(Thethaovanhoa.vn) – Tình hình sức khỏe của Sir Alex Ferguson đang tiến triển tốt đẹp khi ông đã có thể ngồi dậy và nói chuyện với những người đến thăm.

Sir Alex Ferguson đã thoát khỏi tình trạng hôn mê và cho thấy những dấu hiệu hồi phục tích cực sau ca phẫu thuật khẩn cấp vì xuất huyết não cuối tuần qua. HLV thành công nhất trong lịch sử bóng đá Anh vẫn đang được các bác sĩ chăm sóc nhưng đã có thể ngồi dậy và nói chuyện với gia đình và bạn bè tại Bệnh viện Hoàng gia Salford.

Ca phẫu thuật đã diễn ra suôn sẻ và phản ứng của Sir Alex đã giúp mọi người xung quanh cảm thấy an tâm hơn. Tuy nhiên, quá trình hồi phục của ông là cả một chặng đường dài và sẽ còn được đánh giá tiếp trong thời gian tới.

Chú thích ảnh
Sir Alex đã có thể ngồi dậy và nói chuyện

Tin tức về tình trạng của Sir Alex những ngày qua đã làm rung chuyển thế giới bóng đá. Nhiều thành viên của Man United đã cảm thấy rất sốc trước thông tin cựu HLV 76 tuổi phải nhập viện hôm Chủ Nhật.

Đội trưởng của Man United, Michael Carrick chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất đau khổ. Tôi nhận được một tin nhắn hôm nọ và tôi đã không thể hiểu được. Tôi đã nói chuyện với một vài người ở CLB để có được tóm tắt về tình trạng của ông ấy”.

“Cả thế giới đã thể hiện sự quan tâm của họ và tôi chỉ lo lắng về ông ấy. Đó là tầm ảnh hưởng của Sir Alex tới mọi người. Ông ấy có ý nghĩa rất lớn với tôi cũng như cả CLB”.

Chú thích ảnh
Carrick đã sốc khi nghe tin về Sir Alex

Cựu tiền vệ Man United Ryan Giggs cũng lặp lại ý kiến tương tự như Carrick.

“Đó là một cú sốc lớn khi tin tức được đưa ra”, Giggs nói với BBC Wales. “Ông ấy là người có ảnh hưởng lớn nhất trong sự nghiệp của tôi, cả trong và ngoài sân cỏ”.

“Nhưng tôi nghe rằng tình trạng của ông ấy đã tốt hơn. Tôi nghĩ rằng vài ngày tới rất quan trọng. Giờ là lúc để cầu nguyện và hy vọng Sir Alex có thể hồi phục hoàn toàn. Tôi biết ông ấy là một chiến binh và đó là điều khiến tôi nghĩ rằng ông ấy sẽ có thể hồi phục”.

Hậu vệ của Man United Phil Jones, người đã được Sir Alex Ferguson ký hợp đồng từ Blackburn năm 2011, nói rằng cựu HLV người Scotland “giống như một người cha” với anh và là người đã giúp anh có cơ hội phát triển như bây giờ.

“Tôi đã bị tổn thương”, Jones nói. “Sir Alex là một huyền thoại trong mắt tôi. Ông ấy là người đã cho tôi cơ hội để chơi cho một trong những CLB lớn nhất thế giới. Ông ấy dìu dắt tôi như một người cha”.

Eden Hazard: ‘Sang Man United ư? Không đời nào’

Eden Hazard: ‘Sang Man United ư? Không đời nào’

Tiền vệ Eden Hazard khẳng định anh sẽ không bao giờ rời Chelsea để chuyển tới thi đấu cho Man United.

 

Tiền vệ Juan Mata cũng dành riêng blog hàng tuần của mình cho Sir Alex Ferguson. Mặc dù cầu thủ người Tây Ban Nha đã được đưa về sau khi chiến lược gia người Scotland nghỉ hưu nhưng Mata đã nói về tác động lâu dài của ông tại CLB.

“Tất cả chúng tôi đều bị choáng ngợp trước tin tức về tình trạng sức khỏe của Sir Alex Ferguson. Nó có tác động lớn đến Man United, hơn là bạn có thể tưởng tượng. Bây giờ, tất cả chúng ta hãy đoàn kết, chúc Sir Alex hồi phục nhanh chóng. Ông ấy là một người độc nhất và có ảnh hưởng lớn đến thế giới bóng đá trong vài thập kỷ qua”.

Trung Phạm
Tổng hợp