(Thethaovanhoa.vn) – Sau Sống chung với mẹ chồng, 11/6 tới, Bảo Thanh mới tái ngộ khán giả trong phim truyền hình Ngày ấy mình đã yêu. Lâu lâu mới xuất hiện nhưng nữ diễn viên bảo mình vẫn “hot” và không ngại khi bị đem ra so sánh với diễn viên Nhã Phương.

Vẫn “hot” dù không còn “Sống chung với mẹ chồng”

Sau “bom tấn” truyền hình Sống chung với mẹ chồng, Bảo Thanh im hơi lặng tiếng suốt khoảng thời gian dài mà không tham gia bất kỳ phim mới nào. Thế nhưng nữ diễn viên bảo, cô không có cảm giác bị bỏ quên lâu quá.

Bảo Thanh chia sẻ: “Hồi đầu tôi cũng có suy nghĩ là sao trong Sài Gòn không có lời mời mình vào làm phim như những năm trước đây. Ngày trước, có những lúc họ mời nhiều mà tôi bận quá không dám nhận, sợ không đảm bảo được lịch quay.

Vậy mà hiện giờ, hiệu ứng phim mạnh mẽ thế mà cũng chưa nhận được lời mời nào từ phía Nam. Nghĩ vậy thôi chứ tôi không thắc mắc, tính tôi từ trước tới giờ không phải là sẽ tìm mọi cách để được đóng phim”.

Chú thích ảnh
Diễn viên Bảo Thanh "tái xuất" với phim "Ngày ấy mình đã yêu"

Về chuyện lâu lâu mới xuất hiện thì ảnh hưởng như thế nào tới việc “hâm nóng tên tuổi” và cát-xê, nàng dâu Minh Vân cho biết: “Tôi nghĩ, tới giờ hiệu ứng phim Sống chung với mẹ chồng chưa hết nóng, nhiều người vẫn comment trên facebook tôi rằng vẫn đang xem lại phim, tức là khán giả vẫn nhớ đến mình.

Hơn nữa, tôi nghĩ nếu như mình vội vã nhận một bộ phim nào đó để mong được hâm nóng tên tuổi, tăng tiền cát-xê mà nó lại không hay thì chắc chắn mình sẽ bị “ném đá”, phản tác dụng. Tôi không thích điều đó. Tôi muốn chọn vai diễn nào mà mình đọc kịch bản là muốn làm luôn”.

Chú thích ảnh
Bảo Thanh cùng Nhã Phương, Nhan Phúc Vinh và Chí Nhân

Bảo Thanh thừa nhận, cô có nguồn thu nhập tốt nhờ vai diễn trong phim Sống chung với mẹ chồng, nhưng không hoàn toàn như một số tin đồn, rằng cô “lên đời, trở thành người giàu nhất trong đoàn phim, mua nhà, mua xe...”.

“Trước đây mình có làm gì, có mua nhà, mua xe có khi cũng chả ai để ý, nhưng khi mọi người đã quan tâm quá nhiều thì có khi tôi chỉ thay đổi màu sơn móng tay thôi, mọi người cũng biết. Nó chỉ là sự trùng hợp, năm đó chúng tôi đã có ý định mua nhà, còn xe là đổi chứ không phải mua” – Bảo Thanh giải thích.

Nhắc lại chuyện scandal tin nhắn với Việt Anh khoảng thời gian trước, Bảo Thanh tâm sự cô có buồn nhưng không nghĩ nhiều: “Ở Việt Nam mọi người "chơi" nhau, vùi dập nhau còn quá nhẹ nhàng. Ở nước ngoài khủng khiếp hơn họ còn vượt qua được thì mình có hề gì. Tôi tự động viên mình, vợ chồng động viên nhau, bố mẹ cũng hiểu và thông cảm”.

Chú thích ảnh
Bảo Thanh và ca sĩ Chí Thiện trong phim "Ngày ấy mình đã yêu"

Cô chia sẻ thêm rằng: “Những anh chị thực sự yêu thương tôi an ủi, câu chuyện scandal là cái duyên, cái số nó đến thì sẽ phải đến. Nếu không thì giờ phút này chắc gì tôi đã trưởng thành và có cuộc sống như bây giờ.

Thường thì những người gieo cái gì ra, họ sẽ phải gặt lại những cái đó. Có thể bây giờ mọi người thấy cái bề nổi của tôi, rằng cô này đắt show, kiếm nhiều tiền, mua nhà, mua xe… Đúng, nhưng tôi nghĩ những cái đó mình đáng được hưởng vì nó là công sức tôi lao động nghiêm túc bao nhiêu năm.

Những cái gì mình phải chịu đựng, thay vì mình phải đối đầu với nó thì mình chịu đựng đi rồi mọi sóng gió nó sẽ qua. Nếu tôi đứng lên để tranh cãi với người ta, gân cổ lên nói với khán giả là “không phải tôi, tôi không làm như vậy” thì chắc gì đến giờ phút này, họ còn yêu thương tôi”.

Bảo Thanh cũng cho hay: “Nhờ scandal đó, tôi mới cảm nhận được có rất nhiều người lộ bản mặt thật của họ. Trước đây họ rất khéo léo với mình, nhưng khi có chuyện đó thì họ lên Facebook nói bóng nói gió. Có dịp như thế, tôi mới biết được đâu là bạn tốt đâu là bạn xấu”.

Không ngại làm diễn viên phụ trong phim có Nhã Phương

Khẳng định, ở thời điểm hiện tại “tôi vẫn còn hot, đi sự kiện giá vẫn rất cao”, Bảo Thanh cũng đắn đo khi nhận lời mời tham gia phim Ngày ấy mình đã yêu của Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC).

