(Thethaovanhoa.vn) - Jose Mourinho chỉ có một lựa chọn. Hoặc là đi theo con đường của Sir Alex Ferguson hoặc là nhạt nhòa như Arsene Wenger.

Phụ tá của ông là Rui Faria đã ra đi, mở ra cho Mourinho cơ hội tuyệt vời để cải tổ ban huấn luyện và làm mới những ý tưởng của mình. Trong kỷ nguyên vinh quang của mình ở M.U, Sir Alex thường làm như thế và chúng ta đều thấy ông và M.U đã gặt hái thành quả thế nào.

Nếu Mourinho đi theo con đường của Sir Alex và tham khảo phương châm hành động của những Pep Guardiola, Diego Simeone và Juergen Klopp cũng như cách mà Mauricio Pochettino đang làm, ông sẽ tiếp tục chinh phục các danh hiệu. Ông vẫn còn khát khao chinh phục Premier League và các danh hiệu ở cấp độ Châu Lục.

Chú thích ảnh

Nhưng nếu không phải vậy thì ông rất có thể sẽ đi vào vết xe đổ của Arsene Wenger. Chúng ta khâm phục những gì ông đã làm được với Arsenal nhưng chúng ta đều hiểu ông sẽ không chinh phục được các danh hiệu lớn ở Châu Âu trong tương lai. Mourinho cần thay đổi nhân sự ở M.U.

BÌNH LUẬN: Conte là khắc tinh với Mourinho, rời Chelsea với tư thế ngẩng cao đầu

BÌNH LUẬN: Conte là khắc tinh với Mourinho, rời Chelsea với tư thế ngẩng cao đầu

Ở Wembley, Antonio Conte đã có một màn trình diễn bậc thầy về chiến thuật để đảm bảo rằng nếu đây là trận đấu cuối cùng trên cương vị HLV Chelsea, thì ông đã ra đi với tư cách người chiến thắng. Bình luận ký giả Matt Balow trên Daily Mail.

Trước Chelsea, một Ashley Young 36 tuổi lại trở thành cầu thủ năng động nhất của M.U, nhất là ở hiệp 1 và điều đó cho chúng ta thấy tình trạng của đội bóng ngay lúc này là như thế nào. Mourinho đang sở hữu những cầu thủ rất cao lớn nhưng quá uể oải và một số cầu thủ quá già nua.

Chú thích ảnh

Muốn chinh phục hay thậm chỉ muốn thách thức các danh hiệu mùa tới, Mourinho phải tạo nên một đội bóng năng động hơn nhiều. Ông đã bắt đầu xúc tiến quá trình này bằng cách chia tay Carrick và giờ ông phải làm điều tương tự với những Young, Phil Jones, Chris Smalling. M.U cần những cầu thủ nhỏ hơn nhưng nhanh nhẹn và năng động hơn như những nhân tố mà những Man City, Liverpool hay Tottenham đang sở hữu.

Triết lí của Mourinho “một cầu thủ tốt mà cao to thì tốt hơn là một cầu thủ tốt nhưng nhỏ bé” chỉ đúng khi mọi cầu thủ chơi quanh anh ta đều cực kỳ nhanh nhẹn nhưng M.U lại thiếu những cầu thủ tốc độ vào lúc này.

Alexis Sanchez chơi không ổn định, thiếu cảm hứng và có lẽ vẫn chưa hồi phục do bị mài mòn năng lượng sau vài năm chơi bóng với cường độ quá cao. Pogba chuyền bóng tốt, có dâng cao nhưng chưa đủ để mang lại hiệu quả như anh được kỳ vọng. Ngoài ra, quan hệ giữa anh và Mourinho cũng bị đặt dấu hỏi. Còn nhiều vấn đề nữa nhưng tóm lại là Mourinho cần thêm những nhân tố mới để tạo nên một đội M.U năng động hơn nhiều so với đội bóng hiện nay thì ông mới có thể hy vọng chinh phục các danh hiệu mùa tới.

HT
Tổng hợp