(Thethaovanhoa.vn) - LĐBĐ Tây Ban Nha đã bổ nhiệm Fernando Hierro vào vị trí HLV trưởng ĐTQG, thay thế Julen Lopetegui - người vừa bị sa thải cách đây ít giờ.

Chiều 13/6, chỉ 1 ngày trước khi lễ khai mạc World Cup 2018 diễn ra, LĐBĐ Tây Ban Nha đã ra quyết định sa thải HLV Julen Lopetegui - người được bổ nhiệm làm HLV trưởng của Real Madrid ở mùa giải tới.

Trước truyền thông, Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha - Luis Rubiales phát biểu: "Tôi biết đây là tình huống rất khó khăn. Tôi biết sẽ có nhiều người chỉ trích quyết định này. Nhưng tôi chắc chắn rằng nó sẽ giúp chúng tôi mạnh mẽ hơn".

"Tôi rất ngưỡng mộ HLV Lopetegui và cũng tôn trọng ông ấy. Lopetegui là HLV hàng đầu và vì thế, quyết định chia tay này trở nên khó khăn hơn. Nhưng, họ không thể làm như thế với Tây Ban Nha chỉ 2, 3 ngày trước khi World Cup 2018 khởi tranh".

Chú thích ảnh

Theo đó, LĐBĐ Tây Ban Nha ngay lập tức bổ nhiệm Fernando Hierro vào vị trí HLV trưởng ĐTQG tại World Cup 2018. Trước đó, Fernando Hierro giữ chức vụ Giám đốc thể thao của LĐBĐ Tây Ban Nha.

Sự nghiệp cầu thủ của Fernando Hierro gắn liền với Real Madrid, khi giành 5 chức vô địch La Liga, 3 Champions League cùng nhiều danh hiệu lớn nhỏ trong giai đoạn 1989–2003. Mặc dù là một hậu vệ, nhưng Fernando Hierro lại nổi tiếng với khả năng ghi bàn không kém gì tiền đạo ở cấp độ CLB lẫn ĐTQG. Trong suốt sự nghiệp lừng lẫy của mình, Fernando Hierro đã ghi đến 134 bàn ở 716 trận đấu.

Chú thích ảnh
Thông báo chính thức của LĐBĐ Tây Ban Nha

Hôm qua, đoạn video được tiết lộ cho thấy HLV Julen Lopetegui và Giám đốc thể thao Fernando Hierro đã xảy ra tranh cãi nảy lửa sau khi Real Madrid đưa ra thông báo chính thức. Có vẻ như Giám đốc thể thao Fernando Hierro cùng nhiều người khác trong ban lãnh đạo không hề biết gì về điều này.

Chú thích ảnh
Fernando Hierro nói chuyện đầy căng thẳng với Julen Lopetegui

Theo các báo cáo, Chủ tịch Luis Rubiales chỉ biết thông tin Lopetegui được bổ nhiệm làm HLV trưởng Real Madrid đúng 15 phút trước khi có thông báo chính thức. Sự việc này đã khiến các lãnh đạo của LĐBĐ Tây Ban Nha cực kỳ tức giận, đặc biệt khi Julen Lopetegui vừa gia hạn hợp đồng đến năm 2020 vào cuối tháng 5 vừa qua.

"Đã có cuộc thương lượng diễn ra giữa đôi bên, nhưng chúng tôi không biết gì về điều này", Chủ tịch Luis Rubiales thừa nhận.

Ngoài ra, LĐBĐ Tây Ban Nha cũng lo ngại việc Lopetegui trở thành HLV trưởng Real Madrid khiến sự đoàn kết của ĐTQG bị phá vỡ.

Hoàng An
Tổng hợp