(Thethaovanhoa.vn) - Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) xin rút, không đảm đương vị trí Tổng giám đốc nữa nhưng Hội đồng quản trị Công ty VPF đã từ chối.

Đó là một trong những nội dung của cuộc họp Hội đồng quản trị Công ty VPF sáng 10/4 tại Hà Nội. Đề cập đến vấn đề này, ông Trần Anh Tú chia sẻ: " Nói không chịu áp lực là không đúng, lần đầu tiên tôi tham gia làm bóng đá sân cỏ, vừa chân ướt chân ráo vào đã bị "đánh" dữ dội mà tôi không hiểu tại sao, hay do mình đi nhanh quá.

Nhưng nếu nói có ý định từ bỏ hay không thì không. Việc tôi được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị là do 8 Ủy viên Hội đồng quản trị VFF đã tín nhiệm bầu, giao trách nhiệm cho tôi, nếu từ chối sẽ là phụ lòng họ. Các ủy viên Hội đồng quản trị đại diện các CLB đã ủng hộ tôi rất nhiệt tình, vì thế, dù áp lực, suy nghĩ rất nhiều nhưng một khi đã nhận trách nhiệm tôi sẽ phải làm và cần làm cho tốt.

Tôi không phải là siêu nhân. Việc tôi nhiều chức, tùy quan điểm mỗi người nhưng nếu xét bản chất công việc Tổng giám đốc VPF là vị trí ngốn toàn bộ thời gian, công sức của tôi. Các công việc khác chỉ như mang tính chất biểu tượng...Không phải vì báo chí hay ai đó gây sức ép mà tôi từ bỏ Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF. Và đến ngày hôm nay ở cuộc họp Hội đồng quản trị, tôi đã đề xuất ý kiến xin rút vị trí Tổng giám đốc Công ty VPF.

Khi mới nhận chức tôi cũng có chút lo lắng nhưng vẫn tin Hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới vẫn làm được, đó là tìm kiếm nhà tài trợ cho cả 3 giải đấu, V-League, giải hạng nhất và Cup quốc gia.

Cá nhân tôi nghĩ thương hiệu Thái Sơn Nam chưa đủ lớn để tương xứng với V-League nên chúng tôi chỉ tài trợ cho bóng đá nữ hay futsal. Tôi cũng nghĩ V-League sẽ không thiếu nhà tài trợ và đến lúc này điều đó đúng.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam chiếm 35,4% cổ phần VPF và có cử 3 đại diện tham gia Công ty. Tại Đại hội cổ đông VPF hồi tháng 12 năm 2017, Hội đồng quản trị VPF bầu tôi làm Chủ tịch, đó là lý do tại sao tôi là Chủ tịch Hội đồng quản trị dù không phải là ông bầu của đội bóng V-League nào".

Ông Trần Anh Tú: 'Với tôi mỗi cương vị chỉ là một sự đóng góp'

Ông Trần Anh Tú: 'Với tôi mỗi cương vị chỉ là một sự đóng góp'

Lần đầu tiên lên tiếng sau một loạt những lời chỉ trích không ngừng từ phía ông Đoàn Nguyên Đức, Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính tài trợ đương nhiệm, ông Trần Anh Tú, Chủ tịch kiêm TGĐ VPF, và đồng thời là một ứng viên cho vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính tài trợ khóa tới, chỉ nói nhẹ nhàng rằng bóng đá với ông chỉ là nghề tay trái nên ông nghĩ rằng mỗi cương vị của ông đều là sự đóng góp cho nền bóng đá.

Trong khi đó, ông Trần Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty VPF khẳng định: "Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF đang bị ảnh hưởng bởi một số thông tin rằng nắm giữ nhiều chức vụ quá. Nhưng đánh giá vấn đề gì phải mang tính chất khách quan. VPF không phải là Công ty của ông Tú hay ông nào khác mà đây là của tập thể. Điều quan trọng là ông Tú làm được gì, Hội đồng quản trị làm được gì, và sau 4 tháng hoạt động của VPF đã có những chuyển biến tích cực.

Anh Tú xin rút khỏi vị trí TGĐ VPF nhưng Hội đồng quản trị thấy rằng không có lý do gì phải rút, không vi phạm gì, tập thể đang làm tốt và tín nhiệm, sao phải rút. Chúng ta phải tôn trọng ý kiến của Hội đồng quản trị, không đồng ý cho anh Tú rút khỏi vị trí TGĐ VPF. (6/7 thành viên Hội đồng quản trị không cho ông Trần Anh Tú rút lui).

Lâm Chi