(Thethaovanhoa.vn) – Trong buổi họp báo gần đây, HLV Pep Guardiola khẳng định Man United và Chelsea là hai CLB đang từ chối việc đưa công nghệ VAR vào Premier League. Bên cạnh đó, ông cũng lo Man City sẽ đánh mất chức vô địch trong những vòng đấu cuối.

Công nghệ trọng tài video (VAR) sẽ được sử dụng tại World Cup 2018 tới tại Nga. Công nghệ này được kỳ vọng sẽ hỗ trợ cho các trọng tài đưa ra các quyết định chính xác hơn trong môn thể thao vua.

VAR đang được giới thiệu rộng rãi ở các giải VĐQG trong đó có Premier League. Tuy nhiên, giải Ngoại hạng đã quyết định không đưa công nghệ này vào bởi những mặt hạn chế mà nó đem lại. Quyết định trên đã được đưa ra trong cuộc họp của 20 CLB hàng đầu nước Anh diễn ra hôm qua.

Phát biểu về chủ đề này, Pep Guardiola cho biết: “Tôi nghĩ rằng Man City đã đồng ý nhưng các đội hàng đầu khác như Man United hay Chelsea thì lại không”.

“Không sao, mọi chuyện đều ổn. Công nghệ này vẫn được áp dụng, mặc dù không phải ở Anh. Không chỉ tại đây, mà trên cả thế giới, trọng tài cần được giúp đỡ vì bóng đá hiện đại đã nhanh hơn rất nhiều”.

“Ví dụ, ngay bây giờ, chúng ta có thể biết được Real Madrid có xứng đáng được penalty hay không. Đó là điều không hề dễ dàng với các trọng tài. Tôi nghĩ rằng họ cần được giúp đỡ, nhưng nếu những người khác quyết định là không, thì sẽ là không”.

Dù không sử dụng VAR ở Premier League nhưng FA vẫn sẽ thử nghiệm công nghệ này trên các giải đấu cúp như FA Cup và League Cup.

Chú thích ảnh
Pep Guardiola tiết lộ M.U và Chelsea là 2 CLB không ủng hộ VAR

Hiện tại, Man City đang dẫn đầu BXH Premier League với 13 điểm và chỉ còn cách chức vô địch 2 trận thắng nữa. Tuy nhiên, HLV Pep Guardiola thừa nhận CLB hoàn toàn có thể đánh mất danh hiệu mùa này nếu tiếp tục để thua thêm. Đội chủ sân Etihad vừa trải qua 3 thất bại liên tiếp trước Liverpool và Man United ở Champions League lẫn Premier League và hoàn toàn có thể thua thêm trận thứ 4 trước Tottenham cuối tuần này.

“Điều đó có thể xảy ra”, Guardiola nói tiếp. “Tất nhiên, chúng tôi có thể đánh mất danh hiệu. Tôi đảm bảo với các bạn điều đó có thể xảy ra”.

“Cuối cùng, nếu chúng tôi không làm được điều đó và Man United giành chức vô địch thì tất cả những gì chúng tôi có thể làm là chúc mừng họ, suy nghĩ về những gì tệ hại trong tháng qua và tiếp tục tiến về phía trước”.

“Trong bóng đá, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Bóng đá mang lại nhiều cảm xúc và chúng tôi cần phải tập trung vào trận đấu của mình”.

Mourinho vẫn mong được như Pep

Mourinho vẫn mong được như Pep

M.U thắng trận chiến ở Etihad, nhưng Man City vẫn là kẻ chiến thắng ở cuộc chiến Premier League. Để thực sự cạnh tranh ngôi vô địch ở mùa giải tới với kình địch cùng thành phố, Quỷ đỏ cần tăng cường hơn nữa tính ổn định của mình.

Chiến lược gia Tây Ban Nha đã lấy Real Madrid ra làm ví dụ cho quan điểm của mình. Los Blancos đã thua 6 trong số 7 trận cuối cùng trong mùa giải 2003-04  và để mất danh hiệu La Liga vào tay Valencia.

“Cách đây nhiều năm, Real Madrid đã thua liên tiếp 6 trận và đã đánh mất chức vô địch. Tất nhiên điều này có thể xảy ra với Man City, tôi không nghi ngờ gì cả”.

“Kể từ tháng 11 hoặc tháng 12, chúng tôi đã là nhà vô địch. Khi tôi gặp các chuyên gia trong thời gian này, họ nói rằng mọi chuyện đã xong, việc Man City mất điểm là bất khả thi. Nhưng trong một tuần, chúng tôi đã thua 3 trận. Điều đó đã xảy ra. Mặc dù vậy, quyền tự quyết vẫn nằm trong tay chúng tôi. Chúng tôi chỉ cần tập trung giành chiến thắng 2 trận đấu là sẽ vô địch”.

Trung Phạm
Tổng hợp