(Thethaovanhoa.vn) - Theo thông tin mới nhất từ phía Ban tổ chức LHP Cannes, bộ phim Angel Face do Lý Nhã Kỳ đầu tư và hợp tác sản xuất đã được chọn vào danh sách tranh giải thưởng tại LHP Cannes 2018.

Đại diện truyền thông của Lý Nhã Kỳ cho biết, phim Angel Face sẽ nằm trong danh sách những bộ phim tranh giải Un Certain Regard (tạm dịch: Nhãn quan độc đáo) — một trong những giải thưởng quan trọng sau giải Cành cọ Vàng tại LHP Cannes. Thực tế, nhiều đạo diễn đoạt giải này và sau đó đoạt giải Cành cọ Vàng.

15 bộ phim được lựa chọn từ khắp nơi trên thế giới với góc nhìn và ý tưởng lạ của những đạo diễn trẻ sẽ chính thức tranh giải Un Certain Regard năm nay.

Chú thích ảnh
Poster phim "Angle Face" trong danh sách tranh giải Un Certain Regard tại LHP Cannes 2018

Lý Nhã Kỳ cho biết cô rất hạnh phúc khi dự án đầu tư và sản xuất phim ở thị trường quốc tế lần đầu tiên của cô đã nhận được thành quả.

Bộ phim Angel Face, do nữ đạo diễn trẻ Vanessa Filho dàn dựng, có sự tham gia của "bông hồng nước Pháp" Marion Cotillard — minh tinh hiếm hoi giành giải Oscar của điện ảnh Pháp đương đại.

Chú thích ảnh
Lý Nhã Kỳ và "bông hồng nước Pháp" Marion Cotillard

Trả lời câu hỏi về việc đóng vai trò nhà đầu tư và sản xuất phim ở thị trường quốc tế có gặp khó khăn gì không, Lý Nhã Kỳ cho biết: "Từ những ngày đầu đến với điện ảnh với tư cách diễn viên, rồi trở thành điểm tựa cho các tác giả trẻ khi là nhà bảo trợ cho Cinéfondation - hạng mục tập trung vào các tài năng điện ảnh trẻ, dự án Angle Face là điều mà tôi ấp ủ từ rất lâu rồi. Khi may mắn gặp nhà sản xuất Marc Missonnier thì như “cá gặp nước” và chúng tôi lập tức tiến hành thực hiện bộ phim.

Điều làm tôi thích nhất đó là những giây phút được theo cùng đoàn làm phim trên phim trường miền Nam nước Pháp. Tuy tôi từng tham gia đóng phim, nhưng đó là một cảm giác đặc biệt khác lạ, cảm xúc khi đi cùng bộ phim đầu tiên do chính mình đầu tư và hợp tác sản xuất".

Lý Nhã Kỳ đời thường thưởng thức kỳ nghỉ trong căn hộ ở Pháp

Lý Nhã Kỳ đời thường thưởng thức kỳ nghỉ trong căn hộ ở Pháp

Gạt bỏ những công việc bận rộn của một doanh nhân, Lý Nhã Kỳ cũng như bao người phụ nữ Việt Nam có tâm hồn lãng mạn muốn tự thưởng cho mình giây phút nghỉ ngơi hiếm hoi.

T.N