(Thethaovanhoa.vn) - HLV Mihail đã có thành công về mặt đấu pháp trận đấu trước SLNA trên sân nhà. Với 6 điểm có được trong tay, nếu dành chiến thắng trước chủ nhà S.Khánh Hòa trong trận đấu bù, FLC Thanh Hóa sẽ có cơ hội lọt vào tốp 3. Tuy vậy, đội bóng phố Biển đang ở thế phải “giải hạn”

Đội khách đá đa dạng

Ở vòng đấu trước với quyết tâm phải dành trọn 3 điểm HLV Mihail đã có tính toán được coi là hợp lý khi đối đầu với đội bóng xứ Nghệ. Ông quyết định sử dụng đội hình 4-3-3 với bộ đôi ngoại binh Omar, Ofere lần đầu đá cạnh nhau, đá cánh trái là Hoàng Đình Tùng có cái chân trái khá dị. Có vẻ như HLV Mihail đã dần thích nghi với V-League và thể hiện năng lực qua cách cầm quân, thay người.

Ông Mihail mạnh dạn cất cả trung vệ nhập tịch Nguyen Van Bakel và tiền vệ Ryutaro Karube, không điền họ vào danh sách thi đấu. Gần như Omar, Ofere đã hút 2 trung vệ Ngọc Hải, Văn Khánh và tiền vệ Sỹ Sâm để Đình Tùng thường xuyên đột phá vào cánh trái. Nếu may mắn hơn thì Đình Tùng đã có bàn thắng thứ 2 của mùa giải.

Nhưng điều HLV Mihail phấn khởi ra mặt khi bộ ba tiền vệ gốc Nghệ là Trọng Hoàng, Hoàng Thịnh và Văn Bình thi đấu cực kỳ ấn tượng, nhất là sự trở lại của Văn Bình. “Ông chủ nhỏ” này đã kiềm chế rất tốt nhạc trưởng Khắc Ngọc, cầm chịch khu vực giữa sân, có những cú phất bóng đẳng cấp. Cú đá phạt có điểm rơi của Văn Bình kiến tạo cho Ofere ghi bàn bằng đầu đã thể hiện đẳng cấp của cựu tuyển thủ quốc gia này.

Trong tay có 3 ngoại binh được coi là có chất lượng, với màn dạo đầu đầy ấn tượng của Trọng Hoàng, Hoàng Thịnh và Văn Bình thì FLC Thanh Hóa có thể đá 4-1-4-1 với trung phong cắm Omar, tiền vệ mỏ neo Văn Bình. Khi cần FLC Thanh Hóa có thể đá 4-4-2 với cặp trung phong Omar, Ofere thậm chí đá 4-3-3 khi khát bàn thắng. Trong tay Mihail có khá nhiều con bài để ông có thể xoay chuyển tình thế bởi đội hình của FLC Thanh Hóa phần lớn là các cầu thủ đã và đang “ăn cơm tuyển”.

Về miếng đánh, FLC Thanh Hóa đang sở hữu 1 vũ khí lợi hại khi có nhiều chân đá phạt rất hay. Các cầu thủ Đình Tùng, Trọng Hoàng, Hoàng Thịnh và Văn Bình đều có thể ghi bàn từ cự lý 25-30. Ngoài ra, Trọng Hoàng, Hoàng Thịnh còn có cú nã đại bác từ xa có uy lực.

Rõ ràng, nếu so với S.Khánh Hòa BVN, FLC Thanh Hóa lúc này mạnh hơn với những miếng đánh da dạng, uy lực.

Chủ nhà bất lợi thể lực

Trong khi đó, chủ nhà S.Khánh Hòa vừa có 1 trận đấu tốn rất nhiều thể lực trên sân Thống Nhất trước CLB TP.HCM. Để bảo vệ tỷ số mong manh 1-0 từ cuối hiệp 1, các cầu thủ TP.HCM đá cực rắn, nhiều pha va chạm kiểu võ đài. Các cầu thủ như Ngọc Đức, Văn Hoàn, Văn Thuận, Văn Thanh đã vào bóng không nương chân với đối thủ. Ngay cả Phi Sơn, cuối trận đấu cũng không ngần ngại lao thẳng vào người trung vệ Zarour. Các cầu thủ Khánh Hòa như Toure, Quốc Chí liên tục phải né đòn và nếu trọng tài Trần Đình Thịnh nghiêm khắc hơn thì con số thẻ vàng không chỉ dừng ở số 6.

Video bàn thắng và highlights SLNA 0-1 S.Khánh Hòa

Video bàn thắng và highlights SLNA 0-1 S.Khánh Hòa

SLNA đã phải nhận thất bại 0-1 trên sân nhà Vinh ngay trận thi đấu đầu tiên tại V-League 2018 trước đối thủ S.Khánh Hòa.

Trở về sân nhà tiếp FLC Thanh Hóa, các học trò của HLV Võ Đình Tấn gặp bất lợi chút về mặt thể lực. Rất có thể Văn Vũ, Duy Thanh sẽ được tung vào sân để tranh chấp khu vực giữa sân với các tiền vệ khách. Họ sẽ khai thác tử huyệt nơi khung thành do Tiến Dũng trấn giữ bằng các cú suýt xa hoặc nhồi bóng bổng cho Toure. Năm ngoái, S.Khánh Hòa BVN là “ngựa ô” cản đường vô địch của FLC Thanh Hóa và năm nay họ muốn thêm lần nữa làm được điều đó.

HLV Mihail vừa thành công với đấu pháp áp đặt lối chơi đối phương còn nhà cầm quân Võ Đình Tân vừa không gặp may khi dùng màn tra tấn thể lực để hy vọng có điểm trên sân Thống Nhất. Ai sẽ thắng ai trong trận đối đầu này quả là việc khó đoán?

Dự đoán: 2-1

Đông Hùng