(Thethaovanhoa.vn) - 9 điểm, vị trí thứ 4, HLV Miura đang giúp đội bóng của Quyền Chủ tịch Lê Công Vinh đi đúng hướng. Khởi đầu tốt nhất trong lịch sử CLB, tuy nhiên rất nhiều áp lực đang bủa vây đội bóng của cựu thuyền trưởng ĐTQG.

Áp lực lớn nhất là top 3 V-League 2018 rõ ràng là không hề dễ dàng cho ông thầy người Nhật. Tuy nhiên, mùa giải vẫn còn rất dài để TP.HCM tích lũy điểm số. Trước mắt, thầy trò HLV Miura nên làm đẹp lòng CĐV qua những trận thắng trên sân nhà. Vì dù có 6 điểm ở 2 cuộc so tài với Sài Gòn và Sanna Khánh Hòa BVN, CĐV đã không ít lần phát cáu với đội bóng của HLV Miura vì hay nằm sân câu giờ.

Tình cảnh này đặc biệt xảy ra khi TP.HCM là đội dẫn trước. Trên khán đài sân Thống Nhất, không ít CĐV nóng mặt đã nói to xuống sân chỉ trích thói xấu chơi này của các cầu thủ. Còn dưới sân, các HLV cũng phàn nàn CLB TP.HCM có ưu thế sân nhà thường xuyên đá tiểu xảo để gây ức chế cho đối thủ.

Giới hạn nào của HLV Miura và TP.HCM?

Giới hạn nào của HLV Miura và TP.HCM?

So với thời điểm này mùa trước, TP.HCM có thành tích tốt hơn hẳn với 9 điểm (so với 4 điểm). Đội bóng Sài thành dưới triều đại HLV Miura có dấu hiệu khởi sắc hơn hẳn thời “lão nông” Alain Fiard tiền nhiệm.

Nhưng đây không phải chuyện riêng của CLB TP.HCM, nó còn là vấn nạn của nền bóng đá từ lâu nay. Cộng hưởng với các trọng tài không cứng rắn và thường xuyên thổi phạt những lỗi không đáng, HLV Miura cũng thừa nhận các trận đấu bị gián đoạn như thế khiến chất lượng không thể cao.

CĐV Sài thành chưa hài lòng với thầy trò Miura dù TP.HCM đang trong TOP 4, chuyện cũng vì lối đá chơi thuyết phục của họ. Nhưng thời gian tới, có lẽ họ phải xem thứ bóng đá thực dụng để mang lại hiệu quả nữa của cựu HLV ĐTQG. Bởi lẽ TP.HCM đang trong giai đoạn khủng hoảng lực lượng.

Họ gần như phải chấp ngoại binh hơn 1 tháng qua sau khi Gustavo bị chấn thương, còn Gonzalo “tính già hóa non” chưa thể có quốc tịch Việt Nam. Mọi gánh nặng trên hàng công giờ trông cả vào các nội binh. Tiền vệ Phi Sơn cũng chưa thể trở lại sau chấn thương, trong khi chốt chặn vững chắc trước khung thành Thanh Diệp là Ngọc Thịnh chính thức chia tay V-League 2018 vì đứt dây chằng.

May mắn cho HLV Miura ở vào thời điểm đầu mùa giải, TP.HCM chỉ gặp những đối thủ vừa tầm và họ đã tranh thủ tích lũy được điểm số tối đa ở cả 3 vòng đấu gần nhất. Hải Phòng cuối tuần này cũng không phải là đối trọng quá khó khăn của đội chủ sân Thống Nhất. Thầy trò HLV Trương Việt Hoàng đang chỉ hơn đội cuối bảng Nam Định 3 điểm.

HLV Trương Việt Hoàng hài lòng vì Hải Phòng có thêm GĐKT Ngô Quang Trường

HLV Trương Việt Hoàng hài lòng vì Hải Phòng có thêm GĐKT Ngô Quang Trường

Trả lời phỏng vấn sau trận Hải Phòng – Quảng Nam về sự xuất hiện của GĐKT Ngô Quang Trường trên băng ghế huấn luyện, HLV Trương Việt Hoàng cho rằng đây là một giải pháp khiến ông hài lòng.

Hải Phòng sau những mùa giải ngổ ngáo đang cho thấy dấu hiệu đuối dần với lối chơi không nhiều biến hóa. Văn Lâm dù xuất sắc nhưng không thể một mình che cả khung gỗ. Chảo lửa Lạch Tray cũng nguội lạnh khi chứng kiến thành tích đì đẹt của đội bóng đất Cảng.

HLV Miura thừa hiểu đội khách sẽ “đá khoán” cho 2 ngoại binh trên hàng công và dù được chơi trên sân nhà nhưng trong hoàn cảnh thiếu nhiều trụ cột, có thể chủ nhà sẽ lại chọn cách phòng ngự phản công. Vấn đề lớn nhất với TP.HCM là chân sút có thể chuyển hóa cơ hội thành bàn. 2 lần gặp nhau gần nhất, TP.HCM đều bị đối thủ cho đo ván với tổng tỷ số 5-1. Lần gặp nhau này, ông Miura liệu có phá dớp thành công cho đội nhà (?).

Dự đoán: 1-1

V.H