Trailer phim "Ngày ấy mình đã yêu"

“Ban đầu, khi VFC gửi kịch bản tôi cũng không cảm thấy hứng thú lắm. Tình yêu trong câu chuyện phim tôi cứ thấy sến sến. Đạo diễn Khải Anh cũng nói là tôi có thế mạnh diễn nội tâm nhưng tình yêu nhẹ nhàng trong phim có thể giúp tôi thay đổi bản thân. Anh Đỗ Thanh Hải cũng bảo tôi cứ thử nên tôi mới đọc lại kịch bản đã chỉnh sửa lần cuối, và thấy cũng hay.

Tôi tự hỏi, sự trở lại của mình liệu có làm hài lòng mọi người hay không? Sau Minh Vân, mọi người cũng chờ đợi mình đáp lại vai diễn như thế nào cho xứng đáng” – Bảo Thanh kể lại.

Chú thích ảnh
Bảo Thanh và Nhã Phương

Thậm chí, nữ diễn viên còn nghĩ: “Nhân vật chính trong phim vẫn là vai của Nhã Phương, lúc đầu tôi cũng lăn tăn là liệu mình có bị nói là "sau thành công của Sống chung với mẹ chồng, Bảo Thanh đóng vai phụ" hay không. Tôi cũng đoán chắc chắn khi phim phát sóng, tôi và Nhã Phương sẽ được đem ra so sánh với nhau.

Tôi lại nghĩ, Sol là nhân vật thứ chính nhưng ở tuyến nhân vật chính và góp phần quan trọng vào nội dung phim. Hơn nữa, đây là một cơ hội để tôi "lột xác" sau Minh Vân đã quá quen thuộc, anh Đỗ Thanh Hải nói thế, thì tôi ngại gì mà không thử sức”.

Chú thích ảnh

Về sự kết hợp lần này với bạn diễn Nhã Phương, Bảo Thanh bảo ban đầu cô cũng chưa quen với cách diễn của nữ diễn viên: “Nhã Phương thường có xu hướng diễn một mình. Ví dụ quay cảnh hai người ngồi kế nhau, Nhã Phương thường có kiểu nhìn một hướng xa xăm nào đấy chứ không nhìn thẳng vào bạn diễn. Đó là cách diễn của cô ấy, mình không thể nào can thiệp được.

Diễn chung mà như thế thì sẽ khiến khán giả thấy thiếu sự tương tác, hiểu được điều này, tôi đã tìm cách để khán giả không cảm thấy như vậy. Mất khoảng 2 – 3 ngày để tôi làm quen với cách diễn của cô ấy”.

Phim ‘Ngày ấy mình đã yêu’: Bảo Thanh - Nhã Phương cùng 'lột xác' ngoạn mục

Rơi nước mắt trước câu hỏi của con trai

Cuộc sống hiện tại của Bảo Thanh khá ổn, cô đang là diễn viên tự do. Sau khi nghỉ ở Nhà hát Tuổi trẻ, Bảo Thanh có ý định xin về bên đoàn kịch của công an với mong muốn cùng ngành với chồng, nhưng sau đó cô xin nghỉ vì không phù hợp.

Chồng Bảo Thanh sống và công tác tại Bắc Giang, con trai cô cũng vẫn ở quê. Mọi người vẫn thắc mắc là khi mọi cơ sở vật chất đã ổn định rồi, sao 2 vợ chồng không về một chỗ để có điều kiện chăm sóc con tốt hơn?, Bảo Thanh chia sẻ: “Điều này bọn tôi phải tính toán rất kỹ, bởi đặc thù nghề nghiệp của anh Thắng để chuyển được ra đây thì hơi khó. Chúng tôi phải chờ thời cơ, có cơ hội sẽ chuyển ra ngay.

Bản thân cả hai vợ chồng đều đi làm suốt ngày nên dù có ở chung với nhau cũng vẫn phải nhờ tới sự giúp đỡ của bố mẹ chồng. Bố mẹ đang có thời gian thì bố mẹ chăm sóc cho cháu còn mình đang có cơ hội kiếm tiền thì mình lo về kinh tế. Mọi người trong gia đình phối hợp để bù trừ cho nhau”.

Chú thích ảnh
Bảo Thanh cùng ông xã và con trai

Bảo Thanh luôn tận dụng các cơ hội để được gần chồng và con trai: "Ví dụ như hôm trước vào Đà Nẵng đi làm, tôi cố gắng đưa chồng con theo để tranh thủ mọi lúc mọi nơi bù đắp tình cảm cho nhau".

"Con trai tôi cũng lớn rồi, nhiều lúc tôi về con hỏi những câu khiến mình rơi nước mắt. Con bảo, các bạn ai cũng được bố mẹ đưa đến trường, làm cái này cái kia. Con chả bao giờ được bố mẹ đưa đi. Các bạn cứ hỏi… Nghe vậy, tôi thấy rất tủi thân" - Bảo Thanh tâm sự.

Phim ‘Ngày ấy mình đã yêu’: Nhã Phương, Bảo Thanh cùng 'lột xác' ngoạn mục

Phim ‘Ngày ấy mình đã yêu’: Nhã Phương, Bảo Thanh cùng 'lột xác' ngoạn mục

Hạ (Nhã Phương) sắp bước vào cuộc hôn nhân đẹp như mơ với Nam (Lương Thế Thành) nhưng lại vướng và không thể dứt khỏi mối tình trong quá khứ với Tùng (Nhan Phúc Vinh). Cô sẽ gặp những chuyện dở khóc dở cười với người yêu cũ và mới trong phim Ngày ấy mình đã yêu.

Tiểu Phong. Ảnh: VFC