(Thethaovanhoa.vn) – CLB M.U đã cho treo bức ảnh chụp Lionel Messi lau giày trong phòng thay đồ ở lò đào tạo của mình nhằm truyền thông điệp về sự khiêm nhường cho các cầu thủ trẻ của họ. 

Mặc dù M.U có rất nhiều huyền thoại, tuy nhiên đội bóng này lại quyết định để bức ảnh chụp Lionel Messi trong phòng thay đồ ở lò đào tạo của mình. Theo nhà báo Henry Winter của tờ Times (Anh), M.U để bức ảnh chụp Messi lau giày nhằm truyền thông điệp cho các cầu thủ trẻ của họ rằng, phải luôn tập luyện chăm chỉ, khiêm tốn và giữ đôi chân trên mặt đất, như vậy mới có thể vươn tới thành công trong sự nghiệp.

Bức ảnh này chụp Messi, lúc 26 tuổi, đang lau giày sau trận đấu giữa đội tuyển Argentina và Croatia tại Upton Park vào năm 2014. Đây rõ ràng là hình ảnh giàu sức thuyết phục nhất mà M.U muốn nhắn nhủ với các cầu thủ của mình. Ngay cả Lionel Messi, ngôi sao hàng đầu thế giới với thu nhập cao ngất ngưởng, vẫn rất khiêm tốn khi làm những công việc bình thường nhất trong phòng thay đồ, đó là lau giày.

Chú thích ảnh
Bức ảnh chụp Messi lau đôi giày của mình ở Upton Park vào năm 2014

Bức ảnh này được cho là đã tác động rất lớn tới Scott McTominay, tiền vệ 21 tuổi đã được đôn lên đội một của M.U. Cầu thủ 21 tuổi này đang có một mùa giải ấn tượng ở đội một của M.U với 20 lần ra sân.

Chú thích ảnh
McTominay vẫn tỏ ra khiêm tốn dù được đôn lên đội một của M.U

Theo tờ The Times, McTominay vẫn đang gửi xe ở gara tại lò đào tạo của M.U, đối diện với bãi gửi xe của các cầu thủ của đội một. Rõ ràng, McTominay vẫn chưa quên bản thân mình là ai và vẫn đang cố gắng. 

Bây giờ Mourinho đã 'hiểu' Pogba và M.U đáng sợ sinh ra từ đó

Bây giờ Mourinho đã 'hiểu' Pogba và M.U đáng sợ sinh ra từ đó

M.U đã thắng trận đấu lớn nhất của mùa giải. Nhưng muốn thắng cả mùa giải, Mourinho cần có Pogba và ngược lại.

Jesse Lingard và Marcus Rashford, hai cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo của M.U, thậm chí vẫn thường xuyên đến sân tập của đội trẻ ở trung tâm huấn luyện Carrington để thực hiện các bài tập sút bóng.

Jose Mourinho từng bị chỉ trích về việc ít sử dụng các cầu thủ trẻ. Tuy nhiên ở M.U, HLV người Bồ Đào Nha đang trọng dụng những cầu thủ trẻ trưởng thành từ lò đào tạo của đội bóng, đặc biệt là Jesse Lingard và McTominay. 

Nicky Butt, cựu danh thủ của M.U và là HLV ở đội trẻ của “Quỷ đỏ”, cho biết: “Mourinho đến gặp tôi và nói: “Tôi là HLV đội một, còn anh là HLV ở đội trẻ. Tôi là người rất ích kỷ. Tôi muốn đôn những cầu thủ ở đội trẻ lên để giúp đội bóng giành chiến thắng. Chúng ta sẽ nói về những cầu thủ nổi bật ở đội trẻ”.

“Tôi chẳng thể yêu cầu điều gì hơn thế”, Butt chia sẻ.

Sơn Tùng

Tổng hợp