(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 10/6, chuyên cơ Không lực Một chở Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hạ cánh xuống một hòn đảo ngoài khơi Hy Lạp để tiếp nhiên liệu trước khi tới Singapore, nơi ông Trump sẽ có Hội nghị Thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Trợ lý phụ trách truyền thông của Tổng thống Trump, ông Dan Scavino, cho biết Không lực Một sáng 10/6 đã hạ cánh xuống một Căn cứ Hải quân Hellenic của NATO trên vịnh Souda thuộc đảo Crete của Hy Lạp để tiếp nhiên liệu.

Sau đó, chuyên cơ của Tổng thống Mỹ vào đầu giờ chiều cùng ngày đã tiếp tục hành trình tới Singapore. Nhà Trắng cho biết, theo lịch trình, Không lực Một sẽ tới Căn cứ Không quân Paya Lebar của Singapore vào tối cùng ngày.

Chú thích ảnh
Chuyên cơ Không lực Một chở Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Protothema

Theo truyền thống Singapore, Tổng thống Trump sẽ ở tại khách sạn Shangri-La, nơi cách không xa khách sạn St. Regis mà nhà lãnh đạo Kim Jong-un được cho là sẽ ở trong thời gian diễn ra hội nghị. 

Tổng thống Trump đã kết thúc sớm các hoạt động tại Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G-7) ở Quebec (Canada) để bay sang Singapore dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều. 

Trước đó, vào lúc khoảng 13 giờ 45 phút cùng ngày, máy bay chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đáp xuống Sân bay Quốc tế Changi ở Singapore.

Theo tờ "The Straits Times", ông Kim Jong-un tới Singapore trên một máy bay Boeing 747 của Hãng hàng không Air China. Ngoại trưởng Singapore Balakrishnan đã đón nhà lãnh đạo Triều Tiên tại sân bay.

Chú thích ảnh
Hình ảnh ekip chuyên gia Nhà Trắng trên Không lực Một đang liên lạc với nhóm công tác của Mỹ ở Singapore. Ảnh: Nhà Trắng

Sau khi tới Singapore, đoàn xe hộ tống nhà lãnh đạo Kim Jong-un và phái đoàn quan chức cấp cao Triều Tiên đã rời sân bay quốc tế Changi trong sự bảo vệ nghiêm ngặt của lực lượng an ninh. Theo nguồn tin từ Chính phủ Singapore, đoàn xe sẽ về thẳng khách sạn 5 sao St. Regis.

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ khai mạc lúc 9 giờ sáng (8 giờ sáng Hà Nội) tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa của Singapore.

Tổng thống Trump: 'Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều là cơ hội có một không hai'

Tổng thống Trump: 'Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều là cơ hội có một không hai'

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định chuyến công du tới Singapore để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều của ông là một “sứ mệnh hòa bình” và là cơ hội có một không hai với Triều Tiên.

Thanh Tuấn/Báo Tin tức