(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi chia sẻ mục tiêu đưa Việt Nam trở thành một trong 5 quốc gia có nền điện ảnh phát triển toàn cầu vào năm 2025, CGV đã mạnh tay đầu tư thêm 200 triệu USD trong giai đoạn 2018-2020.

Để trở thành một trong 5 quốc gia có nền điện ảnh phát triển toàn cầu, Việt Nam cần đạt được 2 tiêu chí là số lượng vé bán ra đạt 200 triệu, và thị phần phim Việt phải chiếm 60%. Bàn về tính khả thi khi thực hiện 2 mục tiêu trên, ông Sim Joon Beom - Tổng Giám đốc công ty CJ CGV Việt Nam chia sẻ: “Thị trường Việt Nam đang có mức tăng trưởng tốt, khoảng 25-30%/năm. Năm 2016, số lượng vé bán ra đạt 36 triệu, năm 2017 là 45 triệu vé. Dự kiến con số này trong năm 2018 sẽ là 54 triệu vé. Do đó, mục tiêu 200 triệu vé năm 2025 là điều chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng”.

Chú thích ảnh
Hình ảnh cụm rạp của CGV 2.

Hiện CGV đã và đang bắt tay đầu tư vào 3 trụ cột chính là nâng cấp cơ sở hạ tầng, đa dạng hóa các thể loại phim và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực. Trong đó, CGV dự kiến sẽ mở từ 12-15 cụm rạp lớn mỗi năm, trong đó có 5-7 cụm rạp tại các tỉnh thành xa để ngày càng có nhiều người Việt Nam được đến rạp xem phim. Tính tới tháng 2/2018, CGV đang vận hành 55 hệ thống cụm rạp tại 19 tỉnh thành trên cả nước. CGV cũng xây dựng 2 phòng chiếu CGV Art House chuyên giới thiệu các bộ phim nghệ thuật tới khán giả. Đây cũng là đơn vị tiên phong hỗ trợ tối đa cho phim Việt qua chiến lược “3 trong 1”: Đồng hành từ quá trình phát triển nội dung, phát hành cho tới trình chiếu phim tại các cụm rạp.

Chú thích ảnh
Nhân viên của CGV được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế.

Đặc biệt, CGV chú trọng cả về nhân lực phục vụ cho dịch vụ điện ảnh và các tài năng làm phim, biên kịch của ngành. Hiện công ty đã tiên phong xây dựng trung tâm đào tạo nội bộ CGV tại Hà Nội và TP.HCM nhằm huấn luyện kỹ năng cho nhân viên theo chuẩn quốc tế - góp phần nâng tầm chất lượng dịch vụ cho ngành điện ảnh. Đồng thời, CGV còn tổ chức các hoạt động như “Lớp học làm phim Toto”, cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng”…

Chú thích ảnh
CGV áp dụng công nghệ mới ScreenX tại nhiều cụm.
Trải nghiệm 'không đụng hàng' khi xem phim tại CGV

Trải nghiệm 'không đụng hàng' khi xem phim tại CGV

Đi xem phim hàng tuần, thậm chí là hàng ngày, thế nhưng, đừng nghĩ rằng rạp chiếu phim chỉ là nơi để bạn… đến xem phim. Tại các hệ thống rạp của CGV, bạn còn có thể trải nghiệm rất nhiều điều hay ho nữa nhé!