(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 22/4, tại tỉnh Bình Dương đã xảy ra một vụ hỏa hoạn tại Công ty Hải Hưng Phát nằm trên đường Cách mạng Tháng 8, phường Bình Nhâm, thị xã Thuận An.

Vụ cháy xảy ra trong khu dân cư khiến nhiều người dân phải thu xếp đồ đạc sơ tán.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 7 giờ 30, khi đó nhiều công nhân đang làm việc trong Công ty thì phát hiện khói bốc ra từ trong xưởng.

Chú thích ảnh
Lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương đang nỗ lực phun nước dập lửa. (Ảnh: Huyền Trang/TTXVN)

  

Mọi người đi kiểm tra phát hiện ngọn lửa đang bốc cháy dữ dội. Ngay sau đó, công nhân đã dùng các biện pháp chữa cháy tại chỗ nhưng bất thành, phải thông báo cho lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Dương.

Ngay sau đó, 5 xe của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và nhiều cán bộ chiến sỹ tới hiện trường để dập lửa.

Nhiều người dân cùng tham gia đã phải đập tường hai bên hông và phá mái bêtông nhà xưởng để phun nước vào ngăn không cho cháy lan sang các hộ dân cư xung quanh.

Do nhà xưởng của Công ty nằm trong khu dân cư lại chứa gỗ và có nhiều hóa chất chuyên dụng, nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Đến hơn 10 giờ cùng ngày, đám cháy mới cơ bản được dập tắt. Nhưng khoảng 500m2 nhà xưởng của Công ty Hải Hưng Phát bị thiêu rụi hoàn toàn.

Nguyên nhân và thiệt hại của vụ hỏa hoạn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Cháy xưởng bánh 8 người chết: Khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp thợ hàn xì 

Cháy xưởng bánh 8 người chết: Khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp thợ hàn xì 

Sáng 2/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Kiều Tiến Vinh (31 tuổi) để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại nhà xưởng ở Hoài Đức.

TTXVN