(Thethaovanhoa.vn) - Đến tập 32 phim Tình khúc Bạch Dương, Quyên không còn đáng trách vì đã ngoại tình trong phút yếu lòng, Quyên đáng thương vì suốt 30 năm, cô sống với cảm giác cô đơn, tẻ nhạt ngay trong chính ngôi nhà của mình. 

Quyên (Thanh Mai) quyết ly dị vì hôn nhân nhạt nhẽo

Trong lúc Quyên chờ đợi Hùng sắp xếp chuyện gia đình thì ở Nga, Hùng bận chăm vợ ốm.  Trong tập 31 phim Tình khúc Bạch Dương, Hùng không gọi điện hỏi thăm, cũng ít khi nghe máy từ Quyên. Bản thân Hùng cũng đang dằn vặt đấu tranh, việc anh yêu Quyên có đúng, anh có dũng cảm bỏ gia đình để sống với người yêu từ thời trẻ?

Quyên đã quá chán nản với việc phải chờ đợi Hùng (Chi Bảo). Trở về nhà, máy giặt hỏng, Quyên muốn nhờ sự giúp đỡ từ Quang nhưng anh luôn bận rộn với những công việc của riêng mình. Quyên không muốn làm phiền Quang và cô cũng chán anh bởi suốt ngày phải nghe những thứ triết lý giáo điều, sách vở.

Chú thích ảnh
Hiền khuyên bạn không nên vì thứ tình yêu học trò mà vứt bỏ gia đình

Vừa buồn, vừa bức bối, Quyên rủ cô bạn thân - Hiền (Quỳnh Hoa) đi uống nước, tâm sự. Gặp Quyên, Hiền kể lại chuyện hôm trước Quang tìm gặp cô để tâm sự. Hiền hỏi Quyên quyết định ly hôn nhanh như vậy có phải vì Hùng không? Rồi Hiền khuyên bạn, thứ tình cảm học trò không đáng để Quyên vứt bỏ gia đình.

Chú thích ảnh
Trong khi Quyên tin vào tình yêu của Hùng và quan trọng hơn, Quyên cảm thấy cô đơn trong chính ngôi nhà của mình

Hiền cũng phân tích cho Quyên hiểu rằng, Hùng chỉ ào đến yêu đương chứ anh sẽ không bỏ vợ con để đến với Quyên. Bản chất của đàn ông là thích chinh phục và Hùng cũng không ngoại lệ, có thể, Hùng chỉ muốn chứng tỏ mình là người Quyên yêu nhất. Đó là chưa kể, thi thoảng Hùng mới về Việt Nam một lần, có thêm mối quan hệ với Quyên cũng không ảnh hưởng đến ai.

Lời khuyên của bạn có lý nhưng Quyên cũng rất tin tưởng vào tình yêu và những lời hứa hẹn của Hùng. Quyên bảo, gặp lại Hùng, cô mới biết cuộc sống trước đây của mình tẻ nhạt, vô vị và nhàm chán đến thế nào.

'Tình khúc Bạch Dương' tập 32: Quyên ngoại tình vì cô đơn trong chính ngôi nhà của mình

Quyên khẳng định chuyện của cô và Quang không liên quan tới Hùng, chỉ có điều là Hùng đến đúng lúc thôi. “Những cái không cần, không muốn thì cứ đè nặng lên mình, còn những thứ mình muốn thì không biết có chạm tới được không” - dù tin vào tình yêu của Hùng nhưng Quyên cũng phải thừa nhận thực tế không như cô mong đợi.

Những tâm sự của Quyên khiến bạn cô cũng không biết phải khuyên bạn thế nào. “Ngấp nghé 50 rồi, phá tan gia đình chẳng phải là chuyện nên làm đâu" - Hiền nói suy nghĩ của cô.

Quyên nói về quyết định của mình, rằng cô cố giữ gia đình đó thì được gì khi mà điều cô cần là sự chia sẻ tối thiểu không có, rằng Quang chỉ tối ngày bận rộn với mớ lý thuyết suông, sống tử tế nhưng giả tạo đến đáng sợ.

Và Quyên làm đúng như những điều cô đã nghĩ, cô quyết định dứt khoát với Quang dù cho mọi chuyện có thế nào.

Hùng chọn Quyên hay gia đình?

Trong trích đoạn tập 32 phim Tình khúc Bạch Dương, Hùng và Quyên gặp lại nhau. Quyên tỏ vẻ trách móc Hùng: “Em tưởng anh không đến chứ?”.

Hùng xoa dịu Quyên rằng anh nghĩ gì chắc Quyên cũng hiểu, nhưng Quyên vẫn giận dỗi: “Dạo này cứ mỗi lần gọi điện thoại cho anh, em có cảm giác như mình cố tình làm phiền anh vậy”.

