(Thethaovanhoa.vn) - Tối nay 12/4, cô Diệu xinh đẹp, thông minh nhưng đầy tham lam toan tính của Lan Phương sẽ quay lại với khán giả, khi Cả một đời ân oán phần 2 phát sóng.

Trước đó, ở những tập cuối phần 1, Lan Phương nhập vai tốt, lột tả đúng bản chất nhân vật - một nàng dâu nhà họ Vũ lắm mưu mô.

“Tôi đã làm khó đạo diễn"

“Diệu trong phần tiếp theo của bộ phim không còn là nhân vật có tính cách đa chiều, lúc đáng yêu, khi đáng ghét như phần 1 bởi số phận nhân vật đã rất rõ ràng, cô ấy đã mất tất cả, chỉ còn lại nỗi uất hận” - Lan Phương cho biết.

Ngày ra mắt phần 1 bộ phim Cả một đời ân oán, Lan Phương chia sẻ cô vừa có bạn trai. Thế rồi đúng vào khoảng thời gian quay tiếp phần 2 của bộ phim thì Lan Phương có... tin vui.

Chú thích ảnh
Diễn viên Lan Phương

"Với ê kíp, thông tin ấy quả là... “sốc”: “Đúng ngày đầu tiên ghi hình phần 2, tôi báo tin có bầu làm hai đạo diễn Trọng Trinh và Bùi Tiến Huy sững sờ mất cả buổi chiều vì... trở tay không kịp” – Phương kể.

Lan Phương đã cố gắng hoàn thành tốt nhất các cảnh quay của mình nhưng cô vẫn gặp phải không ít khó khăn khi quay phim ở tháng thứ 4 của thai kỳ. “Có những cảnh Diệu phải leo núi, khá nguy hiểm. Đứng dưới chân núi nhìn lên, tôi có hơi lo ngại và định nhờ đạo diễn tìm người đóng thế, nhưng khi được mọi người động viên, tôi quyết định tự làm” - Lan Phương kể lại.

Khó khăn nhất với Lan Phương lại không phải cảnh leo núi mà là những cảnh quay có diễn biến tâm lý rất phức tạp: “Diễn ở giai đoạn chênh vênh giữa tỉnh với tâm thần thực sự khó và khiến tôi rất mệt mỏi. Tôi và bạn diễn chỉ tập thoại cùng nhau, sau đó tôi diễn theo cảm xúc chứ không có sự chuẩn bị trước. Điều đó cũng làm khó đạo diễn và quay phim, máy quay luôn phải theo sát tôi để có thể bắt được khoảnh khắc bất bình thường”.

Chú thích ảnh
Lan Phương trong vai Diệu của “Cả một đời ân oán”

Nhiều khán giả nhận xét, diễn xuất của Lan Phương những tập đầu có phần gượng gạo, không ít cảnh quay, nữ diễn viên cố tình làm quá hoặc là phải gồng lên. Tuy nhiên, Lan Phương không đồng tình với nhận xét ấy bởi cô cho rằng, diễn xuất của nhân vật phụ thuộc rất nhiều vào tình huống.

“Có những cảnh quay cho phần cuối phim nhưng được thực hiện trước mà vẫn được yêu thích đấy thôi. Tôi thấy khán giả nhiều khi cũng cảm tính, có thể vì Diệu xen vào chuyện của Phong và Dung nên ngay từ đầu cô ấy đã bị ghét” - Lan Phương nói.

Nữ diễn viên cũng chia sẻ thêm rằng, cô không làm quá lên mà bởi lẽ “cảnh nào cần điên loạn thì sẽ không thể tiết chế được cảm xúc”. Cô nói: “Tôi từng trao đổi với bác sĩ tâm lý và được biết, khi một người thần kinh không ổn định mà bùng phát cảm xúc thì sức mạnh của họ gấp 10 lần bình thường, không thể kiểm soát được. Tôi diễn theo bản năng, cảnh nào cần phải trầm tĩnh lại thì đạo diễn sẽ nói và tôi điều chỉnh theo”.

Chú thích ảnh

Hạnh phúc khi "mẹ con cùng đóng phim"

Lan Phương cho rằng, mọi người thường bị quan trọng hóa vấn đề mang bầu mà theo cô thì “cứ lắng nghe cơ thể mình là được”.

“Thú thật, đảm nhiệm vai diễn có diễn biến tâm lý phức tạp, đôi lúc tôi cũng lo em bé sẽ bị ảnh hưởng bởi tôi khóc nhiều hoặc là tức giận quá. May mắn là phim chỉ quay trong 2 tháng, sau đó, tôi trở lại cuộc sống bình thường. Tôi rất vui vì trong lần đi siêu âm mới đây, em bé của tôi vẫn cười tới 4 lần” – Lan Phương bày tỏ.

Phải làm việc liên tục trong thời kỳ nghén, Lan Phương luôn cố gắng quên đi để không làm ảnh hưởng đến tiến độ quay của đoàn phim. “Khi về đến nhà, mọi thứ như vỡ òa, tôi nằm vật ra giường, ôm chậu rồi nôn thốc nôn tháo” - cô chia sẻ.

Lan Phương kể, bạn trai đã vô cùng hạnh phúc khi nghe cô thông báo tin vui: “Anh ấy lo lắng, chăm chút cho tôi nhưng chưa bao giờ anh bảo tôi phải dừng đóng phim. Anh chỉ nhắc tôi làm việc phải cẩn thận và đừng làm gì ảnh hưởng đến bản thân mình. Anh ấy luôn tin tôi sẽ biết cách làm như thế nào tốt nhất”.

“Nhiều người thường không thích hẹn hò với người hoạt động trong làng giải trí, mà nếu có đồng ý cho theo nghề thì họ cũng không muốn vợ mình ôm hôn quá thân thiết với bạn diễn" – cô kể thêm "May mắn, bạn trai tôi luôn phân biệt rõ ràng công việc với chuyện riêng tư chứ không ghen tuông vô cớ.”

Tiết lộ cuối cùng về đám cưới, Lan Phương cho biết, bạn trai cô là người ngoại quốc và đã tìm hiểu mọi thủ tục cần thiết. “Duyên đến thì chúng tôi sẽ tổ chức ngay thôi”- nữ diễn viên cười, rồi bảo thêm rằng sẽ sớm trở lại với công việc sau khi sinh em bé.

Xem ‘Cả một đời ân oán’ tập 33: Khán giả thất vọng vì Đăng nghe mẹ ly hôn Dung

Xem ‘Cả một đời ân oán’ tập 33: Khán giả thất vọng vì Đăng nghe mẹ ly hôn Dung

Đăng (Mạnh Trường) buộc phải viết đơn ly hôn vì bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) yêu cầu trong tập 33 phim Cả một đời ân oán. Nhiều khán giả bày tỏ sự thất vọng vì Đăng nhu nhược, không thể tự quyết định hạnh phúc của mình.

Tiểu Phong