(Thethaovanhoa.vn) – Đại diện VFC giải đáp những thắc mắc của khán giả yêu mến bộ phim Người phán xử đặt ra những ngày vừa qua như: Người phán xử phần 2 đã có kế hoạch sản xuất hay chưa, khi nào phim phát sóng?

Ngay sau khi Người phán xử kết thúc, nhiều khán giả yêu thích bộ phim đã hy vọng sẽ được xem tiếp phần 2 bởi cái kết của bộ phim còn để lại nhiều tiếc nuối. Mấy ngày gần đây, thông tin Trung tâm Sản xuất phim truyền hình - Đài truyền hình Việt Nam (VFC) tiếp tục sản xuất Người phán xử phần 2 lại càng khiến fan “đứng ngồi không yên”.

Đại diện VFC chia sẻ với PV báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) sáng 4/4: “Nói chính xác thì chúng tôi đang sản xuất tiếp phim Người phán xử nhưng không phải Người phán xử phần 2. Có thể gọi đó là Người phán xử ngoại truyện bởi chúng tôi sản xuất khoảng 4 tập với thời lượng mỗi tập phim không quá dài”.

Chú thích ảnh
"Người phán xử" ngoại truyện bấm máy giữa tháng 4

Lý do thực hiện tiếp bộ phim được đại diện VFC lý giải: “Chúng tôi có ý định sản xuất tiếp phim Người phán xử là để tri ân khán giả sau 1 năm bộ phim phát sóng và nhận được sự yêu mến, đón nhận nồng nhiệt từ khán giả.

4 tập phim ngắn thôi nhưng vì phim được phát sóng trên nền tảng online - trang VTV giải trí – nên hứa hẹn kịch tính, những pha hành động sẽ nặng đô, gay cấn hơn”.

Chú thích ảnh
Kịch bản "Người phán xử" ngoại truyện sẽ được viết tiếp từ đoạn kết phim?

Kịch bản Người phán xử “ngoại truyện” sẽ được viết tiếp từ đoạn kết phim hay phát triển theo hướng nào, đại diện VFC cũng không hé lộ. Anh chỉ chia sẻ rằng: “Phim vốn được Việt hóa từ phim The Arbitrator của Israel nên khi lên kế hoạch làm phần mới, ê kíp sẽ chú ý đến việc tôn trọng bản quyền.

Người phán xử “ngoại truyện” sẽ là bước đệm để chúng tôi cùng đối tác - nhà sản xuất từ Israel - tiến tới sản xuất bản điện ảnh của bộ phim”.

Nhà sản xuất cũng tiết lộ sẽ giữ nguyên hầu hết dàn diễn viên của Người phán xử như: NSND Hoàng Dũng, NSƯT Trung Anh, Việt Anh, Doãn Quốc Đam…

Chú thích ảnh
NSND Hoàng Dũng và diễn viên Việt Anh sẽ tiếp tục tham gia dự án

“Sẽ có sự tham gia của một số gương mặt mới,  cụ thể là ai thì tôi chưa thể tiết lộ, nhưng chắc chắn sẽ đem tới cho khán giả nhiều bất ngờ thú vị” - đại diện nhà sản xuất bật mí.

Trước sự quan tâm nồng nhiệt từ khán giả, liệu VFC có kế hoạch sản xuất phần 2 Người phán xử đúng nghĩa hay không? Trả lời thắc mắc này, đại diện VFC nói: “Chúng tôi phải Việt hóa kịch bản Người phán xử trong khoảng 1 năm rưỡi, quay phim trong suốt 1 năm, nếu muốn sản xuất phần 2 thì đó là chiến lược lâu dài, chưa thể nói và làm ngay được”.

Trước mắt, 4 tập phim Người phán xử “ngoại truyện” sẽ được bấm máy giữa tháng 4 và kế hoạch phát sóng vào khoảng tháng 5 tới.

Phim ‘Người phán xử’ thắng lớn tại VTV Awards 2017

Phim ‘Người phán xử’ thắng lớn tại VTV Awards 2017

Đúng như kì vọng của khán giả, phim "Người phán xử" đã vượt qua "Sống chung với mẹ chồng" và các phim khác để giành chiến thắng dành chiến thắng ở hạng mục Phim truyền hình ấn tượng của năm trong lễ trao giải VTV Awards 2017 tối qua (7/9).

Tiểu Phong. Ảnh: VFC