Rồi Quyên hỏi Hùng thẳng thắn: “Anh cảm giác có lỗi với Vân (Hoa Thúy) đúng không? Bây giờ anh định thế nào?”. “Anh cũng chưa nghĩ đến” - câu trả lời của Hùng khiến Quyên hoàn toàn thất vọng.

'Tình khúc Bạch Dương' tập 32: Quang ngã vào lòng Đan, Hùng chưa tính toán chuyện với Quyên

Hùng khẳng định anh rất yêu Quyên nhưng anh chưa từng nhắc tới chuyện sẽ bỏ Vân hay từ bỏ gia đình. Sau cùng, Quyên trở thành người đáng thương nhất khi cô không có cơ hội được về bên người mình và cũng không giữ được một gia đình trọn vẹn.

Nghe những tâm sự của Quyên, nhiều khán giả đã không còn chê trách Quyên khi đã ngoại tình với Hùng, chỉ vì cô quá cô đơn, lẻ loi và khao khát có được tình yêu thương. Câu trả lời lấp lửng của Hùng cũng gần như thể hiện sự lựa chọn của anh, anh không dám từ bỏ gia đình để đến với Quyên, với Hùng thì yêu đơn giản là yêu thôi.

Chú thích ảnh
Quyên mỏi mòn chờ đợi Hùng quay lại nhưng...
Chú thích ảnh
Hùng chưa nghĩ đến chuyện với Quyên

Nhiều khán giả chia sẻ với nhân vật Quyên và cho rằng, tới thời điểm hiện tại, Quyên là người đáng thương nhất. Facebook Ly Nguyen bình luận: “Khổ nhất là Quyên, chồng thì hờ hững, sống giả tạo rồi cuối cùng cũng ngoại tình, mà người tình thì không bao giờ bỏ vợ”.

Khán giả Tra My viết: “Thương cho Quyên quá”. “Mong cho Quyên sớm nhận ra bản chất vấn đề và quên Hùnh đi - Anh chưa nghĩ đến chuyện đó và không bao giờ nghĩ đến - Ly dị ngay với Quang và có một cuộc sống mới của riêng mình” – khán giả Sen Sen Nguyen bày tỏ.

Chú thích ảnh
Hùng sẽ chọn Quyên hay gia đình?

Khán giả Meo Rat Beo phân tích và bày tỏ quan điểm rằng: “Trong chuyện tình Quang, Quyên, Hùng, Vân thì mình thấy Quyên đáng thương nhất! Hùng là người rất có trách nhiệm với gia đình, có lẽ Vân cũng đã yêu Hùng rồi.

Còn Quang mình thấy một người đàn ông quá tồi, không bằng một góc của Hùng, từ đầu đến giờ không thấy có trách nhiệm với gia đình, với Quyên. Quang chỉ suốt ngày sống với tâm trạng trong quá khứ với Vân.

Quyên thật sự cô đơn ngay trong chính gia đình của mình, việc gì cũng Quyên mà không nhận được sự quan tâm chia sẻ của Quang.

Còn Đan một nhân vật vô duyên hết sức, cho mình cái quyền xen vào cuộc sống gia đình người khác rồi còn trơ trẽn khuyên Quyên nên giải thoát cho Quang. Quang và Đan là 2 nhân vật tồi nhất trong phim.

Quyên đáng thương, Vân thì hạnh phúc vì Hùng quan tâm và trách nhiệm. Quyên nên bỏ Quang để sống thật với chính bản thân mình, khi Quang cũng đã ngoại tình với Đan rồi.

Thương cô Quyên, cho dù nếu Hùng không chọn Quyên thì sống một mình Quyên sẽ hạnh phúc hơn với một người chồng trong vỏ bọc đàng hoàng như Quang. Thật sự Hùng cũng đang rất khó xử với Vân, yêu Quyên nhưng trách nhiệm với gia đình là quá lớn”.

Sau khi gặp Hùng, Quyên có suy nghĩ lại chuyện ly hôn? Cuộc hôn nhân giữa Quyên với Quang có thể cứu vãn không khi Quang đã ngã vào lòng Đan?

Tập 32 phim Tình khúc Bạch Dương phát sóng vào 20h45 tối nay (25/5) trên kênh VTV1.

Xem 'Tình khúc Bạch Dương' tập 32: Cảnh nóng của Quang với Đan khiến fan ‘phẫn nộ’

Xem 'Tình khúc Bạch Dương' tập 32: Cảnh nóng của Quang với Đan khiến fan ‘phẫn nộ’

Trích đoạn tập 32 phim Tình khúc Bạch Dương có cảnh nóng của Quang với Đan khiến khán giả “phẫn nộ” vì cho rằng, các nhân vật trong phim toàn sống giả tạo, dối trá…

Anh Tuấn. Ảnh & Clip: VFC