(Thethaovanhoa.vn) - Sáng qua 16/6, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2018 chính thức công bố nội dung thể lệ và format mới của cuộc thi với tổng giá trị giải thưởng hơn 7 tỉ đồng. Đồng thời, BTC cũng khẳng định Tân Hoa hậu năm nay sẽ dự thi Miss Earth.

Vẫn tìm kiếm người đẹp Việt khắp thế giới như mùa đầu tiên, nhưng điểm mới của Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu năm nay sẽ là đưa phiên bản truyền hình thực tế lên sóng.

Theo đó, Tập đoàn FLC - đơn vị tổ chức cuộc thi - phối hợp với Multimedia thực hiện chương trình truyền hình thực tế. Mỗi tập sẽ xoay quanh những chủ đề khác nhau trong việc xây dựng hình ảnh người phụ nữ Á đông đậm chất truyền thống nhưng vẫn tự tin và bản lĩnh trong kết nối, hội nhập...

BTC cho biết, tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay lên tới 7 tỉ đồng. Những thí sinh lọt vào Top 10 sẽ được nhận phần thưởng bao gồm tiền mặt và hiện vật có tổng trị giá 250 triệu đồng. Hoa hậu đăng quang sẽ nhận tổng giá trị giải thưởng là 2 tỉ đồng, trong đó có 500 triệu tiền mặt. Đồng thời, người đẹp đăng quang Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2018 sẽ đại diện Việt Nam dự thi Miss Earth. Đêm chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đầu năm 2019.

Chú thích ảnh
Phút đăng quang của Hoa hậu Trần Thị Thu Ngân cùng 2 Á hậu cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016

Liên quan đến vấn đề nhiều cuộc thi trên thế giới đã bỏ phần thi bikini, bà Hương Trần Kiều Dung, Trưởng BTC cuộc thi khẳng định, cuộc thi vẫn tiếp tục duy trì phần thi này, vì đây là phần thi theo xu thế chung của đa số cuộc thi sắc đẹp trên thế giới và tại Việt Nam để thí sinh thể hiện vẻ đẹp hình thể. Bên cạnh đó, BTC vẫn duy trì những phần thi để thí sinh thể hiện phần tài năng, trí tuệ, ứng xử.

Tại buổi họp báo, BTC cũng tiết lộ danh tính Ban giám khảo cuộc thi, đó là: Hoa hậu Châu Á tại Mỹ Jennifer Phạm, Giám đốc Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam – NSƯT, biên đạo múa Trần Ly Ly, Nhà thiết kế Mỹ gốc Việt Cory Trần. Bên cạnh đó, mỗi một vòng thi BTC sẽ có sự thay đổi BGK để phù hợp với những buổi tuyển chọn tại Việt Nam và nhiều nước ngoài.

BTC khẳng định đã nhận được hàng trăm hồ sơ tiềm năng gửi về. Cuộc thi dự định sẽ tổ chức sơ khảo từ tháng 6 đến tháng 9 -2018 tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt ưu tiên các nước có cộng đồng người Việt sinh sống nhiều.

Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu mùa 2: Vì sao đương kim Hoa hậu Thu Ngân vắng mặt?

Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu mùa 2: Vì sao đương kim Hoa hậu Thu Ngân vắng mặt?

Sáng nay, tại cuộc họp khởi động mùa hai Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2018, Đương kim Hoa hậu Thu Ngân và các người đẹp top 3, top 10 của cuộc thi đã không xuất hiện.

Hoàng Lê