(Thethaovanhoa.vn) - Tối mai (21/4) sẽ diễn ra chương trình âm nhạc The world as one - Thế giới như một tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Chương trình do nhạc sĩ Thu Trang (định cư tại Pháp), tác giả Điều em muốn nói từng bị "hot girl cover" Trần Hà My (nghệ danh Mờ Naive) mạo nhận là tác giả gây xôn xao dư luận cách đây hai năm, vừa về nước làm đạo diễn.

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Thu Trang

  

Thu Trang cho biết, The world as one mang thông điệp “âm nhạc xoá nhoà khoảng cách” với sự tham gia của dàn hợp xướng trẻ em hơn 200 thành viên.

Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của những nghệ sĩ khách mời tên tuổi như ca sĩ Phạm Thu Hà (chủ nhân giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 8 của báo Thể thao & Văn hóa - hạng mục Album của năm), nghệ sĩ piano quốc tế người Hàn Quốc Ji Sug Lee, nghệ sĩ percussion người Hàn Quốc Hyanggee Lee (thành viên dàn nhạc giao hưởng Sun), soloist Mạnh Dũng của Nhà hát Vũ kịch Việt Nam…

Nhạc mục của chương trình gồm14 tác phẩm thể hiện vẻ đẹp của nhiều nền văn hóa trên thế giới. Trong đó, Thu Trang tự tay lựa chọn chuyển soạn phần lời của 2 ca khúc Remember me (Tiếng Anh - Tây Ban Nha) và Mama Africa (Tiếng Pháp), L’oiseau et l’enfant (bài hát Pháp được giải của cuộc thi EuroVision 2010 của của nghệ sĩ violon, ca sĩ, diễn viên Alexander Igoryevich Rybak) để chuyển soạn sang tiếng Việt cho các bạn nhỏ Việt Nam.

Ngoài ra là những là những giai điệu khoẻ khoắn, tràn đầy hứng khởi đến từ Châu Phi trong tác phẩm Mama Africa, những bài dân ca phóng khoáng, tự do của các nước Bắc Âu...

Đồng đạo diễn The world as one với Thu Trang là nghệ sĩ piano Nguyễn Lệ Thuyên Hà, Giám đốc nghệ thuật của Polaris Art & Music School (đơn vị tổ chức) cho biết: "Ngoài việc xóa nhòa khoảng cách, chúng tôi còn mong muốn qua những tác phẩm âm nhạc vui tươi, lạc quan đã được phổ cập khắp thế giới sẽ góp phần nào đó giúp các em nhỏ định hướng thẩm mỹ âm nhạc tốt hơn, từ đó làm nền tảng và kinh nghiệm cho những lần tổ chức sau".

Nhạc sĩ Thu Trang cho biết thêm, sau chương trình này, trong thời gian tới, cá nhân chị và Polaris Art & Music School đặt mục tiêu sẽ tổ chức đều đặn những buổi hoà nhạc và các hoạt động văn hoá nghệ thuật để giới thiệu âm nhạc Việt Nam tới công chúng Pháp.

"Ngày 21.6 tới đây tôi cũng sẽ cùng các bạn nhỏ Việt Nam, gốc Việt và các ban nhạc Việt mang âm nhạc Việt Nam tới biểu diễn tại Lễ hội Âm nhạc Pháp. Nếu có điều kiện, tôi rất mong có thể mang những giai điệu đẹp đẽ của âm nhạc Việt Nam bay ra khỏi biên giới và giới thiệu rộng rãi với bạn bè 5 châu" – Thu Trang nói.

The world as one diễn ra vào lúc 20h ngày mai (Thứ Bảy 21/4), tại Phòng hòa nhạc lớn, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (77 Hào Nam, Hà Nội).

Vụ mạo nhận quyền tác giả 'Điều em muốn nói': Mờ Naive bị phạt từ 2-3 triệu đồng, buộc phải trả lại đúng tên tác giả

Vụ mạo nhận quyền tác giả 'Điều em muốn nói': Mờ Naive bị phạt từ 2-3 triệu đồng, buộc phải trả lại đúng tên tác giả

Cụ thể, phạt tiền từ 2-3 triệu đồng đối với hành vi sử dụng tác phẩm mà không nêu tên thật, bút danh tác giả, tên tác phẩm hoặc nêu không đúng tên thật hoặc bút danh tác giả...

Phạm Huy